HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ nhân góp phần gìn giữ giá trị nghệ thuật ĐCTT
(Phương Nam Plus) - Vừa qua UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị trao danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” cho 7 nghệ nhân trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 6 nghệ nhân thuộc lĩnh vực Đờn ca tài tử và 1 nghệ nhân thuộc lĩnh vực múa Bóng rỗi.
16:33 30-05-2019
a
 
Các Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực Đờn ca tài tử biểu diễn tại hội nghị. Ảnh: Long An

Đờn ca tài tử đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Từ lâu, ĐCTT Nam bộ đã đi vào đời sống của người dân quê một cách bình dị và sâu lắng. Nó trở thành món ăn tinh thần xua tan mệt nhọc của người dân sau những giờ lao động vất vả.

Tại Long An, phong trào phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của người dân, trong đó có sự đóng góp to lớn của các Nghệ nhân Ưu tú trong việc thúc đẩy, phát triển phong trào và truyền dạy nghề cho thế hệ sau.

Hiện nay cho dù chịu sự cạnh tranh của nhiều loại hình giải trí khác nhưng ĐCTT tại Long An vẫn có sức sống mãnh liệt trong lòng người dân. Qua bao đời, ĐCTT vẫn âm thầm lan tỏa.

Hy vọng rằng, những người “giữ lửa” ĐCTT tiếp tục duy trì và phát triển phong trào, góp phần tích cực gìn giữ giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam bộ - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 
PV (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: