HOTLINE: 0904 89 4444

Công an huyện Yên Lạc phấn đấu hoàn thành cấp CCCD trước ngày 30/6
(Phương Nam Plus) - Thực hiện chỉ đạo về triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD), Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đúng theo kế hoạch đề ra.
20:07 21-03-2021
Thượng tá Phan Hùng Soái - Phó Trưởng Công an huyện Yên Lạc cho biết, trên tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy phục vụ nhân dân, từ ngày 25/01 đến 17/3, Công an huyện Yên Lạc đã tổ chức thu nhận được 7.207 hồ sơ, kết quả nhận thẻ CCCD gắn chíp là 1016 thẻ. Với quyết tâm cao nhất, kể cả ngày nghỉ và ban đêm, Công an huyện sẽ đề cao trách nhiệm, nhanh chóng, khẩn trương triển khai và hoàn thành việc cấp CCCD  đạt 100%/ 54.000 nghìn dân so với kế hoạch trước ngày 30/6/2021.
 
 
Công an huyện Yên Lạc hướng dân người dân làm thủ tục cấp CCCD

Tại trụ sở Công an huyện yên Lạc, rất đông người dân đến trụ sở để làm thủ tục cấp CCCD. Ngoài bố trí cán bộ, chiến sỹ túc trực tiếp nhận hồ sơ, đơn vị cũng tăng cường thêm máy móc, trang thiết bị, biểu mẫu để phục vụ việc cấp thẻ CCCD. Dù khối lượng công việc lớn, nhưng khi tiếp nhận hồ sơ, các cán bộ, chiến sỹ đơn vị đều tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Các khâu từ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh… diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.
 
 
Huyện Yên Lạc phấn đấu hoàn thành việc cấp CCCD trước ngày 30/6/2021

Mặc dù số lượng công dân đến làm thủ tục đông nhưng tại các vị trí tiếp công dân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Lạc đã làm việc hết sức khẩn trương, trách nhiệm và nhiệt tình. Do số lượng cấp thẻ là rất lớn, Công an huyện Yên Lạc đã thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và tại các địa bàn dân cư.

Việc cấp CCCD lưu động tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn sẽ giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính. Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính trên địa bàn huyện Yên Lạc sẽ tăng thời gian làm việc từ  6h 30p đến 22h (nếu còn công dân thì làm đến hết) và làm thêm cả ngày thứ 7 và Chủ nhật trong tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân làm CCCD gắn chíp điện tử.

 
Tiến Dũng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: