HOTLINE: 0904 89 4444

Điện lực Tân Kỳ (Nghệ An): Đẩy mạnh công tác kiểm tra sử dụng điện trước Tết Nguyên đán 2021
(Phương Nam Plus) - Tết Nguyên đán đang cận kề,các ngày lễ, hội,.. là thời điểm các cơ sở kinh doanh, sản xuất tăng cường sản xuất để kịp thời đáp ứng hàng hóa ra thị trường trong dịp Tết. Chính vì nguyên nhân này sẽ dẫn đến việc phụ tải tăng cao đột ngột kéo theo nguy cơ quá tải cục bộ tại một số trạm biến áp gây mất điện chủ quan. Tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng cũng như có tác hại rất lớn đến việc sản xuất kinh doanh của khách hàng.
15:33 12-01-2021


Cán bộ ngành điện khẩn trương khắc phục đường dây điện để nhân dân đón tết an toàn

Để ngăn chặn và hạn chế tối đa hiện tượng khách hàng vi phạm sử dụng điện trong dịp lễ, tết ngành điện Tân Kỳ đã tăng cường phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hành vi bị cấm trong sử dụng điện theo Luật điện lực như trộm cắp, câu móc điện ngoài công tơ và các hình thức phạt tiền đối với các hành vi trộm cắp điện dưới mọi hình thức theo Điều 12 Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013. Đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
 


Cán bộ ngành điện Tân Kỳ tăng cường công tác kiểm tra mạng lưới điện

Tăng cường nhân lực tổng kiểm tra rà soát trên lưới điện hạ thế ngay trước tết, sau tết để phòng chống hiện tượng câu móc điện sử dụng trực tiếp phục vụ sinh hoạt, chiếu sáng trang trí đường làng ngõ xóm, các nơi vui chơi giải trí hoạc các điểm diễn ra lễ hội lớn.

Để công tác phòng chống trộm cắp điện, vi phạm giá điện đạt kết quả, bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì sự an toàn liên tục của dòng điện, đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân để tăng cường tuyên truyền vận động, thậm chí đưa ra chế tài ở khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người trong việc sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm và hạn chế các hành vi vi phạm sử dụng điện.
 
Hoàng Hà
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: