HOTLINE: 0904 89 4444

Phường Nghi Hải: Tăng cường công tác du lịch năm 2020
(Phương Nam Plus) - Phường đã tích cực giới thiệu và kết nối khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Cửa Hội, khu ẩm thực ven Sông Lam,… thành chuỗi du lịch Cửa Hội...
16:30 13-06-2020


Trụ sở làm việc của Đảng uỷ, UBND phường Nghi Hải

Cùng với sự tăng trưởng kinh tế của thị xã Cửa Lò (Nghệ An), phường Nghi Hải với nhiều thế mạnh về phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại. Từ đó đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Thời gian qua cùng với sự nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương và nhân dân, hoạt động du lịch và dịch vụ trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực.


Trong những ngày này về với vùng biển Nghi Hải những ngày hè nóng nực, là mùa của du lịch biển lên ngôi, không khí sôi động bới khách thập phương chọn đây là nơi dừng chân lí tưởng vào những ngày hè. 

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch, nhưng UBND phường Nghi Hải đã và đang triển khai xây dựng các hoạt động nhằm phục vụ năm du lịch 2020 trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND phường Nghi Hải cho biết: Xác định hoạt động du lịch, dịch vụ, thương mại là trọng tâm, là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, phường Nghi Hải đã đưa ra các hoạt động trọng tâm phục vụ năm du lịch 2020 nhằm tập trung giải quyết những tồn tại và khó khăn trong hoạt động du lịch những năm vừa qua.

Về công tác tuyên truyền, UBND phường đã tăng cường và ưu tiên thời lượng để tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường, tuyên truyền cổ động bằng pano, áp phích nhằm khẳng định du lịch Cửa Lò nói chung và du lịch Cửa Hội nói riêng là điểm đến an toàn, không có dịch bệnh. 

Ngoài ra, việc định hướng phát triển du lịch cũng rất quan trọng. Phường đã tích cực giới thiệu và kết nối khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Cửa Hội, khu ẩm thực ven Sông Lam,… thành chuỗi du lịch Cửa Hội.
 

Để khai thác hiệu quả tiềm năng, UBND phường cũng đã tập trung ưu tiên cho việc đầu tư cơ sở vật chất như nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng... Đồng thời tăng cường chỉ đạo trong công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị và quảng bá du lịch.

Song song với du lịch, ngành nghề thương mại, dịch vụ những năm qua cũng là điểm sáng của địa phương. Mạng lưới các nhà hàng, khách sạn, chợ, các hệ thống bán lẻ hàng hóa, dịch vụ vận tải tiếp tục phát triển về số lượng, tăng trưởng về doanh thu.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cao, giá cả ổn định, việc niêm yết giá được thực hiện tốt. Nhờ vậy, trong những năm qua, giá trị sản xuất đạt cao.


Ông Dũng, chia sẻ thêm: Những năm qua, để tạo sức hút cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh về với vùng biển Nghi Hải, UBND phường đã thực hiện các chính sách ưu đãi, đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển nguồn vốn và thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường tại các điểm du lịch cho người dân và du khách cũng được chú trọng. Đặc biệt là tuyên truyền trong nhân dân địa phương về một môi trường du lịch hấp dẫn, văn minh và hiện đại.

Phường Nghi Hải đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới.

 
Hoàng Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: