HOTLINE: 0904 89 4444

 • Hấp dẫn chợ đặc sản Châu Đốc
  Hấp dẫn chợ đặc sản Châu Đốc
  Do vị trí trung tâm thành phố năm ngay ngã ba sông Hậu, Châu Đốc còn nổi tiếng với những làng bè nuôi cá ba sa ngày xưa và cá tra bây giờ. Ngư dân sở tại mới chế biến cá tra thành khô phồng trở nên đặc sản, na ná như khô cá tra phồng ở sông Tonlesap ......
 • Thịt trâu - Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt
  Thịt trâu - Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt
  Nếu như trước kia, con trâu chỉ cung cấp cho nhà nông sức kéo thì vài năm gần đây, thịt trâu còn là nguồn nguyên liệu để chế biến nên những món ăn đặc sắc tạo nên sự phong phú trong kho tàng ẩm thực của người Việt.......
 • Thắm mãi sắc màu làng chiếu Định Yên
  Thắm mãi sắc màu làng chiếu Định Yên
  Làng chiếu truyền thống Định Yên thuộc xã cùng tên, nằm ở cuối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đón du khách với muôn vàn màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng,… của những bó lác làm chiếu trải dài khắp mé lộ từ đầu làng đến cuối làng. Những sắc màu sặc sỡ ấy vẫn tưởn......
Hấp dẫn chợ đặc sản Châu Đốc
Do vị trí trung tâm thành phố năm ngay ngã ba sông Hậu, Châu Đốc còn nổi tiếng với những làng bè nuôi cá ba sa ngày xưa và cá tra bây giờ. Ngư dân sở tại mới ch......
 • Hấp dẫn chợ đặc sản Châu Đốc
  21:27 07-03-2021
  Hấp dẫn chợ đặc sản Châu Đốc
  Do vị trí trung tâm thành phố năm ngay ngã ba sông Hậu, Châu Đốc còn nổi tiếng với những làng bè nuôi cá ba sa ngày xưa và cá tra bây giờ. Ngư dân sở tại mới chế biến cá tra thành khô phồng trở nên đặc sản, na ná như khô cá tra phồng ở sông Tonlesap ăn rất độc đáo.
 • Thịt trâu - Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt
  Thịt trâu - Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt
  Nếu như trước kia, con trâu chỉ cung cấp cho nhà nông sức kéo thì vài năm gần đây, thịt trâu còn là nguồn nguyên liệu để chế biến nên những món ăn đặc sắc tạo nên sự phong phú trong kho tàng ẩm thực của người Việt.
 • Cơm lam Tân Trào xứ Tuyên
  Cơm lam Tân Trào xứ Tuyên
  Quê hương cách mạng Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang) - nơi có những địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử của dân tộc luôn được nhiều đoàn du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn để khai xuân.
 • Dấu ấn ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh
  15:32 04-01-2021
  Dấu ấn ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh
  Ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh tại Làng du lịch Mỹ Khánh (335, Lộ Vòng Cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) thu hút đông đảo du khách dịp Tết Dương lịch và cuối tuần. Với hàng trăm loại bánh và trái cây, cùng nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ, ngày hội để lại dấu ấn đẹp cho du lịch Cần Thơ.
 • Đặc sắc đồ gỗ nội thất nhà cổ Bình Thủy - Cần Thơ
  Đặc sắc đồ gỗ nội thất nhà cổ Bình Thủy - Cần Thơ
  Nhà cổ Bình Thủy là một công trình kiến trúc cổ nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa phong cách Tây phương và vẻ đẹp Á Đông. Cũng như phần kiến trúc, nội thất nhà cổ Bình Thủy là sự giao thoa văn hóa Đông Tây qua các đồ vật bố trí trong nhà, từ đồ thờ cúng, đồ trang trí, đồ sinh hoạt…
 • Khám phá Hội vật cù đặc sắc ở Thanh Chương, Nghệ An
  Khám phá Hội vật cù đặc sắc ở Thanh Chương, Nghệ An
  Ở đồng bằng Bắc bộ và một số địa phương khu vực miền Trung, từ xưa môn vật cù-trò chơi truyền thống đầy tính thượng võ khá phổ biến, gần gũi với người dân nhiều làng quê...
 • Xôi nếp - Văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ tạo nên một giá trị tinh túy
  14:31 15-11-2020
  Xôi nếp - Văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ tạo nên một giá trị tinh túy
  Xôi vốn dĩ không phải là một món cao lương mỹ vị gì, đó chỉ là một món ăn rất đỗi bình dị, đời thường, thậm chí còn bình dân. Thế nhưng ẩn trong cái bình dị đó là hương sắc của đất trời, là tinh túy của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, toát lên cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê Việt Nam.
 • Những món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Những món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Ngoài phở và hủ tíu thì bánh canh cũng là món ăn khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam.
 • Nhớ lắm mùa tôm đồng quê tôi!
  Nhớ lắm mùa tôm đồng quê tôi!
  Mùa mưa, đồng trắng nước trong, là lúc tôm tép sinh sôi. Loài tôm thích những vùng nước trong văn vắt. Những chân cầu đá, khe đá phủ rêu hay triền cát vàng mịn thường là nơi trú ngụ của tép tôm. Những hố bom qua mấy mùa mưa mới có ít rêu váng cũng là nơi tôm tụ thành từng đàn tíu tít.
 • Chè đâm - Nét văn hoá ẩm thực của người miền Tây Nghệ An
  14:22 12-08-2020
  Chè đâm - Nét văn hoá ẩm thực của người miền Tây Nghệ An
  Qùy Hợp là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An, nơi đây không chỉ đẹp với núi rừng hùng vĩ, nhiều mỏ quặng, mỏ đá có giá trị kinh tế cao, nhiều dân tộc anh em sinh sống mà còn ẩn chứa nét văn văn hóa ẩm thực thú vị đó chính là món Chè đâm (chè dã), đồ uống quen thuộc, từ lâu đời của đồng bào người Thái. Nay đã lan rộng, phổ biến và như là điều không thể thiếu của người dân nơi đây.
 • Về miền Tây ăn gỏi tép đồng bông điên điển
  Về miền Tây ăn gỏi tép đồng bông điên điển
  Tháng 9 này, mùa nước lên, miền Tây sông nước sẽ không thiếu món gỏi tép đồng bông điên điển chế biến phong phú với nhiều nguyên liệu đồng quê.
 • Một dạng tổ chức xã hội của ngư dân Nam Trung Bộ
  Một dạng tổ chức xã hội của ngư dân Nam Trung Bộ
  Biển và các nguồn lợi từ biển đã đang và sẽ cung cấp cho con người những nguồn lợi đa dạng, to lớn, quý giá. Không hiểu vì sao, so với các khu vực khác như đồng bằng, miền núi, cho tới nay khu vực biển và ven biển ít thu hút được sự quan tâm nghiên cứu của các nhà khoa học, nhất là bộ phận nghiên cứu về văn hóa, xã hội.