HOTLINE: 0904 89 4444

Phường Thạch Linh tổ chức Diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến nhân dân”
(Phương Nam Plus) - Tối 11/7, Công an phường Thạch Linh phối hợp với Tổ dân phố Nam Tiến (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã tổ chức diễn đàn “Công an nhân dân, Bảo vệ dân phố lắng nghe ý kiến của nhân dân”.
10:13 12-07-2020

Phường Thạch Linh là địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Toàn phường có 1.050 lượt người nước ngoài đến đăng ký lưu trú, tạm trú. Trong thời gian qua, Công an phường phối hợp với các đội nghiệp vụ đã triển khai các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhân dịp lễ Tết, bảo vệ Đại hội Đảng, không để xảy ra các vụ việc bất ngờ, trọng án tạo thành điểm nóng. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân hưởng ửng tích cực. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó lực lượng nòng cốt là công an phường, bảo vệ dân phố, xung kích an ninh trật tự và các mô hình tự quản về ANTT. 
 


Trung tá Lê Ngọc Báu - Trưởng Công an phường Thạch Linh lắng nghe và trả lời những vướng mắc của người dân TDP Nam Tiến.

Thời gian qua, Phường Thạch Linh đã xây dựng và duy trì tốt các mô hình như “Camera giám sát”, “Tổ liên gia tự quản”. Trong hơn 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng Công an phường đã phát hiện xử lý 20 vụ/47 đối tượng, trong đó có 04 vụ/06 đối tượng phạm pháp hình sự ma túy, 06 vụ/21 đối tượng có hành vi đánh bạc; vận động thu hồi gần 20 súng bắn cồn, côn nhị khúc, đao, kiếm các loại; gần 10 vụ trộm cắp tài sản...

Tại diễn đàn các ý kiến tham gia góp ý của bà con nhân dân TDP Nam Tiến đã tập trung ghi nhận, đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an phường trong thời gian qua.
 

Việc lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền; giải đáp, tư vấn những kiến thức cần thiết cho những hộ dân có nhu cầu pháp lý của lực lượng công an phường Thạch Linh đã phát huy đúng tinh thần của mô hình Diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến của nhân dân”.

Tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của nhân dân TDP Nam Tiến, lãnh đạo công an phường cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh rèn luyện, giữ vững lề lối tác phong làm việc, tiếp xúc với nhân dân của cán bộ, chiến sỹ, thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và phong trào “Công an chấp hành nghiêm điều lệnh, thực hiện nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”, phong trào “xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an phường Thạch Linh đẹp hơn trong lòng dân”. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trình độ chuyên môn, giữ vững đoàn kết nội bộ.
 
Châu An
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: