HOTLINE: 0904 89 4444

Hàng ngàn người đến với Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Cổ Am
(Phương Nam Plus) - Ngày 11/8, tại chùa Cổ Am, xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An diễn ra Đại lễ Vu lan báo hiếu 2019 thu hút hàng ngàn người tham gia...
22:08 11-08-2019


Rất đông quý phật tử đến với Đại lễ Vu lan báo hiếu

Tham dự chương trình có sự hiện diện của chư vị đại biểu, quý khách quan, đại diện lãnh đạo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng đông đảo phật tử.
 


Chư tăng sẽ được cài những bông hồng vàng tượng trương cho sự thoát tục thanh caoNghi thức cung nghênh Chư tôn đức quang lâm diễn ra trang nghiêm

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung như Chuông trống bát nhã cung nghinh Chư tôn đức quang lâm; Thỉnh chư vị hương linh anh hùng liệt sĩ; Nghi thức cài hoa hồng; lời của trái tim…

Xúc động nhất buổi lễ là nghi thức cài hoa. Đây là tấm lòng mà quý phật tử gửi đến hai đấng sinh thành. Trong số những người đến đây, có những người không được làm điều thiêng liêng ấy.

Ai may mắn còn cha còn mẹ sẽ được cài lên ngực áo đóa hồng màu đỏ để sung sướng và tự hào mình là người hạnh phúc nhất rồi sống sao cho thật xứng đáng. Đừng để một mai khi người khuất núi mới giật mình khóc than thì không còn kịp nữa.
 

Nếu ai đó bất hạnh vì đã mất mẹ mất cha thì hãy lặng lẽ cài lên ngực áo của mình đóa hoa hồng trắng để thể hiện niềm tiếc thương dù cha mẹ không còn trên cõi đời này nữa.

Cũng nhân mùa vu lan năm nay, chùa Cổ Am kết hợp với Hội khuyến học huyện Diễn Châu trao tặng 3 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Được biết các em có hoàn cảnh đáng thương khác nhau có em gia cảnh nghèo khó mẹ bị tâm thần; Có em mồ côi cha; Có em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Đại lễ Vu Lan báo hiếu được chùa tổ chức hàng năm vào tháng 7 âm lịch. Đây là dịp chúng ta tưởng nhớ công ơn sinh dưỡng của cha mẹ cùng tổ tiên nhiều đời nhiều kiếp, cũng là dịp bậc làm con tỏ lòng thành kính hướng về đấng sinh thành, người đã ban cho ta cuộc sống trên cõi đời này.
 
Vũ Hà - Hoài Giang
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: