HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lấy ý kiến về phương án kiến trúc Đồi Dinh Tỉnh trưởng
  Lấy ý kiến về phương án kiến trúc Đồi Dinh Tỉnh trưởng
  Ngày 14/8, UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức trưng bày lấy ý kiến phương án kiến trúc khu vực Dinh Tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết khu Trung tâm Hòa Bình (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).......
 • Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
  Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
  Nếu như Hà Tĩnh có đền Chiêu Trưng, thì Nghệ An có đền Bạch Mã - Một trong những ngồi đền linh thiêng nhất Nghệ An. Tam linh xứ Nghệ vẫn là một điểm du lịch tâm linh thu hút khách thập phương. Về xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương ngắm đền Bạch Mã mới đư......
 • Khánh Hoà: Tăng cường quản lý di tích khảo cổ học Hòa Diêm
  Khánh Hoà: Tăng cường quản lý di tích khảo cổ học Hòa Diêm
  Mới đây, UBND TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) tổ chức họp nghe Phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo về công tác quản lý di tích khảo cổ học Hòa Diêm (xã Cam Thịnh Đông) nhằm đảm bảo công tác quản lý đất đai, thực hiện thu hồi đất tại khu vực di tích khảo cổ h......
 • Bảo tồn di tích núi Bân ở Tây Nam thành phố Huế
  16:05 27-08-2020
  Bảo tồn di tích núi Bân ở Tây Nam thành phố Huế
  Trong không gian trùng điệp rừng thông Tây Nam thành phố Huế, núi Bân và tượng đài Quang Trung mỗi ngày đón bình minh rực rỡ và hàng trăm lượt du khách chiêm bái; đây là một di tích khơi gợi quá khứ hào hùng của triều đại Tây Sơn những năm 1788 - 1802.
 • Về ngôi đền hơn 400 năm tuổi thờ người thầy của 2 đời vua
  Về ngôi đền hơn 400 năm tuổi thờ người thầy của 2 đời vua
  Đất Cổ Bôn xưa, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn (Thanh Hoá) ngày nay là một vùng văn hiến của xứ Thanh. Truyền thống văn hiến của Tứ xã Bôn được thể hiện ở nhiều mặt, trước hết là ở truyền thống văn hóa và truyền thống học hành. Truyền thống văn hóa ở Đông Thanh được biểu hiện ở nhiều mặt đời sống văn hóa vật chất và tinh thần trong các làng ở Tứ xã Bôn.
 • Lấy ý kiến về phương án kiến trúc Đồi Dinh Tỉnh trưởng
  Lấy ý kiến về phương án kiến trúc Đồi Dinh Tỉnh trưởng
  Ngày 14/8, UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức trưng bày lấy ý kiến phương án kiến trúc khu vực Dinh Tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết khu Trung tâm Hòa Bình (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).
 • Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
  16:27 18-08-2020
  Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
  Nếu như Hà Tĩnh có đền Chiêu Trưng, thì Nghệ An có đền Bạch Mã - Một trong những ngồi đền linh thiêng nhất Nghệ An. Tam linh xứ Nghệ vẫn là một điểm du lịch tâm linh thu hút khách thập phương. Về xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương ngắm đền Bạch Mã mới đượm hết được những giai thoại tưởng chừng bị quên lãng.
 • Khánh Hoà: Tăng cường quản lý di tích khảo cổ học Hòa Diêm
  Khánh Hoà: Tăng cường quản lý di tích khảo cổ học Hòa Diêm
  Mới đây, UBND TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) tổ chức họp nghe Phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo về công tác quản lý di tích khảo cổ học Hòa Diêm (xã Cam Thịnh Đông) nhằm đảm bảo công tác quản lý đất đai, thực hiện thu hồi đất tại khu vực di tích khảo cổ học Hòa Diêm theo đúng yêu cầu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.
 • Hát chầu văn trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Huế
  Hát chầu văn trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Huế
  Tín ngưỡng thờ mẫu là một trong những hình thức tín ngưỡng dân gian khá phổ biến ở Việt Nam, có nguồn gốc sâu xa từ tục thờ mẹ của cư dân nông nghiệp nhằm đề cao vai trò, chức năng thiêng liêng của người phụ nữ trong cuộc sống.
 • Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh
  15:40 07-08-2020
  Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh
  Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu UBND hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chủ động cân đối nguồn ngân sách địa phương hằng năm và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện việc bảo vệ, phát huy giá trị của di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh theo quy định của pháp luật.
 • Về Hồng Lộc nghe hát “trò kiều”
  Về Hồng Lộc nghe hát “trò kiều”
  Trò Kiều là một hoạt động diễn xướng mang đầy phong vị dân gian, được sân khấu hóa trên cơ sở sử dụng các chất liệu bối cảnh, ngôn từ, nhân vật có trong tác phẩm Truyền Kiều bất hủ của đại thi hào Nguyễn Du. Bao gồm cả hát, diễn xuất và làm trò, trong đó lời ca có sự pha trộn giữa Lẩy Kiều bằng ca trù, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, Tuồng, cải lương, chèo.
 • Linh thiêng cửa Sơn Hải Tự ở Nghệ An
  Linh thiêng cửa Sơn Hải Tự ở Nghệ An
  Nếu như hội họa là nghệ thuật của màu sắc, đường nét; âm nhạc là nghệ thuật của âm thanh tiết tấu thì di tích lịch sử là nghệ thuật của văn hóa. Di tích lịch sử là vật liệu, là chất liệu, là tiếng nói của văn hóa.
 • Chùa Cói di sản văn hóa và điển tích xây tháp gắn với Quận Hẻo
  17:32 13-07-2020
  Chùa Cói di sản văn hóa và điển tích xây tháp gắn với Quận Hẻo
  Chùa Cói thuộc phường Hội Hợp, Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ( trước đây là làng Cói, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương). Di tích lịch sử chùa Cói được xây dựng từ cuối thế kỷ XII và đầu thế kỷ XIII, đến thế kỷ XVIII xây dựng 2 cây tháp (nay chỉ còn một, do chiến tranh huỷ hoại) được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm diện tích của chùa khoảng 3000 m2.
 • Sức sống của làng nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
  Sức sống của làng nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
  Làng Ông Hảo (làng Hảo) thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên nổi tiếng khắp vùng bởi nghề làm mặt nạ, trống cho trẻ em mỗi dịp trung thu. So với những làng nghề “bảy nổi ba chìm” trong cuộc sống hiện đại, mặt hàng truyền thống của làng Ông Hảo vẫn bền bỉ sống và ngày càng được ưa chuộng.
 • Nét văn hoá Nghệ qua câu chuyện làng nghề
  Nét văn hoá Nghệ qua câu chuyện làng nghề
  Hiện nay Nghệ An có 152 làng nghề và khoảng 300 làng có nghề. Số làng nghề này rất đa dạng về loại hình từ sản xuất mỹ nghệ, may mặc, tiêu dùng cho đến thực phẩm... Mỗi làng nghề đều có những câu chuyện hấp dẫn riêng, chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc cũng như nhân sinh quan của người Nghệ.