HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về miền Tây ăn gỏi tép đồng bông điên điển
  23:32 23-09-2019
  Về miền Tây ăn gỏi tép đồng bông điên điển
  Tháng 9 này, mùa nước lên, miền Tây sông nước sẽ không thiếu món gỏi tép đồng bông điên điển chế biến phong phú với nhiều nguyên liệu đồng quê.
 • Một dạng tổ chức xã hội của ngư dân Nam Trung Bộ
  Một dạng tổ chức xã hội của ngư dân Nam Trung Bộ
  Biển và các nguồn lợi từ biển đã đang và sẽ cung cấp cho con người những nguồn lợi đa dạng, to lớn, quý giá. Không hiểu vì sao, so với các khu vực khác như đồng bằng, miền núi, cho tới nay khu vực biển và ven biển ít thu hút được sự quan tâm nghiên cứu của các nhà khoa học, nhất là bộ phận nghiên cứu về văn hóa, xã hội.
 • Tôm tít, món ăn đặc sản tại vùng biển xã Hải Hà
  Tôm tít, món ăn đặc sản tại vùng biển xã Hải Hà
  Tại vùng biển xã Hải Hải (Tĩnh Gia – Thanh Hóa), tôm tít được coi là món ăn dân dã, dễ chế biến. Chỉ cần luộc hoặc hấp thì bạn đã có món ăn không thể nào chê được. Và nước chấm, rất đơn giản, chỉ cần muối chanh và ớt.
 • Ngọt thơm canh môn sen xứ Huế tiến vua
  21:48 04-08-2019
  Ngọt thơm canh môn sen xứ Huế tiến vua
  Nếu đến Huế, bạn hãy một lần thưởng thức món canh môn sen này bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị bởi món ngon dân dã mà đặc sắc này.
 • Về nơi “Hà Nội thu nhỏ” ở Hà Tĩnh
  Về nơi “Hà Nội thu nhỏ” ở Hà Tĩnh
  Trục đường chính từ xã Thạch Bằng về xã Thạch Kim (Hà Tĩnh) khá tấp nập. Nhà cao tầng san sát, sầm uất. Song, hầu hết các con ngõ rẽ vào khu dân cư chỉ rộng trung bình 2m. Thậm chí, không ít đường chỉ rộng hơn 1m, 2 xe máy tránh nhau còn khó khăn, nhiều đoạn đường được tận dụng đi trên mương thoát nước…
 • Về An Giang khám phá vẻ đẹp núi Sam
  Về An Giang khám phá vẻ đẹp núi Sam
  Núi Sam có tên khác Vĩnh Tế Sơn hay Ngọc Lãnh Sơn cao 284 m có chu vi 5.200m, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam.
 • Kiến trúc chùa Việt Nam Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh
  23:03 14-07-2019
  Kiến trúc chùa Việt Nam Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh
  Chùa Nam Bộ là sự tích hợp giữa nghệ thuật kiến trúc truyền thống và văn hóa Nam Bộ. Tự thân mỗi công trình kiến trúc chùa ở Nam Bộ, đã chuyển tải giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của người dân nơi đây. Chùa Nam Bộ xuất hiện rất sớm, theo dấu chân khẩn hoang của lưu dân người Việt.
 • Khám phá nét độc đáo Nhà hát nón lá ở miền Tây
  Khám phá nét độc đáo Nhà hát nón lá ở miền Tây
  Nhà hát nằm tại Quảng trường Hùng Vương thuộc địa bàn phường 1, TP Bạc Liêu, có tên chính thức trong văn bản là Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, được xây dựng theo mô hình 3 chiếc nón lá, là biểu tượng của văn hóa phương Nam.
 • Làng cổ Đường Lâm - Nét văn hóa đặc sắc nơi cổng làng
  Làng cổ Đường Lâm - Nét văn hóa đặc sắc nơi cổng làng
  Làng cổ Đường Lâm là một làng cổ lâu đời mang rất nhiều nét văn hóa đặc sắc. Cho tới ngày nay, ngôi làng vẫn giữ được những đặc trưng cơ bản của một ngôi làng xưa với đình làng, cây đa, bến nước, chùa miếu…
 • Cầu Rồng - biểu tượng kiến trúc của thành phố Đà Nẵng
  15:57 10-07-2019
  Cầu Rồng - biểu tượng kiến trúc của thành phố Đà Nẵng
  Nhắc đến Đà Nẵng chắc hẳn không ai không biết ở Đà Nẵng có cây cầu Rồng nổi tiếng. Đây là cây cầu thứ 6 và là cây cầu mới nhất bắc qua con sông Hàn thơ mộng.
 • Tháng 6 về Châu Lộc trẩy hội Hàn Sơn
  Tháng 6 về Châu Lộc trẩy hội Hàn Sơn
  Lễ hội Hàn Sơn được mở vào tháng 6 (Âm lịch) hàng năm. Lễ hội diễn ra rất sôi nổi, náo nhiệt cả một vùng xứ Thanh, trên bộ dưới sông xe thuyền tấp nập, cờ hoa rợp trời, kẻ Nam người Bắc, dưới ngược trên xuôi, muôn nẻo đổ về đông vui vô kể...
 • Cầu ngói Thanh Toàn: Nét đẹp vùng quê xứ Huế
  Cầu ngói Thanh Toàn: Nét đẹp vùng quê xứ Huế
  Nằm giữa khung cảnh yên bình của làng quê Thanh Thủy Chánh, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta. Đây cũng được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế.