HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bảo tồn và phát huy giá trị Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ
  Bảo tồn và phát huy giá trị Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ
  Ngày 23/2, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng xếp hạng Di tích cấp thành phố Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ cho đại diện chính quyền và nhân dân phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ.......
 • Đền Làng Hiếu - Hùng thiêng một cõi (Bài 1)
  Đền Làng Hiếu - Hùng thiêng một cõi (Bài 1)
  Trong tâm thức người Cửa Lò (Nghệ An), ngư dân Nghi Hải thì đền Làng Hiếu trở thành một nếp sống tâm linh. Nói vậy để biết rằng, đền Làng Hiếu không chỉ là chỗ dựa tinh thần, nơi đây còn cất giấu nhiều giá trị đủ để gọt giũa, phác thảo cho hậu thế ng......
 • Di tích Tháp Bà Ponagar đảm bảo an toàn cho khách hành hương
  Di tích Tháp Bà Ponagar đảm bảo an toàn cho khách hành hương
  Sau Tết Nguyên đán là thời điểm khách hành hương ở các nơi về với di tích Tháp Bà Ponagar nhiều hơn. Năm nay, do tác động của dịch Covid-19 nên lượng khách tham quan, hành hương giảm hẳn so với trước đây. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân v......
 • Hoàn thiện hồ sơ để khởi công tu bổ Điện Thái Hòa cố đô Huế
  21:33 08-03-2021
  Hoàn thiện hồ sơ để khởi công tu bổ Điện Thái Hòa cố đô Huế
  Điện Thái Hòa là nơi Hoàng đế ngự ngai vàng, tổ chức các buổi thiết triều, đại lễ và nghi thức quan trọng, ghi dấu lịch sử thăng trầm của 13 vị Hoàng đế triều đại nhà Nguyễn.
 • Khánh Hòa: Phát huy giá trị di tích Hòn Hèo, Đá Bàn
  Khánh Hòa: Phát huy giá trị di tích Hòn Hèo, Đá Bàn
  Ở vùng đất Ninh Hòa, 2 di tích cách mạng Hòn Hèo và Đá Bàn là nơi ghi dấu nhiều sự kiện, chiến công hiển hách của các thế hệ cha ông trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Việc phát huy giá trị của 2 di tích này có ý nghĩa to lớn đối với thế hệ hôm nay và mai sau.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ
  Bảo tồn và phát huy giá trị Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ
  Ngày 23/2, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng xếp hạng Di tích cấp thành phố Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ cho đại diện chính quyền và nhân dân phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ.
 • Đền Làng Hiếu - Hùng thiêng một cõi (Bài 1)
  17:16 06-03-2021
  Đền Làng Hiếu - Hùng thiêng một cõi (Bài 1)
  Trong tâm thức người Cửa Lò (Nghệ An), ngư dân Nghi Hải thì đền Làng Hiếu trở thành một nếp sống tâm linh. Nói vậy để biết rằng, đền Làng Hiếu không chỉ là chỗ dựa tinh thần, nơi đây còn cất giấu nhiều giá trị đủ để gọt giũa, phác thảo cho hậu thế ngưỡng vọng...
 • Di tích Tháp Bà Ponagar đảm bảo an toàn cho khách hành hương
  Di tích Tháp Bà Ponagar đảm bảo an toàn cho khách hành hương
  Sau Tết Nguyên đán là thời điểm khách hành hương ở các nơi về với di tích Tháp Bà Ponagar nhiều hơn. Năm nay, do tác động của dịch Covid-19 nên lượng khách tham quan, hành hương giảm hẳn so với trước đây. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân và khách hành hương, các biện pháp phòng, chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc tại di tích Tháp Bà Ponagar.
 • Đền Chung Sơn (Nghệ An): Khởi nguồn lịch sử!
  Đền Chung Sơn (Nghệ An): Khởi nguồn lịch sử!
  Đây cũng là công trình đầu tiên được hoàn thành, giữ vai trò xuyên suốt khi kết nối các địa danh nổi tiếng gắn liền với các danh nhân Việt Nam như Đại thi hào Nguyễn Du, các chí sĩ yêu nước Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh...
 • Đình Tân Chánh: Nơi thờ phụng một vị quan triều Nguyễn
  15:41 22-02-2021
  Đình Tân Chánh: Nơi thờ phụng một vị quan triều Nguyễn
  Mỗi khi nói về đình Tân Chánh, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An mọi người vẫn thường nhắc đến lăng mộ ông Nguyễn Khắc Tuấn như một quần thể không thể tách rời, mặc dù 2 công trình thuộc 2 ấp khác nhau của xã.
 • Đền Bạch Trì (Tam Dương) thờ ba vị Sơn Lạc Đại Vương
  Đền Bạch Trì (Tam Dương) thờ ba vị Sơn Lạc Đại Vương
  Những ngày đầu Xuân Tân Sửu, từ phía xa đồi Rừng là đền Bạch Trì (đền Ao Bạch) ở tổ dân phố Long Trì, thị trấn Hợp Hòa, Tam Dương (Vĩnh Phúc) vang lên những lời cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt của nhân dân nơi đây.
 • Miếu Ông - Miếu Bà: Cột mốc văn hóa nơi địa đầu tổ quốc
  Miếu Ông - Miếu Bà: Cột mốc văn hóa nơi địa đầu tổ quốc
  Di tích Miếu Ông - Miếu Bà là minh chứng cho quá trình chinh phục tự nhiên, khai phá vùng đất biên giới phía bắc Tổ quốc, cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của cha ông ta.
 • Hành trình miệt mài sáng tạo, tôn vinh hồn cốt Việt
  12:07 15-02-2021
  Hành trình miệt mài sáng tạo, tôn vinh hồn cốt Việt
  Thế giới biết đến hình ảnh đất nước và con người Việt Nam qua các di sản văn hóa đa dạng, độc đáo riêng có, nhất là di sản đã được UNESCO ghi danh là cách quảng bá, hội nhập hữu hiệu, nhanh chóng, ít tốn kém, hiệu quả cao. Từ đó, quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn.
 • Cúng ông Công ông Táo - Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt
  Cúng ông Công ông Táo - Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt
  Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, người dân Việt Nam lại chuẩn bị mâm cơm cúng tiễn ông Công ông Táo về trời. Đây là một nét văn hóa đặc sắc, một phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền và gìn giữ từ bao đời nay.
 • Phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Óc Eo - Ba Thê
  Phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Óc Eo - Ba Thê
  Tổng diện tích quy hoạch là 433,2 ha; được xác định trong Hồ sơ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (Quyết định 1419/QĐ-TTg ngày 27/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ).