HOTLINE: 0904 89 4444

Trường THCS thị trấn Ngọc Lặc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục
(Phương Nam Plus) - Đóng chân trện địa bàn thị trấn Ngọc Lặc - đời sống kinh tế, xã hội tương đối phát triển, nhân dân lại có truyền thống hiếu học, hơn nữa chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác phát triển giáo dục, thường xuyên chăm lo, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học và các hoạt động giáo dục. Vì vậy thầy trò Trường THCS thị trấn có thêm động lực để thi đua dạy tốt - học tốt.
15:33 23-03-2021
Trường THCS thị trấn có 29 cán bộ, giáo viên. 100% đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn 60,6% luôn tâm huyết thực hiện mọi công việc được giao. Cùng với 238 học sinh, trong đó 100% học sinh được xếp loại đạo đức khá, tốt và trên 50% được xếp loại khá giỏi trong học tập.
 


Tiết mục hóa trang của học sinh Trường THCS thị trấn Ngọc Lặc chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên và học sinh tham gia các kỳ thi do ngành giáo dục tổ chức. Về giáo viên đã có 6 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện và 82.8% giáo viên được xếp loại giờ dạy giỏi.

Phát huy truyền thống trọng thầy, hiếu học, trong kỳ thi học sinh giỏi huyện các môn văn hóa lớp 9 trường đã đạt 6 giải; học sinh giỏi Ca si o đạt 1 giải; thi Tiếng Anh trên mạng đạt 21 giải và thi Nghiên cứu khoa học cấp Huyện đạt giải ba. 
Đi đôi với việc học tập, các phong trào Văn - Thể - Mỹ cũng được trường THCS thị trấn thực hiện có hiệu quả. Trong năm học qua trường đã đạt 7 giải học sinh giỏi TDTT cấp Huyện; Ê rô bích đạt 3 giải.

Có được những thành tích trên là nhờ vào nhiều nguyên nhân, song chủ yếu là do nhà trường đã củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo yêu cầu. Cùng với việc chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy.

Bước vào năm học toàn trường có 295 học sinh với 8 lớp, trong đó có 101 học sinh người dân tộc. Nhà trường thực hiện nghiêm túc dạy học chính khóa, dạy thêm, học thêm cho tất cả các lớp mà nhà trường đã cam kết với Hội cha mẹ học sinh. Dạy nâng cao cho các lớp A1, dạy phụ đạo cho các lớp A3. Nhà trường còn tham mưu với ngành, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất của trường theo hướng đạt chuẩn. 

Đến với Trường THCS thị trấn Ngọc Lặc vào những ngày này nhà trường đang có nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Nhà trường tích cực vận động giáo viên học tập làm thep tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “xây dựng dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực’’. Đồng thời khuyến khích giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trao đổi với Hội cha mẹ học sinh về tình hình học tập của các em thông qua sổ liên lạc điện tử. Báo cáo định kỳ công tác chủ nhiệm với Ban giám hiệu vào ngày 24 hàng tháng.

Để phát huy tinh thần hiếu học của quê hương thầy trò Trường THCS thị trấn Ngọc Lặc đã tích cực thi đua dạy tốt - học tốt và giành nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp giáo dục. Đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trong năm học này...
 
Nguyệt Anh - Văn Đức
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: