HOTLINE: 0904 89 4444

Phường Đông Vĩnh: Kinh tế - xã hội phát triển đồng bộ
(Phương Nam Plus) - Sáu tháng đầu năm 2020 diễn ra với nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là năm chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, tiến tới Đại hội Đảng các cấp và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, UBND phường Đông Vĩnh (TP Vinh - Nghệ An) tập trung chỉ đạo, phối hợp với nhân dân thực hiện và đạt một số kết quả đáng ghi nhận.
15:58 27-08-2020


Một góc trụ sở làm việc của Đảng uỷ, UBND phường Đông Vĩnh - Ảnh: P.V

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, nên 6 tháng đầu năm 2020 hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, số người mất việc làm tăng, thu nhập giảm. Sau đợt giản cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND phường và các đoàn thể đã giải quyết, tạo điều kiện vay vốn, khai thác tốt mọi nguồn vốn để phát triển kinh tế, phục hồi kinh tế sau dịch. 

Hiện có 1.965 thành viên vay vốn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019. Sáu tháng đầu năm các đoàn thể đã khai thác các nguồn vốn đạt 2.741.000.000 đồng, giải quyết cho cho 112 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; tính đến 31/5/2019, dư nợ các nguồn vốn vay của các đoàn thể đạt 8.413.450 triệu đồng (Hội Phụ nữ 5.586.000.00 triệu đồng, hội Nông dân 1.600.000 triệu đồng, hội CCB 1.227.350.000 đồng).

Bên cạnh đó, phường cũng chỉ đạo HTX triển khai sản xuất vụ Xuân năm 2020, diện tích lúa gieo cấy là 81 ha. Nuôi trồng thủy hải sản 59,5 ha. Sản lượng lúa bình quân đạt 5,5 tấn/ha,…
 


Phường Đông Vĩnh đã và đang phát huy tiềm năng, thế mạnh để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội - Ảnh: P.V

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Đông Vĩnh cho biết: “Ngoài việc phát triển kinh tế thì phường luôn quan tâm đến vấn đề văn hóa - xã hội, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, treo 100 băng rôn, 70 cờ đuôi én, 01 cụm pano, cờ Tổ quốc, cờ phướn các loại dịp tết Nguyên đán Canh Tý và các ngày lễ; tuyên truyền Đại hội Đảng bộ phường Đông Vĩnh lần thứ VII, Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các ngày lễ kỷ niệm quan trọng khác. Một mặt triển khai các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa, hướng dẫn 12 khối triển khai đăng ký danh hiệu “gia đình văn hóa”, “khối văn hóa” năm 2020”.

Ngoài ra, phường còn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mần non tư thục trên địa bàn. Làm tốt hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo thành phố về công tác phòng chống dịch covid-19, đảm bảo chương trình dạy và học trong thời gian dịch bệnh.

Cũng theo ông Toàn, đơn vị đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Trạm đã tổ chức khám chữa bệnh cho 113 lượt người. Làm tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh, tiêm chủng an toàn. Có 1.468/1.545 trẻ từ 6 tháng đến 60 tháng được uống vitamin A, 855 cháu uống thuốc tẩy giun định kỳ. 

Bên cạnh đó, phường thành lập BCĐ và ban kế hoạch số 07 về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mớt virut Corona gây ra. 

UBND phường còn thường xuyên phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước,…

Bên cạnh những kết quả mà phường Đông Vĩnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm thì đơn vị còn gặp một số hạn chế nhất định như: Sản xuất nông nghiệp vụ hè thu diện tích còn thấp do nắng nóng kéo dài, thiếu nước tưới, người dân ít đầu tư cho nông nghiệp do tâm lý chờ dự án để được đền bù. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn tiềm ấn nhiều vấn đề phức tạp. Do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội toàn phường.

"Nắm được những tồn tại và hạn chế trên, sáu tháng cuối năm 2020 UBND phường tập trung quyết liệt để triển khai thực hiện các chỉ tiêu còn lại với các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Chúng tôi tin rằng với sự đoàn kết của nhân và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị sẽ giúp Đông Vĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh", ông Toàn khẳng định. 
 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: