HOTLINE: 0904 89 4444

Ghi nhận ở Đảng bộ xã Thanh Sơn!
(Phương Nam Plus) - Là xã miền núi có xuất phát điểm đặc biệt khó khăn, thế nhưng, BCH Đảng bộ xã Thanh Sơn (Thanh Chương - Nghệ An) đã xác định rõ nhiệm vụ là phải tranh thủ các lợi thế từ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để thu hút ngoại lực và phát huy tối đa nội lực của toàn Đảng, toàn dân cùng nhau tháo gỡ nhưng khó khăn. Do đó, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 xã Thanh Sơn đã đạt được nhiều kết quả tịch cực.
14:50 20-05-2020


Trụ sở làm việc của Đảng ủy, UBND xã

Cho đến nay, về Thanh Sơn, đi trên con đường bê tông kiên cố dẫn vào xã với những ngôi nhà khang trang, những đồng lúa xanh mướt trải dài, chúng tôi cảm nhân được một vùng đất trù phú, thịnh vượng nơi đây. Chỉ sau 5 năm thực hiện, nền kinh tế - xã hội Thanh Sơn đã có những bước chuyển mình vượt trội, đời sống nhân dân ngày càng phát triển, diện mạo nông thôn ngày càng tươi sáng.

Trao đổi với phóng viên, ông Lô Văn Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn cho biết: “Thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể như: Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,4 - 11% (đạt 100% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội); thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 là 25 triệu đồng/người/năm (đạt 192% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội); công nghiệp - xây dựng được tăng lên, năm 2015 là 4% đến năm 2019 là 30,3%...”.

Là xã thuần nông, chủ yếu là nông nghiệp, chăn nuôi và trồng trọt có bước phát triển đáng kể. Tổng giá trị sản xuất năm 2015 là 44,37 tỷ đồng đến năm 2019 là 143 tỷ đồng ước năm 2020 là 149 tỷ đồng; Tổng đàn trâu bò có 2.149 con (tăng 443 con so với đầu nhiệm kỳ, đạt 70% mục tiêu Đại hội); Tổng đàn lợn 1.400 con (đạt 70%); tổng đàn gia cầm 13.360 con (đạt 95% so với mục tiêu)...
 


Giao thông nông thôn đã được đầu tư , nâng cấp

Tuy việc thực hiện phong trao xây dựng NTM và công tác chia đất cho nhân dân sản xuất được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Nhưng, đến nay địa phương chỉ mới đạt 10/19 tiêu chí NTM do chưa phát huy hết các lợi thế về tiềm năng lao động. đất đai, nguồn thu ngân sách không ổn định; công tác quản lý và xử lý môi trường còn nhiều bất cập; tình hình an ninh - trật tự, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp; công tác xây dựng Đảng một số mặt chưa đáp ứng yêu cầu", ông Nguyên chia sẻ.
 
Ngoài ra, lĩnh vực văn hóa - giáo dục – y tế luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, các trường học có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo quản lý, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2019 đạt 49,5%; tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 100% so với mục tiêu Đại hội, bên cạnh đó công tuyên truyền dân số được triển khai rộng rãi.

"Nhiệm kỳ 2020 - 2025 là Đại hội “Đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo, kỷ cương và phát triển” diễn ra trong đất nước quê hương đang trên đà đổi mới một cách mạnh mẽ và hội nhập, phát huy những thành tưu đã đạt được, thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã Thanh Sơn tiếp tục vận dụng những thế mạnh, lợi thế của mình để xây dựng một địa phương với những bước đi vững chắc về kinh tế - xã hội cũng như an ninh, quốc phòng. 
 
Để thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ trong tình hình mới, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm phát huy tối đa mọi nguồn lực góp phần đưa kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững trong thời kỳ hội nhập và phát triển", ông Nguyên khẳng định.
 
Hoàng Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: