HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ An: Cầu Dinh 2 ngập rác gây ô nhiễm môi trường
(Phương Nam Plus) - Để đảm bảo môi trường cho dòng sông Dinh và khu vực nơi đây, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý dứt điểm để không còn tình trạng người dân đổ rác bữa bãi gây ô nhiễm môi trường.
10:57 29-03-2021
Trước đây cầu tràn bắc qua xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An thường xuyên bị ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống giao thương của người dân và hàng nghìn học sinh phải nghỉ học, bởi cầu tràn thấp nên đến mùa mưa là ngập lụt. Sau khi có chủ trương xây cầu Dinh 2 thay cầu tràn đã đưa vào sử dụng thì cuộc sống của người dân xã Nghĩa Hưng đã có nhiều thay đổi.

Thế nhưng, thời gian gần đây tại khu vực cầu Dinh 2 thuộc Quốc lộ 48E nối với xã Hưng Nghĩa (Nghĩa Đàn) xảy ra tình trạng người dân thiếu ý thức đã đưa rác thải về đây đổ tứ tung.
 


Đoạn khu vực cầu Dinh 2 thuộc Quốc lộ 48E nối với xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn)

Sáng 28/3/2021, chúng tôi có mặt tại đây mới tận mắt chứng kiến người dân đưa rác về đây đổ đầy dọc trên bờ, tràn xuống dòng sông và đủ các loại rác thải. Khi trời mưa xuống rồi nắng lên bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng nhiều vô kể. “Nhiều người dân đưa rác ra đây đổ tầm khoảng 12 giờ trưa và 7 - 8 giờ tối, khi vắng người qua lại”, một người dân xóm 11 (Nghĩa Hưng) cho biết.
 


Rác thải tràn ngập trên bờRác tràn ngập dòng sông.

Ông Đinh Thế Hiển, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng xác nhận tình trạng người dân đổ rác thải bừa bãi ở khu vực cầu Dinh 2 là có thật, nhưng rác thải nằm bên kia sông thuộc xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp) quản lý.

Theo ông Hiển, chiều 29/3 chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra tại khu vực cầu Dinh 2, nếu phát hiện có rác thải bên địa phận xã chúng tôi thì có hướng giải quyết dứt điểm và tiến hành đóng biển cấm đổ rác.


Để đảm bảo môi trường cho dòng sông Dinh và khu vực nơi đây, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý dứt điểm để không còn tình trạng người dân đổ rác bữa bãi gây ô nhiễm môi trường.
 
Hồ Ngọc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: