HOTLINE: 0904 89 4444

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình”
(Phương Nam Plus) - Sáng 2/7, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” nhân dịp 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999-16/7/2019).
15:30 02-07-2019


Đại biểu và khách tham quan trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình”. Ảnh: qdnd.vn

 
Trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” là câu chuyện về thời kỳ đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam (1954 -1975); lời cảm ơn từ trái tim đến bạn bè quốc tế, những người không phân biệt quốc tịch, màu da, sắc tộc đã đấu tranh vì hòa bình cho đất nước Việt Nam.

Tinh thần yêu chuộng hòa bình ấy không chỉ lan tỏa tới bạn bè khắp năm châu mà còn ở ngay tại nước Mỹ, trong hàng ngũ binh lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam và cả những phi công sống trong Trại giam Hỏa Lò cũng như các trại giam khác ở miền Bắc Việt Nam.

Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng bạn bè quốc tế đã và đang chung tay góp sức hàn gắn vết thương chiến tranh ở Việt Nam, nối dài nhịp cầu hòa bình cho nhân loại.

Theo đó, trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” gồm 3 chủ đề: Nấc thang cuộc chiến, Khát vọng hòa bình, Thông điệp cho ngày mai. Thông qua trưng bày này, Ban tổ chức muốn gửi tới thông điệp: Không bao giờ là quá muộn cho hòa bình; Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; Việt Nam - điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình tới người xem.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức trao quà tặng các các nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị Việt Nam (thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” sẽ diễn ra đến hết năm 2019.

 
Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: