HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Người dân tá hỏa vì tiền điện tăng bất thường
(Phương Nam Plus) - Bình thường chị H.V ở TX Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) chỉ sử dụng tiền điện từ vài chục nghìn đến hơn 100 nghìn đồng nhưng khi cầm tờ hóa đơn tiền điện của tháng 6 thì chị thật sự tá hỏa, không tin vào mắt mình vì trên tờ hóa đơn tăng lên hơn 13 triệu đồng.
16:51 25-06-2020


Hóa đơn tiền điện tháng 5 của chị H.V chỉ hơn 71.000đ

Chị H.V (phường Sông Trí, TX Kỳ Anh) cho biết, năm 2019 chị thuê lại nhà của bà Phùng Thị Phượng (trú tổ dân phố Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) để ở. 

Theo chị H.V thì chị ở một mình, bình thường chị chỉ sử dụng một chiếc tủ lạnh, một chiếc máy may, một nồi cơm điện, một chiếc quạt điện và điện thắp sáng.

Từ khi thuê nhà đến nay, trung bình mỗi tháng chị sử dụng tiền điện từ vài chục nghìn đồng đến hơn 100 nghìn đồng. Thế nhưng trong tháng 6 này, chị V. tá hỏa, không tin vào mắt mình khi tiền điện lên đến hơn 13 triệu đồng, tăng gấp hơn 190 lần so với tháng trước.
 


Chị H.V tá hỏa vì hóa đơn tiền điện tháng 6 là hơn 13,5 triệu đồng.

Hàng tháng họ thu tiền điện vào ngày 24, nếu muốn cúp điện họ sẽ cúp điện từ ngày 24 trở đi nhưng đằng này mới ngày 16 họ phát hiện ra điện chạy nhanh họ đến cúp điện luôn, chị V cho biết. 

Ông Đặng Đôn Sơn - Giám đốc Điện lực TX Kỳ Anh cho biết: Khách hàng này là của HTX Tiền Phương, chức năng nhiệm vụ cũng giống như công ty điện lực Hà Tĩnh, đơn vị quản lý nhà nước là Sở Công Thương. 

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Tạnh, Giám đốc HTX Tiền Phương (đơn vị cung cấp điện) cho biết, nguyên nhân là do rò rỉ đường dây.

Hiện vụ việc vẫn chưa có sự thống nhất trong giải quyết giữa chị V. và HTX Tiền Phương.
 
Châu An
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: