HOTLINE: 0904 89 4444

Trường THPT Bến Tre - Điểm sáng về chất lượng giáo dục
(Phương Nam Plus) - Trường THPT Bến Tre, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc (tiền thân là Trường THPT Phúc Yên) được thành lập từ cuối năm 1961. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường luôn tích cực phấn đấu trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của tỉnh, năm học 2016 - 2017 đạt trường Tiên tiến xuất sắc.
16:02 25-03-2021
 
Thầy và trò Trường THPT Bến Tre, Phúc Yên, Vĩnh Phúc trong giờ học. 

Trường THPT Bến Tre (Phúc Yên) được thành lập vào 8/1961 trên cơ sở tách một bộ phận gồm 2 lớp 9 của Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên) có nhiệm vụ thu hút học sinh các huyện gồm Kim Anh, Đa Phúc, Yên Lãng, Phúc Yên và một phần của huyện Bình Xuyên.
 
Nếu như năm học đầu thành lập, toàn trường chỉ có 2 lớp 8 và 3 lớp 9 với gần 200 học sinh và 11 thầy cô giáo phải dạy và học trong các lớp học tranh tre lứa lá tạm bợ thì năm học sau số học sinh đăng ký thi tuyển vào trường tăng gấp 2 lần và trường được đổi tên thành Trường THPT Bến Tre (do kết nghĩa với tỉnh Bến Tre). Đến năm học 1968 - 1970, nhà trường đã thu hút gần 1000 học sinh, trong đó có 250 học sinh là con em cán bộ miền Nam được tập kết ra Bắc.

Trong 15 năm kháng chiến chống Mỹ, nhà trường đã tiễn đưa hàng nghìn lượt cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tình nguyện nhập ngũ chiến đấu “Vì miền Nam ruột thịt” và đã có 168 học sinh hi sinh vì nghiệp giải phóng dân tộc.

56 năm qua, nhà trường đã đào tạo được gần 38.000 học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 12.000 học sinh đã tốt nghiệp ĐH, CĐ với hơn 3000 người hoàn thành chương trình đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ… Nhiều cựu học sinh của nhà trường trở thành những cán bộ quản lý cao cấp, nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá… làm việc trên nhiều lĩnh vực ở khắp mọi miền đất nước. 

 
 
Một góc trường THPT Bến Tre.

Phát huy tốt hiệu quả phong trào thi đua “hai tốt”, nhà trường coi trọng việc thường xuyên kiểm tra bài tập trên lớp và bài tập về nhà của học, đã giúp nhà trường xây dựng một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn và có đạo đức trong sáng xứng đáng là tấm gương cho các em học tập noi theo. Vì vậy, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn năm học sau tăng cao hơn năm trước.

Chất lượng giáo dục các mặt của nhà trường đã tạo thành sức hút cho học sinh và niềm tin lớn cho nhân dân trong và ngoài huyện. Những năm gần đây khi công tác tuyển sinh vào lớp 10 liên tục thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu.

Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98 - 100%; tỷ lệ đỗ ĐH, CĐ trung bình đạt trên 60% học sinh tốt nghiệp. 
Kết thúc năm học 2016 - 2017, 100% học sinh lên lớp thắng và 00% học sinh lớp 12 tốt nghiệp, trong đó gần 70% học sinh đỗ ĐH, CĐ, đặc biệt có 168 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia (3 giải Nhất, 18 giải Nhì, 51 giải Ba, 96 giải KK), tăng 66 giải so với năm học trước. 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hiên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với quan tâm chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo ngành giáo dục và lãnh đạo thị xã Phúc Yên, cùng với đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trẻ, tâm huyết, trách nhiệm, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, góp phần đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.
 
Xuân Hùng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: