HOTLINE: 0904 89 4444

Đoàn thanh niên TTXVN trao tặng quà cho trường học tại Hà Tĩnh
(Phương Nam Plus) - Ngày 22/1, tại Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư và thực hiện chương trình "Nói không với Fake News" cho học sinh trường này.
20:52 22-01-2021


Đoàn Thanh niên TTXVN trao học bổng cho 10 học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở Trường THCS Trần Kim Xuyến

Các đơn vị tài trợ gồm: Công ty chứng khoán SSI đã trao tặng thư viện trường Tủ sách Đinh Hữu Dư với hàng nghìn cuốn sách giáo khoa, truyện, sách tham khảo… và các trang thiết bị trong thư viện; Câu lạc bộ Tình người đã trao tặng 120 bộ bàn ghế; Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trao tặng 1 máy lọc nước công nghiệp. Tổng trị giá các hạng mục trị giá là 240 triệu đồng.

Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam cũng đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại trường THCS Trần Kim Xuyến.
 


Trao tặng biểu trương 120 bộ bàn ghế và máy lọc nước công nghiệp cho Trường THCS Trần Kim Xuyến

Thầy giáo Phan Văn Tuân - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Kim Xuyến chia sẻ: “Trường mới được thành lập, lại nằm trên địa bàn miền núi nên học sinh còn nhiều khó khăn. Tủ sách khuyến học Đinh Hữu Dư là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với các em học sinh, giúp các em phát huy niềm đam mê đọc sách để có thể khám phá kho tàng tri thức khổng lồ. Các giáo viên và học sinh rất tự hào khi ngôi trường mang tên liệt sĩ, nhà báo đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam”. 

Chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” là một chương trình ý nghĩa, viết tiếp ước mơ còn dang dở của nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái đã mất trong đợt tác nghiệp khi đi đưa tin về bão lũ vào ngày 11/10/2017.

Trong sáng 22/1, Đoàn Thanh niên TTXVN cũng tổ chức chương trình “Nói không với Fake News” (chống tin giả), giúp các em học sinh Trường THCS Trần Kim Xuyến trang bị thêm các kiến thức để phân biệt đâu là tin thật, đâu là tin giả; phương pháp kiểm chứng tin thật, tin giả; giúp các em hiểu rõ hơn tác hại của tin giả đối với cuộc sống, xã hội và các hình phạt khi đăng tin giả hay tuyên truyền tin giả cho các em biết để phân biệt, tránh xa các tin xấu, tin độc đang tràn lan trên các trang mạng, Youtube và các loại hình thông tin khác.
 


Dự án “Nói không với Fake News” trong trường học do Đoàn Thanh niên TTXVN thực hiện, hướng tới tuyên truyền kiến thức, kỹ năng nhận diện thông tin thật, tin giả trong môi trường số hiện nay

Dự án “Nói không với Fake News” trong trường học do Đoàn Thanh niên TTXVN thực hiện, hướng tới tuyên truyền kiến thức, kỹ năng nhận diện thông tin thật, tin giả trong môi trường số hiện nay. Trước tỉnh Hà Tĩnh, “Nói không với Fake News” đã nhận được những tín hiệu tích cực từ các thầy cô giáo, học sinh khi tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Quảng Bình.

Trường THCS Trần Kim Xuyến được sáp nhập từ Trường THCS Bằng Phúc và Trường THCS Thủy Mai vào ngày 21/8/2019. Đây là ngôi trường mang tên liệt sĩ, nhà báo Trần Kim Xuyến, nhà báo liệt sĩ đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam, nguyên Tổng Giám đốc đầu tiên của Thông tấn xã Việt Nam.
 
Lê Thông
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: