HOTLINE: 0904 89 4444

Việt Yên triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19
(Phương Nam Plus) - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) Thân Văn Thuần vừa chủ trì Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn nhưng cũng cần bình tĩnh, không hoang mang lo lắng.
00:36 04-02-2021
 
Người dân tự giác đeo khẩu trang khi tiếp xúc ở nơi đông người để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo Phòng Y tế huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phương án thành lập Tổ công tác, lập chốt kiểm soát người và phương tiện, kịch bản cách ly cộng đồng, ứng phó khi có ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng kiện toàn kế hoạch hậu cần, bảo đảm vật tư y tế, trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng, chống dịch; phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Trung  tâm Y tế huyện chủ động phương án hiệp đồng mở rộng khu cách ly tập trung đảm bảo sẵn sàng các phương án chuẩn bị cho tình huống dịch, không để bị động và bất ngờ.

Công tác tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng được triển khai đồng loạt và nghiêm ngặt. Ban chỉ đạo phòng chống dịch quán triệt tất cả người dân khi đi ra khỏi nhà, đi trên các phương tiện giao thông, ra nơi công cộng, đến các địa điểm đông người, vào các cơ quan, xí nghiệp, công trường xây dựng, bệnh viện, trường  học... bắt buộc phải đeo khẩu trang, hạn chế tối đa tập trung đông người.
 
Song song đó, việc kiếm soát quá trình di chuyển của người dân và khai báo y tế trên địa bàn cũng được triển khai nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Những đối tượng trở về từ vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với dịch đều được đưa đi xét nghiệm y tế và cách ly theo đúng quy định.

Các cơ quan chức năng của huyện tuyên truyền sâu rộng đến người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia các hoạt động mua sắm tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán, khi trao đổi với người bán hàng.

Đối với nhân viên bán hàng, người lao động của đơn vị, doanh nghiệp quản lý, kinh doanh khai thác chợ, siêu thị và các tiểu thương kinh doanh tại chợ cần thực hiện nghiêm các quy định như: Không đi bán hàng, đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly hoặc có biểu hiện ho, đau rát họng, sốt cao, khó thở. Phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình bán hàng và làm việc tại các chợ, Trung thương mại, siêu thị.
 
Việt Trinh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: