HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ An: Cháy rừng ở Diễn An, chính quyền và người dân đang nỗ lực dập lửa trong đêm
(Phương Nam Plus) - Vào lúc 19h đêm nay 29/6, một đám cháy rừng tại xóm 5 xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bùng phát. Đến thời điểm này chính quyền và người dân đang nỗ lực dập lửa.
22:56 29-06-2020


Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm

Trao đổi với ông Nguyễn Thành Đạt, người trực tiếp tham gia chữa cháy tại rừng thông xóm 5 xã Diễn An, ông Đạt cho hay, đám cháy xuất hiện từ lúc 19h, diện tích cũng chừng 1ha, cũng chưa biết được nguyên nhân gây ra cháy rừng. Lúc 22h23 phút, ông Đạt tiếp tục thông tin đám cháy đã lan sang đồi khác, có khả năng lan xuống nhà dân.

"Do đám cháy xảy ra bất ngờ, gió lớn khiến lửa lan nhanh, cộng với trời tối đã nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn”, ông Đạt trao đổi. 


Trước đó, ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cũng đang có mặt tại hiện trường để tham gia chữa cháy. Theo ông Hiên, chính quyền địa phương đã và đang thực hiện các giải pháp để không chế đám cháy.

“Đám cháy xuất hiện vào lúc 19h, sau khi nhận được thông tin, chúng tôi tức tốc có mặt tại nơi xảy ra đám cháy, cùng với đó là phối hợp với công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên... để chữa cháy, cứu rừng”, ông Hoàng Công Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn An thông tin. 
 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: