HOTLINE: 0904 89 4444

Nét đặc trưng của mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền
Trong văn hóa tâm linh của người Việt, mâm ngũ quả ngày Tết giữ một vị trí quan trọng, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Người......
 • Nét đặc trưng của mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền
  15:20 17-01-2020
  Nét đặc trưng của mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền
  Trong văn hóa tâm linh của người Việt, mâm ngũ quả ngày Tết giữ một vị trí quan trọng, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Người Việt dành nhiều thời gian và tâm sức để bày mâm ngũ quả bởi đó không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn hàm chứa nhiều hy vọng về một năm mới sung túc, nhiều sức khỏe và may mắn.
 • Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn
  Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn
  Hơn 100 đại biểu là đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực bảo tồn di tích,… đã tham gia hội thảo quốc tế "Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn và định hướng phát triển bền vững".
 • Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản
  Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản
  Trong khuôn khổ Festival lần thứ 8, năm 2019, UBND tỉnh Lâm Đổng tổ chức Tọa đàm” hướng đến xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản”.
 • Nghệ An: Lễ giỗ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
  21:11 10-01-2020
  Nghệ An: Lễ giỗ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
  Tối nay 16/12 (Âm lịch), UBND huyện Đô Lương, nhân dân Bạch Ngọc (xã Bồi Sơn) đã nô nức tổ chức lễ giỗ lần thứ 962 của Uy Minh Vương Lý Nhật Quang để tri ân công lao to lớn của Ngài.
 • Một thương hiệu đình đám trong làng gốm Việt
  Một thương hiệu đình đám trong làng gốm Việt
  Nhắc đến sản phẩm gốm Bát Tràng chúng ta không thể không nhắc tới thương hiệu gốm Bát Tràng Đoàn Quang. Đây là một thương hiệu đình đám trong làng gốm Việt và nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng trong nước và nước ngoài về sản phẩm cho đến dịch vụ.
 • Linh thiêng Đền Quả Sơn
  Linh thiêng Đền Quả Sơn
  Có dịp, chúng ta nên một lần về với Đền Quả Sơn, để nghe dân chúng nơi đây thủ thỉ những giai thoại vè Ngài – Uy Minh Vương Lý Nhật Quang...
 • Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Tháo dỡ - chờ quyết định quyết liệt đúng luật từ Chủ tịch tỉnh Nghệ An?
  17:00 27-12-2019
  Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Tháo dỡ - chờ quyết định quyết liệt đúng luật từ Chủ tịch tỉnh Nghệ An?
  Trên cơ sở báo cáo của các sở, ngành khác, Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã khẳng định việc xây dựng chùa Linh Sâm là trái phép và đã chồng lấn lến khu vực khoanh vùng bảo vệ I của Di tích Quốc gia Đền Hữu (thuộc xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương). Sở này đã đề nghị xử lý nghiêm theo luật nhưng không hiểu sao đến nay UBND tỉnh Nghệ An vẫn chần chừ chưa chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại “đất thánh” cho Đền Hữu?
 • Quảng Ngãi: Góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn nghệ dân gian
  Quảng Ngãi: Góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn nghệ dân gian
  Trong nhiệm kỳ các hội viên trong chi hội đã giới thiệu, lập hồ sơ trình Ban chấp hành Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam xét và đã công nhận danh hiệu Nghệ nhân dân gian cho 4 nghệ nhân...
 • "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới"
  Festival Huế 2020 sẽ có sự góp mặt của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Nga, Cuba, Ai Cập…
 • Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Buộc trả lại đất đã lấn chiếm Di tích Quốc gia Đền Hữu?
  15:36 10-12-2019
  Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Buộc trả lại đất đã lấn chiếm Di tích Quốc gia Đền Hữu?
  Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An khẳng định việc chủ đầu tư cho xây dựng chùa Linh Sâm trái phép đã chồng lấn lến khu vực khoanh vùng bảo vệ I của Di tích Quốc gia Đền Hữu (thuộc xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương). Sở này đã đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm theo luật. Điều này đồng nghĩa với việc là phải trả lại “đất thánh” cho Đền Hữu?
 • Tinh hoa Nghề mộc truyền thống ở Yên Long
  Tinh hoa Nghề mộc truyền thống ở Yên Long
  Làng nghề mộc Yên Long (Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An) từ lâu nổi tiếng với nghề làm mộc truyền thống. Với bề dày trên 100 năm lịch sử, trải qua bao thăng trầm, nghề mộc ở đây vẫn được truyền lại cho nhiều thế hệ và để lại những kỹ thuật chế tác trên từng sản phẩm đồ gỗ, tạo nên thương hiệu uy tín, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
 • Bình Phước: Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
  Bình Phước: Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
  Đây là một trong những giải pháp được Sở VHTTDL Bình Phước đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong thời gian tới.