HOTLINE: 0904 89 4444

Nghĩa Phúc: Sôi nổi chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
(Phương Nam Plus) - Hưởng ứng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, BCH Đoàn xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ - Nghệ An) đã tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và đạt được những kết quả đáng khích lệ...
15:48 27-08-2020
Phát huy tinh thần xung kích, hoạt động tình nguyện nhằm tạo ra môi trường cho đoàn viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn hóa, văn minh, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. 
 

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Kim Tuyến - Bí thư Đoàn xã Nghĩa Phúc cho biết: Với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghĩa Phúc sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng” và được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, BTV Huyện Đoàn Tân Kỳ, cùng tập thể Đoàn xã đã chỉ đạo, triển khai thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện đạt kết quả đáng ghi nhận. 
 

Cụ thể như, hoạt động hướng tới ngày thương binh liệt sỹ. Đoàn xã đã tổ chức ra quân quét vôi, dọn vệ sinh, thắp sáng bóng đèn, treo cờ tại nghĩa trang liệt sỹ với 40 đoàn viên tham gia. Tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ tại Đài tưởng niệm có các đồng chí cán bộ; công chức; thân nhân liệt sỹ và hơn đoàn viên thanh niên tham gia lễ.

Tập trung vào các công trình phần việc chung tay xây dựng nông thôn mới, phát quang hành lang giao thông liên xã được 3km với hơn 60 đoàn viên tham gia.
 


 
Đoàn xã còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã cũng đã tổ chức tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bằng hình thức thông qua các buổi họp chợ và trên hệ thống loa phát thanh của xã. Hướng dẫn nhân dân cài đặt phần mềm Bluezone.

Không những thế, Đoàn xã đã chung tay đẩy lùi covid-19 với những nội dung thiết thực như: Tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân và đoàn viên thanh niên chung tay ủng hộ vùng cách ly tập trung tại huyện bằng những hiện vật: 42 thùng mì tôm, 45kg gạo, 35kg bí xanh, 17kg bí đỏ, 7kg cà và chuối,…
 
 
Ông Tuyến cũng cho biết hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao luôn được Đoàn xã quan tâm và tổ chức thực hiện xuyên suốt trong dịp hè. Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên thanh niên tránh xa các tệ nạn xã hội, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích,…

Đoàn xã Nghĩa Phúc đã liên hệ với Công ty Hoàng Nam Spost, liên hệ với thầy có chuyên môn về bóng đã tổ chức một lớp bóng đá cộng đồng với 35 thiếu niên nhi đồng trong xã tham gia. Tổ chức giải bóng đá thiếu niên lần thứ nhất với 7 đội tuyển tham gia.

Các chi đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú như trò chơi dân gian kéo co, chạy tiếp sức,…
 

Thông qua quá trình hoạt động tình nguyện giúp cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, có trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: