HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đi tìm tích xưa đền Cồn Điệp
  22:57 19-09-2019
  Đi tìm tích xưa đền Cồn Điệp
  Đã có rất nhiều câu chuyện, những truyền thuyết về đền Cồn Điệp ở làng Hải Thanh, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An được các cao niên trong làng kể lại. Tuy nhiên, những vết tích còn xót lại của đền lại còn quá ít, đền cần được phục dựng, được tôn tạo và được xếp hạng di tích là mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây…
 • Ninh Thuận: Tháp Po Klong Garai - điểm đến hấp hẫn
  Ninh Thuận: Tháp Po Klong Garai - điểm đến hấp hẫn
  Di tích Quốc gia đặc biệt tháp Po Klong Garai (phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm), một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, chứa đựng giá trị văn hóa, lịch sử đầy tự hào của đồng bào dân tộc Chăm. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Thuận.
 • Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan Di sản văn hoá thi vật thể Quốc gia
  Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan Di sản văn hoá thi vật thể Quốc gia
  Tối 12-9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang đã tưng bừng khai mạc Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
 • Bốn thập kỷ trùng tu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)
  23:57 12-09-2019
  Bốn thập kỷ trùng tu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)
  Cách đây 20 năm, Khu Đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên với phát triển du lịch
  Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên với phát triển du lịch
  Di sản thiên nhiên luôn được coi là tài nguyên quan trọng để phát triển du lịch. Tuy nhiên, việc khai thác các di sản thiên nhiên trong hoạt động du lịch phải đảm bảo tăng trưởng du lịch mà không để lại những hậu quả tiêu cực cho văn hóa, thiên nhiên và môi trường bản địa.
 • Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn
  Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn
  Ngày 8/9, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế về vai trò cộng đồng trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới qua thực tiễn đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn.
 • Thơ Đường luật của hai tác giả nữ thời Lý (*)
  23:53 31-08-2019
  Thơ Đường luật của hai tác giả nữ thời Lý (*)
  Ngôi làng nơi Bà sinh ra nằm dưới chân núi Phật Tích có tiếng về Phật học xưa nay. Thủa nhỏ, Bà nổi tiếng với thiên tư hiền thục và thông minh, ngôn hạnh có phép tắc.
 • Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc: Nơi lưu giữ giá trị di sản văn hóa, lịch sử
  Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc: Nơi lưu giữ giá trị di sản văn hóa, lịch sử
  Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ là nơi sưu tầm, nghiên cứu và lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa các dân tộc của Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung.
 • Cồng chiêng dân tộc Cor là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Cồng chiêng dân tộc Cor là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Tối 28/8, tại huyện Trà Bồng(Quảng Ngãi), đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố Quyết định công nhận cồng chiêng dân tộc Cor là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Những tác phẩm đỉnh cao của văn học thời Lý
  23:37 29-08-2019
  Những tác phẩm đỉnh cao của văn học thời Lý
  Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, vương triều Lý là một trong những vương triều phát triển rực rỡ nhất. Trải qua 216 năm xây dựng và phát triển của nhà Lý (từ năm 1010 đến năm 1225), nhất là những năm thuộc thế kỷ XI, công cuộc xây dựng đất nước tiến hành trên quy mô lớn, đặt nền tảng vững chắc và toàn diện cho sự phát triển của dân tộc và của quốc gia phong kiến độc lập.
 • Đôi nét về vùng văn hoá “Lưỡng Kiên Sơn”
  Đôi nét về vùng văn hoá “Lưỡng Kiên Sơn”
  Nói đến vùng văn hóa “Lưỡng Kiên Sơn”, là nói đến lèn Hai Vai và lèn Hố Lĩnh, thuộc địa phận ba xã: Diễn Bình, Diễn Minh và Diễn Thắng (thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An). Nơi đây chứa đựng nhiều trầm tích lịch sử, gắn với nhiều nhân vật nổi tiếng không chỉ ở xứ Nghệ.
 • Tôn vinh danh nhân phương thức bảo tồn phát triển văn hoá
  Tôn vinh danh nhân phương thức bảo tồn phát triển văn hoá
  Sáng tạo, nhân bản, nghị lực là ba thuộc tính cơ bản của cấu trúc nhân cách văn hóa. Và, danh nhân là một nhân cách văn hóa đặc biệt, mà đặc trưng biểu hiện rõ nhất là hoạt động sáng tạo của họ có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng, có khả năng phát triển xuyên thời gian và không ngừng mở rộng không gian tồn tại.