HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi ở thôn Thanh Tân
(Phương Nam Plus) - Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, anh Lê Xuân La, Bí thư Chi đoàn thôn Thanh Tân, xã Thạch Châu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) không những năng nổ trong công tác Đoàn - Hội, mà còn là gương điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế...
17:18 25-03-2020
 
Anh Lê Xuân La - Bí thư Chi đoàn thôn Thanh Tân, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Bảo Phát.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất Hà Nội với tấm bằng kĩ sư xây dựng anh Lê Xuân La làm nhân viên phụ trách kĩ thuật trên những công trình tại các tỉnh miền núi như Cao Bằng, Lạng Sơn… Và từ năm 2015 anh bắt đầu trở về quê hương Hà Tĩnh lập nghiệp.

Với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè cùng niềm đam mê, khát vọng lập thân lập nghiệp năm 2016 anh chính thức thành lập Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Bảo Phát chuyên thiết kế thi công công trình và kinh doanh các mặt hàng Sơn và nội thất cao cấp tại Hà Tĩnh.
 


 
Mô hình kinh doanh của người Bí thư Chi đoàn còn tạo việc làm cho hơn 40 người lao động trong vùng

Từ một công ty nhỏ lẻ, năng lực tài chính hạn hẹp ban đầu chỉ vẻn vẹn 5 công nhân, vốn điều lệ hơn 10 tỷ đồng nhưng nhờ sự mạnh dạn và dám nghĩ dám làm của người thanh niên quê hương Thạch Châu giàu truyền thống văn hóa mà đến nay Công ty của anh đã tạo việc làm cho 40 công nhân thu nhập từ 5 đến 15 triệu đồng mỗi tháng. 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Lê Xuân La còn là một Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình với công tác đoàn tại địa phương. Anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên hướng nghiệp.
 


 
Không chỉ làm kinh tế giỏi, Lê Xuân La còn là một Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình với công tác đoàn tại địa phương

Anh trở thành cán bộ Đoàn nòng cốt của Đoàn xã, hạt nhân tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Lộc Hà. 

Anh Hoàng Văn Nam - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN xã Thạch Châu đánh giá: Anh Lê Xuân La, Bí thư Chi đoàn thôn Thanh Tân (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) là một người cán bộ đoàn rất năng nổ, táo bạo mạnh dạn trong làm ăn kinh tế và rất giỏi trong lĩnh vực Đoàn kết và tập hợp thanh niên. 
 

Những cuộc sinh hoạt Đoàn của xã anh La luôn kêu gọi được nhiều thanh niên tham gia sinh hoạt, những năm vừa qua đồng chí La đã lãnh đạo đoàn viên thanh niên thôn Thanh Tân vươn lên là lá cờ đầu trong phòng trào thi đua của xã nhà. Trong năm 2019 anh đã kêu gọi xậy dựng công trình thanh niên sân bóng chuyền của thôn với mức đầu tư gần 50 triệu đồng, tặng nhiều suất quà cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn... 
 
 
Anh Lê Xuân La - Bí thư Chi đoàn thôn Thanh Tân (thứ 2 từ trái sang) được lãnh đạo Huyện Đoàn Lộc Hà tặng giấy khen vì những thành tích trong công tác Đoàn năm 2019

Với những thành tích ấn tượng, năm 2019 anh Lê Xuân La được bầu giữ chức Uỷ viên Hội LHTN Việt Nam huyện Lộc Hà và được tặng nhiều giấy khen của các cấp, ngành.
 
Đức Điệp
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: