HOTLINE: 0904 89 4444

Thị trấn Trường Sơn với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”
(Phương Nam Plus) - Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua Đảng ủy và UBND thị trấn Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng đã chú trọng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công, các gia đình chính sách.
21:58 07-03-2021
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp, hưởng ứng có hiệu quả của các đoàn thể, đơn vị kinh tế và nhân dân, công tác chăm sóc đời sống người có công trong toàn thị trấn đã trở thành hoạt động chính trị, xã hội có ý nghĩa sâu sắc và đạt được kết quả quan trọng.
 

Hàng năm đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đã được các chi bộ, thôn bản, tổ dân phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền và ngày công lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra địa phương còn tổ chức gặp mặt, tọa đàm, thăm hỏi động viên và trao quà của các cấp, các ngành nhân dịp lễ, Tết Nguyên đán.

Địa phương đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp và xây mới nhiều nhà tình nghĩa. Thực hiện các chính sách chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với người có công, các gia đình chính sách, con của người có công đã và đang được thực hiện chi trả thường xuyên. Hàng tháng các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết chế độ hưởng trợ cấp 1 lần đối với thân nhân người có công với cách mạng, giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp một lần cho thân nhân người có công từ trần; cấp mới, cấp lại thẻ bảo hiểm, giải quyết chế độ thăm viếng và di chuyển mộ liệt sỹ.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được phát động sâu rộng tới các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong toàn thị trấn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, các đối tượng chính sách.

Toàn thị trấn có 98% hộ gia đình chính sách đạt mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với dân cư cùng địa bàn cư trú, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công.

Lãnh đạo địa phương cho biết: “Để thực hiện tốt công tác trên, Đảng ủy, UBND thị trấn đã ban hành các kế hoạch triển khai công tác chăm sóc người có công và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ; vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa... Có được những kết quả như trên là do sự đoàn kết, một lòng giữa Đảng bộ và nhân dân trong toàn địa phương. Làm tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa” “uống nước nhớ nguồn” cũng là sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những người đi trước”...
 
Dương Thùy
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: