HOTLINE: 0904 89 4444

Một trong 3 ngôi đền tâm linh vô cùng nổi tiếng tại Sapa
(Phương Nam Plus) - Đền Mẫu Thượng Sapa (Lào cai) là một trong 3 ngôi đền tâm linh vô cùng nổi tiếng tại Sapa. Đền Mẫu Thượng Sapa nằm tại tổ 11, thị trấn Sapa, cách trung tâm thị trấn Sapa 3km. Đền thờ Công chúa Liễu Hạnh - một trong 4 vị tứ bất tử được nhân dân tôn vinh theo tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam.
11:37 23-03-2021
Ngày trước, đền có tên là đền Máy cưa, vì nằm gần một xưởng máy cưa lớn của người Pháp. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc, năm 2002 Ban quản lý nhà đền đã tu sửa để phục vụ nhu cầu tâm linh của du khách gần xa đến thăm viếng.
 

Ngôi đền nằm trên địa hình cao, lưng tựa núi, trước mặt nhìn ra không gian thoáng đãng. Đền có khu vực sân khá rộng, lối đi dẫn vào đền cũng rộng rãi, thuận tiện đỗ xe.
 
Bước qua cánh cổng dẫn vào đền Mẫu Thượng là một không gian trang nghiêm, tĩnh lặng của một nơi thờ tự. Mùi hương trầm thoang thoảng, đưa ta trở về với tĩnh lặng và tìm đến sự thanh thản trong tâm hồn, tránh xa những ồn ào huyên náo nơi phố thị ngoài kia. Gian điện chính của Đền Mẫu Thượng Sapa có 3 điện thờ, gồm điện thờ chính và hai điện thờ ở hai bên. 

Vào dịp Tết đến Xuân về, tại đây thường tổ chức Lễ hội đền Thượng, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa của người dân Tây Bắc. Mùa cao điểm của đền Mẫu Thượng Sapa là từ tháng giêng tới tháng bảy hàng năm.
 
Phạm Tứ
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: