HOTLINE: 0904 89 4444

Vĩnh Phúc: Phong tỏa dập dịch Covid-19 tại tâm điểm Sơn Lôi
(Phương Nam Plus) - Sáng nay (13/2), Sở Y tế Vĩnh Phúc đã làm lễ xuất quân tiễn 96 cán bộ y tế, trong đó có 20 bác sĩ tuyến trên vừa được tăng cường tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch khẩn cấp tại Sơn Lôi trong vòng 20 ngày (13/2-3/3/2020).
22:18 13-02-2020
Chiều cùng ngày, 65 cán bộ y tế, trong đó có 20 bác sĩ tuyến trên được tăng cường tới 13 xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên, mỗi xã  5 cán bộ y tế phối hợp cùng với y tế cấp xã phòng dịch và dập dịch Covid 19.
 
 
Cán bộ y tế đã được tăng cường về huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để phòng, chống dịch Covid 19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc – Hoàng Thị Thúy Lan đã cảm ơn, động viên cán bộ y tế, đặc biệt đánh giá cao tinh thần của các y, bác sĩ tuyến trên do Bộ Y tế tăng cường đã tình nguyện tới tâm điểm dịch xã Sơn Lôi và các xã của huyện Bình Xuyên, giúp Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo chính quyền huyện, xã phải tôn trọng và tạo mọi điều kiện để đội ngũ y tế được tăng cường giúp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 có hiệu quả, không để lây lan, dập tắt dịch bệnh nguy hiểm này.

Ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 269/QĐ-UBND về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 1/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên bắt đầu từ sáng 13/2/2020 đến hết ngày 3/3/2020.
 
Ngay lập tức, Bộ Y tế đã cử Tổ công tác thường trực 24/7 với  40 bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ vật tư, hóa chất phòng chống dịch tới Vĩnh Phúc cùng địa phương này khoanh vùng dập dịch Covid 19 không để lây lan.
 
Để thực hiện quyết định khoanh vùng, phong tỏa dập dịch này, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 8 chốt cách ly vùng dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn xã Sơn Lôi với tổng số 399 cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện Bình Xuyên, UBND xã Sơn Lôi.
 
 
Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc phát biểu động viên cán bộ y tế trước khi xuất quân tăng cường tuyến cơ sở ở huyện Bình Xuyên.

Đến chiều 13/2, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), trong đó 7 người đã khỏi bệnh. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó huyện bình Xuyên 9 trường hợp, tập trung tại xã  Sơn Lôi 5 trường hợp; huyện Tam Đảo 1 trường hợp và Tam Dương 1 trường hợp. Các trường hợp dương tính với Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất phát từ 8 công nhân sang thành phố Vũ Hán (Trung Quốc)  tập huấn nghề nghiệp trở về. Xã Sơn Lôi- huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) hiện là tâm điểm dịch Covid 19, là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.
 
Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, được Bộ Y tế hỗ trợ tích cực, sự chung sức, đồng lòng của đội ngũ y, bác sỹ và nhân dân, tin tưởng sẽ sớm hoàn thành phòng chống, dập tắt dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, không để lây lan.
 
Phúc Vĩnh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: