HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thừa Thiên Huế: Sớm trùng tu để
  16:00 19-10-2019
  Thừa Thiên Huế: Sớm trùng tu để "cứu" Châu Hương Viên
  Ngày 12-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm Châu Hương Viên và lập tức chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm có phương án trùng tu để cứu địa chỉ văn hóa này đã xuống cấp nghiêm trọng.
 • Ngôi đền cổ thiêng dưới chân núi Rú Trăm
  Ngôi đền cổ thiêng dưới chân núi Rú Trăm
  Đền Phú Lĩnh nằm tọa lạc ngay dưới chân dãy núi rú Trăm thuộc xóm Sơn Lĩnh 1, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Từ lâu ngôi đền được người dân nơi đây tôn kính, bởi theo họ đó là một ngôi đền “thiêng” có tuổi đời hàng trăm năm.
 • Mộ soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền được xếp hạng Di tích Lịch sử
  Mộ soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền được xếp hạng Di tích Lịch sử
  Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền là nhà nho, giỏi chữ Hán Nôm, ông tinh thông chữ Quốc ngữ và tiếng Pháp. Ông sáng tác nhiều thể loại như thơ, thơ tuồng, đặc biệt là tuồng cải lương.
 • Bảo tồn, tôn tạo Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ
  00:08 07-10-2019
  Bảo tồn, tôn tạo Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ
  Sáng 4/10, tại ấp Mỹ Nhơn (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khởi công xây dựng công trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ.
 • Vĩnh Long bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
  Vĩnh Long bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
  Mặc dù công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long thời gian qua được quan tâm thực hiện, song hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn.
 • Nỗ lực đưa Di sản ca trù thoát khỏi tình trạng bảo vệ khẩn cấp
  Nỗ lực đưa Di sản ca trù thoát khỏi tình trạng bảo vệ khẩn cấp
  Năm 2009, ca trù được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.
 • Anh Năm Công với nghệ thuật Tuồng
  23:12 29-09-2019
  Anh Năm Công với nghệ thuật Tuồng
  Dưới mái trường khu căn cứ địa, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng nhị, tiếng ắc coc đe ông, ghi ta… cùng vang lên giữa núi rừng Trường Sơn âm u từ khi chúng tôi đặt chân trên mảnh đất này. Căn cứ của khu V bỗng trở nên sôi động. Cán bộ và chiến sĩ náo nức chờ xem văn công.
 • Về thăm Đền Trần có giá trị về văn hóa, lịch sử ở Quế Lâm
  Về thăm Đền Trần có giá trị về văn hóa, lịch sử ở Quế Lâm
  Đền Quế Lâm hay đền Trần Quế Lâm thuộc Đội 2, xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Với giá trị về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, ngôi đền là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, nơi diễn ra các sinh hoạt văn hóa dân gian hội hè truyền thống của nhân dân làng xã từ bao đời nay.
 • Đi tìm tích xưa đền Cồn Điệp
  Đi tìm tích xưa đền Cồn Điệp
  Đã có rất nhiều câu chuyện, những truyền thuyết về đền Cồn Điệp ở làng Hải Thanh, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An được các cao niên trong làng kể lại. Tuy nhiên, những vết tích còn xót lại của đền lại còn quá ít, đền cần được phục dựng, được tôn tạo và được xếp hạng di tích là mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây…
 • Ninh Thuận: Tháp Po Klong Garai - điểm đến hấp hẫn
  22:08 19-09-2019
  Ninh Thuận: Tháp Po Klong Garai - điểm đến hấp hẫn
  Di tích Quốc gia đặc biệt tháp Po Klong Garai (phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm), một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, chứa đựng giá trị văn hóa, lịch sử đầy tự hào của đồng bào dân tộc Chăm. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Thuận.
 • Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan Di sản văn hoá thi vật thể Quốc gia
  Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan Di sản văn hoá thi vật thể Quốc gia
  Tối 12-9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang đã tưng bừng khai mạc Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
 • Bốn thập kỷ trùng tu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)
  Bốn thập kỷ trùng tu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)
  Cách đây 20 năm, Khu Đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới.