HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ An: Giao ban báo chí tháng 3 năm 2021
(Phương Nam Plus) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Sở Thông tin & Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2021...
13:29 07-03-2021


Toàn cảnh buổi giao ban báo chí tại Nghệ An - Ảnh: N.D

Ngay từ đầu năm, các cơ quan báo chí đã thông tin về hoạt động thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Trung ương tại Nghệ An; các hoạt động của lãnh đạo tỉnh, những nội dung trọng tâm tại các phiên họp thường kỳ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã được các cơ quan báo đài cập nhật kịp thời, đầy đủ. Nhiều sự kiện, thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại trong năm; những điển hình, tấm gương làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho người lao động và phát huy, gìn giữ các giá trị văn hóa; không khí đón Tết ở các vùng biên giới, vùng kinh tế khó khăn... là những chủ đề, đề tài được thể hiện phong phú, đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn cả về nội dung và hình thức. 

Các cơ quan báo chí cũng đã phản ánh, thông tin lễ giao quân tại các địa phương diễn ra nhanh, gọn, an toàn trong điều kiện dịch Covid-19. Một số cơ quan cũng đã thông tin, phản ánh diễn biến thị trường mua bán vàng, xuất khẩu lao động, bất động sản, rau quả trong những ngày trước, trong và sau Tết; đề cập khó khăn của ngành vận tải do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở lại.

Liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, một số cơ quan báo chí đã cập nhật, thông tin văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động các lễ hội dịp đầu năm mới, xử lý nghiêm các trường hợp đi từ vùng dịch trở về trốn tránh, khai báo y tế gian dối; phản ánh sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời lên án các hành vi nhập cảnh trái phép, không thực hiện cách ly theo quy định...

Thời gian tới cần tiếp tục phản ánh việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị năm 2021. Cần tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục tuyên truyền về kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết số 25-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Cùng với đó, tuyên truyền đậm nét các ngày lễ như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)...; tuyên truyền kết quả nổi bật trên các lĩnh vực trong quý I/2021; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện mục tiêu “kép”, khẳng định quyết tâm không để dịch bệnh làm ảnh hưởng tới việc phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.
 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: