HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ An: Cá chết bất thường dọc bờ biển Nghi Lộc
(Phương Nam Plus) - Những ngày qua, hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện nhiều tại vùng biển thuộc xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết và xã Nghi Tiến (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Hiện nguyên nhân đang chờ lấy mẫu kiểm tra.
07:37 07-04-2021
Dọc bờ biển xã Nghi Tiến và xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An những ngày qua xảy ra tình trạng cá chết bất thường. Sự việc đã được Phòng TNMT huyện Nghi Lộc báo cáo với Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An. Người dân sống tại đây cho biết, cá chết nằm rải rác mép nước, trên cát và nằm trong các khu vực bãi đá…
 


Cá chết nằm rải rác mép nước, trên cát và nằm trong các khu vực bãi đá… Hiện tượng cá chết nằm rải rác dọc bờ biển đang được Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An lấy mẫu kiểm tra. Ảnh: P.V
 

“Sau khi nhận được thông tin phản ánh của bà con xóm Hải Thịnh thì đã đi kiểm tra”, ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết thông tin. Bước đầu, người dân địa phương nhận định rằng, hiện tượng cá chết bất thường này có thể là do tàu cá nào đó sử dụng kích điện để đánh bắt khiến cá chết và bị sóng đánh dạt vào bờ.

Trao đổi với ông Nguyễn Bá Điệp, Trưởng Phòng TN&MT huyện Nghi Lộc, ông Điệp thông tin: “Sự việc cá chết tại bãi biển xã Nghi Thiết và Nghi Tiến huyện đã nắm được rồi. Chiều ngày 6/4, phòng đã phối với Phòng Nông nghiệp cho anh em xuống kiểm tra, đi khảo sát dọc bờ biển và đã báo cáo nhanh với Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An. Hiện chưa thể xác định được nguyên nhân, phải đợi Sở lấy mẫu kiểm tra trong ruột cá mới tìm ra dược nguyên nhân”. 

Cũng theo người dân, dọc bờ cát bãi biển, cá nằm chết khá nhiều, có những con to khoảng 3 - 5kg, còn cá nhỏ nhỏ tầm bắp tay và nhỏ hơn. Số lượng cá chết khoảng 30 - 50kg.
 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: