HOTLINE: 0904 89 4444

Trường THPT Tân Bình vì sự nghiệp "trăm năm trồng người"
(Phương Nam Plus) - Trường PTTH Tân Bình ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn đơn vị văn hóa, là ngôi nhà chung của hơn 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2000 học sinh...
16:53 21-01-2021
Được thành lập từ tháng 1 năm 2000 theo Quyết định số 193/QĐ-UB-VX của UBND Thành phố Hồ Chí Minh trên vùng đất Tân Sơn Nhì giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, trường THPT Tân Bình tọa lac tại số 19 đường Hoa bằng, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú được đầu tư hơn mười ba tỷ đồng để xây dựng mới. Trường THPT Tân Bình mang theo niềm tin yêu và hy vọng của toàn thể lãnh đạo và người dân quận Tân Bình lúc bấy giờ cho một hành trình đi tìm tri thức của thế hệ tương lai.
 


Thầy giáo Phan Sĩ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhân ngày kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Thầy giáo Phan Sĩ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những năm đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn vì Tân Bình - Tân Phú khi ấy vẫn còn đang trong quá trình đô thị hóa với rất nhiều thử thách dành cho cả thầy và trò. Trong những năm học đầu tiên, nguồn lực phát triển của nhà trường còn rất hạn chế, cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vỏn vẹn chỉ 49 người. Cùng với sự ra đời của nhà trường, các tổ chức chính trị, đoàn thể trong nhà trường như chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ huynh học sinh cũng được thành lập và hoạt động tích cực, đoàn kết cùng chung tay vượt khó xây dựng ngôi trường mới.

"Từ một cái tên xa lạ khiến nhiều học sinh ngần ngại, vượt lên những khó khăn ban đầu của một ngôi trường non trẻ, nhà trường từng bước chuyển mình để nâng cao chất lượng dạy học", thầy giáo Phan Sỹ Đạt khẳng định.

 
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Tân Bình

Theo tài liệu của ngành cũng như ghi nhận thực tế chúng tôi được biết, trải qua 20 năm với sự dẫn dắt của các thế hệ Hiệu trưởng như thầy giáo Đỗ Chí Long, thầy giáo Nguyễn Phạm Đại và hiện nay là thầy giáo Phan Sĩ Đạt, Trường THPT Tân Bình đã có những sự đóng góp nhất định vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận Tân Phú nói riêng. Đã có hơn 15.000 ngàn học sinh trưởng thành từ mái trường Tân Bình. Hiệu suất đào tạo đã có những bước tiến nhảy vọt, nếu như năm học đầu tiên hiệu suất chỉ đạt 70% thì đến nay hiệu suất đào tạo là trên 97%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp tăng dần qua các năm, từ 89,13% năm đầu tiên cho đến nay đã đạt được tỷ lệ 100% nhiều năm liên tục.

Cùng với sự nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THPT Tân Bình ngày càng nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh, học sinh, điều này thể hiện qua việc điểm chuẩn tuyển sinh 10 của trường tăng dần qua các năm và luôn nằm trong nhóm các trường có điểm trúng tuyển cao của thành phố. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, trên 80% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. 
Nhà trường cũng đã có những sự chuyển biến tích cực trong cơ cấu bộ máy nhân sự, giáo viên, công nhân viên: từ số lượng khiêm tốn chưa đến 50 người ở năm học đầu tiên, đến nay trường đã ổn định bộ máy nhân sự với 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên trực tiếp đứng lớp đạt chuẩn nghề nghiệp, có 21 cán bộ, giáo viên đạt trình độ thạc sĩ. Cơ sở vật chất, thiết bị của trường cũng ngày càng hoàn thiện theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng được việc đổi mới giáo dục theo hướng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Khối hành chính quản trị với các phòng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tài vụ, văn phòng, học vụ, phòng truyền thống, phòng công đoàn, giám thị, y tế, phòng họp, phòng nghỉ giáo viên, thư viện. Hệ thống các phòng làm việc được trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng phục vụ cho công tác hành chính, hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Khối học tập gồm 3 dãy với 36 phòng học và các phòng chức năng phục vụ học tập như phòng vi tính, phòng thực hành thí nghiệm lý, hóa, sinh. Các phòng học đều đạt chuẩn về diện tích, được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, có trang bị máy chiếu và đầy đủ hệ thống quạt điện, đèn chiếu sáng để tạo không khí mát mẻ đem lại môi trường học tập lý tưởng. Hệ thống các phòng thực hành thí nghiệm lý, hóa, sinh được trang bị các giáo cụ và thiết bị thí nghiệm hiện đại, đảm bảo học sinh được học và hành hết sức sinh động. 3 phòng tin học được trang bị đầy đủ máy tính có kết nối mạng đảm bảo cho việc học tập bộ môn của học sinh.

Đặc biệt, năm 2019 trường đã được khánh thành và đưa vào hoạt động nhà thi đấu đa năng với nguồn vốn hơn 45 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nhà nước để phục vụ cho các hoạt động hội thi, hội thao, tập luyện, thi đấu các môn thể thao cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Thầy giáo Phan Sĩ Đạt cho biết thêm: Qua 20 năm “vì sự nghiệp trồng người” đến nay Trường PTTH Tân Bình ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn đơn vị văn hóa, là ngôi nhà chung của hơn 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2000 học sinh. Trên diện tích gần 1 hecta, Trường THPT Tân Bình có 36 phòng học và hệ thống các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2000 học sinh trên địa bàn. Và đây cũng là một trong những điểm sáng tích cực trong công tác đào tạo giáo dục của quận Tân Phú nói riêng TP. Hồ Chí Minh nói chung.
 
Ngọc Tiến
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: