HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Dự án di dời các hộ dân sinh sống trên di tích Thượng Thành, thuộc Kinh thành Huế (Thừa Thiên- Huế) đã cơ bản hoàn thiện và đang dần trả lại diện mạo kiến trúc của kinh thành xưa. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra vấn đề cần khẩn trương sưu tầm những h......
 • Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Nhân kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô (09/5/1945 - 09/5/2020), Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Liên bang Nga đã xây dựng Nhà thờ Chiến thắng và Con đường tưởng niêm các chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, ......
 • Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  Thị xã Ninh Hòa là địa phương đầu tiên được lựa chọn để triển khai thí điểm Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật bài chòi. Đây là cơ hội để thúc đẩy việc khôi phục loại hình nghệ thuật này tại địa phương sau bao năm ......
 • Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch ở Na Hang
  14:52 09-07-2020
  Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch ở Na Hang
  Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa đang góp phần tạo nên những “gam màu sáng” cho bức tranh kinh tế huyện Na Hang (Tuyên Quang).
 • Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Dự án di dời các hộ dân sinh sống trên di tích Thượng Thành, thuộc Kinh thành Huế (Thừa Thiên- Huế) đã cơ bản hoàn thiện và đang dần trả lại diện mạo kiến trúc của kinh thành xưa. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra vấn đề cần khẩn trương sưu tầm những hiện vật ở khu vực di tích Thượng Thành để tránh bị thất lạc.
 • Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Nhân kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô (09/5/1945 - 09/5/2020), Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Liên bang Nga đã xây dựng Nhà thờ Chiến thắng và Con đường tưởng niêm các chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, trong khuôn viên Bảo tàng Kubinka ở ngoại ô Matxcova.
 • Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  22:56 18-06-2020
  Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  Thị xã Ninh Hòa là địa phương đầu tiên được lựa chọn để triển khai thí điểm Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật bài chòi. Đây là cơ hội để thúc đẩy việc khôi phục loại hình nghệ thuật này tại địa phương sau bao năm bị mai một.
 • "Nhận diện toàn cảnh Kinh đô Huế ở thế kỷ XIX"
  Ngày 10/6, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Kinh đô Huế thế kỷ XIX”.
 • Làng cổ Đường Lâm - Phải chăng đã quá “cổ”?
  Làng cổ Đường Lâm - Phải chăng đã quá “cổ”?
  Mới đây, tại thành phố HCM, trong một lần vì lý do công việc, tôi vô tình gặp một người đàn ông nói giọng miền Bắc, tên là Đ. Khi biết quê anh ở Đường Lâm, tôi khá bất ngờ và lấy làm thú vị. Vì tại đây, tôi có những người bạn thời đại học và cũng đã một vài lần ghé thăm, ăn ngủ ở đây, nên đâu đó trong mớ ký ức thì Đường Lâm cũng gợi nhớ về một thời tuổi trẻ.
 • Tỉnh Nghệ An buộc cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm phải tháo dỡ công trình vi phạm
  15:16 26-05-2020
  Tỉnh Nghệ An buộc cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm phải tháo dỡ công trình vi phạm
  Liên quan đến vụ việc “xẻo thịt” Di tích Quốc gia Đền Hữu (đứng chân ở xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) mà Phương Nam Plus đã loạt bài phản ánh, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định xử phạt hành chính, trong đó yêu cầu Cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm buộc phải tháo dỡ công trình xâm chiếm đất thuộc Di tích Quốc gia Đền Hữu.
 • Di tích và Danh thắng Bổ Đà
  Di tích và Danh thắng Bổ Đà
  Việt Yên là huyện trung du của tỉnh Bắc Giang, là vùng đất giầu truyền thống cách mạng, văn hóa và hiếu học khoa cử ở xứ Kinh Bắc ngày xưa; là một trong những trung tâm của tổ chức làng xã, nơi mà lễ hội đã trở thành truyền thống ở đây.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn
  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn
  Nội dung nhiệm vụ lập quy hoạch cần xác định yêu cầu nghiên cứu, khảo sát; đánh giá điều kiện tự nhiên, hiện trạng kinh tế - xã hội...
 • Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số
  15:50 10-04-2020
  Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số
  Nếu như trước đây, nhiều phong tục, tập quán đặc sắc, độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh ít có cơ hội thể hiện, thậm chí bị lãng quên, thì nhiều năm gần đây, những nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống được Đảng, Nhà nước quan tâm, khuyến khích đồng bào phục dựng, gìn giữ và phát huy giá trị...
 • Miếu Cây Vông: Di tích lịch sử cách mạng hơn 240 năm tuổi
  Miếu Cây Vông: Di tích lịch sử cách mạng hơn 240 năm tuổi
  Miếu Cây Vông (tọa lạc ấp 4, xã Trung An, TP. Mỹ Tho - Tiền Giang) là điểm hội họp của các tổ chức cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Sau ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước, miếu Cây Vông là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của nhân dân trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.
 • Cao Bằng: Giấy bản - Di sản miền sơn cước
  Cao Bằng: Giấy bản - Di sản miền sơn cước
  Nghề làm giấy bản xưa là một niềm tự hào, là nét tinh hoa đã có truyền thống lâu đời của các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên hiện nay, công nghệ in ấn với độ chính xác cao, giấy công nghiệp với khả năng sản xuất đại trà lớn đã khiến nghề làm giấy bản bị mai một hoặc tồn tại một cách lay lắt.