HOTLINE: 0904 89 4444

Agribank Chi nhánh Bắc Giang có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội
(Phương Nam Plus) - Từ năm 2017 đến nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang II đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội trong tỉnh hơn 14 tỷ đồng.
10:48 11-11-2020
Những năm qua, bên cạnh phát triển hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Bắc Giang II luôn chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trong đó, việc chăm sóc, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, các đơn vị trường học, y tế vùng cao, người nghèo luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm, thực hiện bằng những việc làm thiết thực.
 

Mặc dù hoạt động ngân hàng trong năm 2020 phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chung của dịch bệnh và nền kinh tế nhưng với tinh thần tương thân, tương ái và ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, tính tới đầu tháng 11/2020 Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã dành gần 3 tỷ đồng, trong đó có một phần không nhỏ trích từ tiền lương, thu nhập của cán bộ, nhân viên để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Việc gắn các hoạt động xã hội với kinh doanh là một phương châm xuyên suốt của Agribank Bắc Giang. Song song với việc phát triển hiệu quả các hoạt động kinh doanh, ngân hàng tích cực phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn”, "Lá lành đùm lá rách” luôn hướng về cội nguồn. Tập thể ngân hàng luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng xã hội thông qua nhiều hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn. Qua đó, nâng cao nhận thức trách nhiệm xã hội của mỗi thành viên, đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh và đóng góp cho công cuộc phát triển quê hương Bắc Giang. 
 

Tính từ năm 2017 đến tháng 11/2020 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bắc Giang II đã đóng góp số tiền lên đến  14.350.578.443 đồng cho công tác an sinh xã hội của tỉnh. Các hoạt động mang tính nhân vân và thiết thực được duy trì triển khai và đẩy mạnh qua các năm như: tặng quà cho trẻ em nghèo, tết vì người nghèo, xây dựng trường học, đường giao thông, ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc điôxin, ủng hộ  phong trào phát triển  xây dựng nông thôn mới… đã góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng nổ và lan rộng Agribank Bắc Giang đã triển khai kịp thời nhiều phương án hỗ trợ đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh như: mỗi cán bộ 1 ngày lương, ủng hộ qua tin nhắn, mỗi cán bộ gửi một tin nhắn ủng hộ qua tổng đài 1407, ủng hộ 03 buồng khử khuẩn tại bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Bắc Giang BG, bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, trang bị 100 chiếc mũ chống dịch cho Trung tâm y tế khu cách ly huyện Lạng Giang, các hoạt động ủng hộ qua MTTQ… tổng số tiền ủng hộ lên đến hơn 360 triệu đồng.
 

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, chi nhánh Agribank Bắc Giang đã đóng góp gần 3 tỷ đồng vào quỹ an sinh xã hội. Nguồn lực này được huy động từ tất cả các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh với tinh thần đồng lòng, chung tay chung sức một người vì mọi người. Đặt mục tiêu chung là phát triển đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, chính vì vậy trong năm vừa qua ngoài tích cực trong công tác an sinh xã hội trong tỉnh, ban lãnh đạo và cán bộ Agribank Bắc Giang cũng thể hiện tình thần tương thân tương ái, sự đoàn kết dân tộc đóng góp một phần sức lực của mình cùng đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai bão lũ. 
 
Những đóng góp đáng ghi nhận trong hoạt động xã hội của Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh, cuộc sống người dân ngày càng quan tâm cải thiện. Hệ thống Agribank chi nhánh Bắc Giang bằng những hành động thiết thực của mình đã lan tỏa sức mạnh cộng đồng, chung sức, chung lòng vượt qua giai đoạn khó khăn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, giữ vững tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị, giúp đỡ và đồng hành cùng khách hàng khắc phục khó khăn để sớm khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Đó là niềm tự hào và là động lực to lớn của Agribank Bắc Giang góp phần củng cố thêm niềm tin cho tập thể cán bộ để tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ phát triển kinh doanh và thực hiện trách nhiệm xã hội, vì mục tiêu thực hiện chính sách an sinh xã hội nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế, gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội, theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
 
Trịnh Tiến Hùng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: