HOTLINE: 0904 89 4444

Tùng Ảnh đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(Phương Nam Plus) - Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 cùng những mục tiêu kế hoạch đề ra trong thời gian tới, UBND huyện Đức Thọ đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả xây dựng xã NTM kiểu mẫu của chính quyền, nhân dân xã Tùng Ảnh.
14:31 12-08-2020


Công sở xã Tùng Ảnh được đầu tư xây dựng khang trang - Ảnh: P.V

Sáu tháng đầu năm 2020, kinh tế - xã hội ở xã Tùng Ảnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) kiếu mẫu. Nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân nên đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Là xã có xuất phát điểm thấp cùng với những điều kiện khó về thời tiết, khí hậu là những thách thức trong vấn đề xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Tùng Ảnh. Tuy nhiên, bằng sự nhiệt huyết đầy sức trẻ của đội ngũ cán bộ, cùng với sự cần cù cố gắng, nỗ lực rất nhiều của nhân dân để về đích NTM kiểu mẫu.
 


Giao thông nông thôn ở Tùng Ảnh hôm nay - Ảnh: P.V
 
Trao đổi với PV, ông Phan Tiến Dũng - Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh cho biết: “Trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân xã nhà có sự đồng thuật cao. Bên cạnh ngoại lực, nhân dân còn chủ động hiến đất, đóng góp ngày công, tiền bạc để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội”. Cụ thể như 156 dân tự bỏ kinh phí để chỉnh trang nhà ở, công trình phụ trợ, cải tạo chỉnh trang vườn tược với số tiền hơn 32 tỷ đồng; làm mới và nâng cấp 1.216m đường bê tông, láng bê tông mở rộng lề đường 705m, nâng cấp 2 sân bóng đá, làm mới 3 sân bóng chuyền, xây dựng 310 hố xử lý rác, có 15 hộ hiến 522m2 đất và công trình trị giá 430 triệu.

Ngoài ra, xã còn huy động nguồn lực xây dựng NTM 6 tháng đầu năm đạt 3.497 triệu. Trong đó, ngân sách cấp trên là 2.503 triệu, nhân dân đóng góp 555 triệu, con em xa quê 439 triệu, nhân dân tham gia 1355 ngày công.

Song song với việc đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu thì kinh tế xã nhà cũng đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Diện tích lúa Xuân 213/218ha, đạt 98% so với KH, sản lượng 1.275.8 tấn đạt 98% so với KH; diện tích lạc 32ha, sản lượng 76,8 tấn; tổng đàn trâu bò 850 con/1.150 con đạt 73%; đàn lợn 650/700 con đạt 92%; hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ tiếp tục được duy trì phát triển và mở rộng, thu hút được 2 doanh nghiệp về đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

"Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng ngày càng được quan tâm hơn. Xã đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, lên băng cờ khẩu hiệu, tổ chức các hoạt động TDTT phục vụ các ngày lễ lớn. Trong đó, trọng tâm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tuyên truyền chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền xây dựng NTM. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, gia đình thể thao, làng văn hóa và khu dân cư NTM kiễu mẫu", ông Dũng chia sẻ.

Nói đến Tùng Ảnh, không ai không biết đến đây là vùng đất học. Những ngôi trường được tập trung xây dựng đạt chuẩn Quốc gia, tiếp tục đào tạo những nhân tài cho đất nước. Là vùng đất phát triển nhưng không mất đi nét bình dị, truyền thống văn hóa, hiếu học của địa phương. Năm học 2019 - 2020 trên địa bàn có 44 em học sinh giỏi Quốc gia, 3 giáo viên và 71 em học sinh giỏi tỉnh, 43 và 115 em học sinh giỏi huyện, 829 em học sinh tiên tiến và giỏi cấp trường.

Không những thế, đến với Tùng Ảnh chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt so với các vùng khác. Đó là không gian yên bình, êm ả, những con đường khang trang rợp bóng cây xanh, đây cũng là quê hương của chiến sỹ yêu nước, cố Tổng Bí thư đầu tiên Trần Phú.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 cùng những mục tiêu kế hoạch đề ra trong thời gian tới, UBND huyện Đức Thọ đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả xây dựng xã NTM kiểu mẫu của chính quyền, nhân dân xã Tùng Ảnh. Với tiền đề này, cùng với quyết tâm mới, tin rằng, Tùng Ảnh sẽ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian gần.
 
Hoàng Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: