HOTLINE: 0904 89 4444

Tuyên Quang: Lâm Bình bảo vệ và phát triển rừng đầu nguồn
(Phương Nam Plus) - Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) luôn làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng qua đó góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai, tạo nguồn sinh thuỷ phục vụ cho sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển.
15:57 19-04-2021
 
Cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Lâm Bình tuần tra bảo vệ rừng

Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Lâm Bình là đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng đầu nguồn. Hiện nay ban có 29 cán bộ nhân viên và có 9 trạm chốt quản lý bảo vệ và phát triển rừng với tổng diện tích trên 39.752 ha thuộc địa bàn 8 xã trên địa bàn toàn huyện.

Để công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đạt và vượt kế hoạch đề ra, ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Lâm Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền cơ sở kiểm tra các khu trọng điểm, vùng giáp ranh để truy quét các đối tượng có hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.


Thường xuyên tuần tra, kiểm tra các tuyến đường thường hay vận chuyển lâm sản nhằm phát hiện kịp thời và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, ký cam kết bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy cũng được Ban quản lý rừng phòng hộ thường xuyên chú trọng.

Cụ thể trong quý I/2021 đơn vị tuần rừng được 114 lần với 410 lượt người tham gia, phát hiện 02 vụ vi phạm, đơn vị đã lập hồ sơ ban đầu báo cáo Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình theo quy định.


Với những những kết quả đạt được, tin tưởng răng công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong năm Ban quản lý rừng phòng hộ huyện đạt và vượt kế hoạch đề ra, từ đó góp phần quan trọng trong việc bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái đây là điều kiện quan trọng để Lâm Bình thu hút du khách du lịch đến với địa phương, qua đó giúp người dân trên địa bàn khai thác hiệu quả nguồn tài nguyền rừng theo hướng hiệu quả, bền vững.
 
Thái Sơn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: