HOTLINE: 0904 89 4444

Sẽ tổ chức Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc
(Phương Nam Plus) - Liên hoan hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - tỉnh Ninh Bình dự kiến diễn ra vào tháng 11/2019 tại thành phố Ninh Bình do Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc phối hợp tổ chức.
16:07 05-07-2019


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về tổ chức Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - tỉnh Ninh Bình năm 2019.

Tham dự Liên hoan là các nghệ sỹ, nghệ nhân, câu lạc bộ hát xẩm của tỉnh Ninh Bình; các nghệ sỹ, nghệ nhân, câu lạc bộ hát xẩm một số tỉnh, thành phố phía Bắc. Dự kiến thời gian diễn ra Liên hoan 03 ngày nửa đầu tháng 11/2019 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình.

Đây là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, nhóm nghệ sỹ hát xẩm các tỉnh tham dự Liên hoan có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi nhằm nâng cao chuyên môn về nghệ thuật hát xẩm.

Thông qua liên hoan, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu tới công chúng trong nước và du khách quốc tế giá trị nghệ thuật của loại hình hát Xẩm, đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế -  xã hội và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh phía Bắc.

P.V (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: