HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tinh hoa Nghề mộc truyền thống ở Yên Long
  Tinh hoa Nghề mộc truyền thống ở Yên Long
  Làng nghề mộc Yên Long (Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An) từ lâu nổi tiếng với nghề làm mộc truyền thống. Với bề dày trên 100 năm lịch sử, trải qua bao thăng trầm, nghề mộc ở đây vẫn được truyền lại cho nhiều thế hệ và để lại những kỹ thuật chế tác t......
 • Bình Phước: Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
  Bình Phước: Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
  Đây là một trong những giải pháp được Sở VHTTDL Bình Phước đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong thời gian tới.......
 • Thực trạng nghiên cứu chính sách du lịch và kinh nghiệm cho Việt Nam
  Thực trạng nghiên cứu chính sách du lịch và kinh nghiệm cho Việt Nam
  Ý nghĩa của du lịch đối với một quốc gia là không thể phủ nhận trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Để có thể phát huy được những hiệu quả mà ngành mang lại cũng như khắc phục tác động xấu do ngành gây ra, việc đầu tư cho hoạt động nghiên cứu chí......
 • Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Buộc trả lại đất đã lấn chiếm Di tích Quốc gia Đền Hữu?
  15:36 10-12-2019
  Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Buộc trả lại đất đã lấn chiếm Di tích Quốc gia Đền Hữu?
  Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An khẳng định việc chủ đầu tư cho xây dựng chùa Linh Sâm trái phép đã chồng lấn lến khu vực khoanh vùng bảo vệ I của Di tích Quốc gia Đền Hữu (thuộc xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương). Sở này đã đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm theo luật. Điều này đồng nghĩa với việc là phải trả lại “đất thánh” cho Đền Hữu?
 • Tinh hoa Nghề mộc truyền thống ở Yên Long
  Tinh hoa Nghề mộc truyền thống ở Yên Long
  Làng nghề mộc Yên Long (Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An) từ lâu nổi tiếng với nghề làm mộc truyền thống. Với bề dày trên 100 năm lịch sử, trải qua bao thăng trầm, nghề mộc ở đây vẫn được truyền lại cho nhiều thế hệ và để lại những kỹ thuật chế tác trên từng sản phẩm đồ gỗ, tạo nên thương hiệu uy tín, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
 • Bình Phước: Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
  Bình Phước: Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội
  Đây là một trong những giải pháp được Sở VHTTDL Bình Phước đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong thời gian tới.
 • Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn
  15:39 07-12-2019
  Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn
  Hơn 100 đại biểu là đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực bảo tồn di tích,… đã tham gia hội thảo quốc tế "Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn và định hướng phát triển bền vững".
 • Thực trạng nghiên cứu chính sách du lịch và kinh nghiệm cho Việt Nam
  Thực trạng nghiên cứu chính sách du lịch và kinh nghiệm cho Việt Nam
  Ý nghĩa của du lịch đối với một quốc gia là không thể phủ nhận trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Để có thể phát huy được những hiệu quả mà ngành mang lại cũng như khắc phục tác động xấu do ngành gây ra, việc đầu tư cho hoạt động nghiên cứu chính sách du lịch (CSDL) là một yêu cầu cần thiết khách quan.
 • Nghệ An: Đình làng hơn 150 tuổi xuống cấp nghiêm trọng
  Nghệ An: Đình làng hơn 150 tuổi xuống cấp nghiêm trọng
  Nằm gần trung tâm xã Thanh Hưng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) nhưng đình làng Chợ Rạng có tuổi đời hàng trăm năm đang bị lãng quên. Với kiến trúc độc đáo, nơi đây từng là chốn tụ hội, sinh hoạt văn hóa của nhân dân xã Thanh Hưng. Nhưng cho đến nay Đình chợ Rạng vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền quan tâm tu bổ, tôn tạo dẫn tới việc ngôi đình chứng tích lịch sử ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.
 • Truyền thông với bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc
  15:13 26-11-2019
  Truyền thông với bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc
  Từ nhiều năm nay, vấn đề bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa Việt Nam trở thành vấn đề thực tiễn quan trọng, cần quan tâm giải quyết trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần củng cố, nâng cao khối đại đoàn kết dân tộc.
 • Từ
  Từ "Cao sơn cảnh hành" đến ý nghĩa hoành phi câu đối ở Đền Hùng
  Ngay từ thang bậc đầu tiên con cháu bước lên, tại cổng chính Đền Hùng ta bắt gặp bức đại tự 4 chữ Hán lớn, đọc từ phải qua trái “Cao sơn cảnh hành”. Bốn chữ thôi mà đã thấy biết bao ý nghĩa, hàm ý sâu xa trong ấy được các bậc tiền nhân mượn lời đúc kết.
 • Sự vận động thể loại của Đường luật bát cú sau khi du nhập vào thơ Việt Nam
  Sự vận động thể loại của Đường luật bát cú sau khi du nhập vào thơ Việt Nam
  Thơ Đường luật Việt Nam là thơ do người Việt Nam sáng tác theo thể thơ Đường luật. Xét yếu tố văn tự, thơ Đường luật Việt Nam bao gồm thơ Đường luật bằng chữ Hán, chữ Nôm và chữ quốc ngữ.
 • Thái Bình: Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan hát văn, chầu văn
  14:50 26-11-2019
  Thái Bình: Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan hát văn, chầu văn
  Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, tối 23/11, tại di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đã khai mạc Liên hoan hát văn, chầu văn tỉnh lần thứ nhất do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức.
 • Khánh thành đình Gẩu thờ
  Khánh thành đình Gẩu thờ "Lỗ Đinh Sơn thất vị Đại vương"
  Sau gần 8 tháng thi công, công trình đình Gẩu thuộc phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành các hạng mục và đưa vào sử dụng đảm bảo cả về kĩ, mĩ thuật… Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên (29/12/1899 - 29/12/2019).
 • Vụ “Xẻo thịt” Di tích Quốc gia Đền Hữu: Tỉnh Nghệ An có đồng ý cho “hợp thức hóa” sai phạm chùa Linh Sâm?
  Vụ “Xẻo thịt” Di tích Quốc gia Đền Hữu: Tỉnh Nghệ An có đồng ý cho “hợp thức hóa” sai phạm chùa Linh Sâm?
  Thay vì ban hành Quyết định xử phạt hành chính và buộc phải tháo dỡ chùa Linh Sâm “chui” theo Nghị định 139 của Chính phủ thì huyện Thanh Chương lại đề xuất hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho sự tồn tại của công trình vi phạm. Dư luận băn khoăn, phải chăng lãnh đạo huyện này đang tham mưu cho tỉnh Nghệ An “hợp thức hóa” cho sai phạm?