HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đặc sắc đồ gỗ nội thất nhà cổ Bình Thủy - Cần Thơ
  16:20 27-11-2020
  Đặc sắc đồ gỗ nội thất nhà cổ Bình Thủy - Cần Thơ
  Nhà cổ Bình Thủy là một công trình kiến trúc cổ nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa phong cách Tây phương và vẻ đẹp Á Đông. Cũng như phần kiến trúc, nội thất nhà cổ Bình Thủy là sự giao thoa văn hóa Đông Tây qua các đồ vật bố trí trong nhà, từ đồ thờ cúng, đồ trang trí, đồ sinh hoạt…
 • Khám phá Hội vật cù đặc sắc ở Thanh Chương, Nghệ An
  Khám phá Hội vật cù đặc sắc ở Thanh Chương, Nghệ An
  Ở đồng bằng Bắc bộ và một số địa phương khu vực miền Trung, từ xưa môn vật cù-trò chơi truyền thống đầy tính thượng võ khá phổ biến, gần gũi với người dân nhiều làng quê...
 • Xôi nếp - Văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ tạo nên một giá trị tinh túy
  Xôi nếp - Văn hóa ẩm thực đất Kinh Kỳ tạo nên một giá trị tinh túy
  Xôi vốn dĩ không phải là một món cao lương mỹ vị gì, đó chỉ là một món ăn rất đỗi bình dị, đời thường, thậm chí còn bình dân. Thế nhưng ẩn trong cái bình dị đó là hương sắc của đất trời, là tinh túy của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, toát lên cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê Việt Nam.
 • Những món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  16:55 14-11-2020
  Những món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Ngoài phở và hủ tíu thì bánh canh cũng là món ăn khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam.
 • Nhớ lắm mùa tôm đồng quê tôi!
  Nhớ lắm mùa tôm đồng quê tôi!
  Mùa mưa, đồng trắng nước trong, là lúc tôm tép sinh sôi. Loài tôm thích những vùng nước trong văn vắt. Những chân cầu đá, khe đá phủ rêu hay triền cát vàng mịn thường là nơi trú ngụ của tép tôm. Những hố bom qua mấy mùa mưa mới có ít rêu váng cũng là nơi tôm tụ thành từng đàn tíu tít.
 • Chè đâm - Nét văn hoá ẩm thực của người miền Tây Nghệ An
  Chè đâm - Nét văn hoá ẩm thực của người miền Tây Nghệ An
  Qùy Hợp là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An, nơi đây không chỉ đẹp với núi rừng hùng vĩ, nhiều mỏ quặng, mỏ đá có giá trị kinh tế cao, nhiều dân tộc anh em sinh sống mà còn ẩn chứa nét văn văn hóa ẩm thực thú vị đó chính là món Chè đâm (chè dã), đồ uống quen thuộc, từ lâu đời của đồng bào người Thái. Nay đã lan rộng, phổ biến và như là điều không thể thiếu của người dân nơi đây.
 • Về miền Tây ăn gỏi tép đồng bông điên điển
  23:32 23-09-2019
  Về miền Tây ăn gỏi tép đồng bông điên điển
  Tháng 9 này, mùa nước lên, miền Tây sông nước sẽ không thiếu món gỏi tép đồng bông điên điển chế biến phong phú với nhiều nguyên liệu đồng quê.
 • Một dạng tổ chức xã hội của ngư dân Nam Trung Bộ
  Một dạng tổ chức xã hội của ngư dân Nam Trung Bộ
  Biển và các nguồn lợi từ biển đã đang và sẽ cung cấp cho con người những nguồn lợi đa dạng, to lớn, quý giá. Không hiểu vì sao, so với các khu vực khác như đồng bằng, miền núi, cho tới nay khu vực biển và ven biển ít thu hút được sự quan tâm nghiên cứu của các nhà khoa học, nhất là bộ phận nghiên cứu về văn hóa, xã hội.
 • Tôm tít, món ăn đặc sản tại vùng biển xã Hải Hà
  Tôm tít, món ăn đặc sản tại vùng biển xã Hải Hà
  Tại vùng biển xã Hải Hải (Tĩnh Gia – Thanh Hóa), tôm tít được coi là món ăn dân dã, dễ chế biến. Chỉ cần luộc hoặc hấp thì bạn đã có món ăn không thể nào chê được. Và nước chấm, rất đơn giản, chỉ cần muối chanh và ớt.
 • Ngọt thơm canh môn sen xứ Huế tiến vua
  21:48 04-08-2019
  Ngọt thơm canh môn sen xứ Huế tiến vua
  Nếu đến Huế, bạn hãy một lần thưởng thức món canh môn sen này bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị bởi món ngon dân dã mà đặc sắc này.
 • Về nơi “Hà Nội thu nhỏ” ở Hà Tĩnh
  Về nơi “Hà Nội thu nhỏ” ở Hà Tĩnh
  Trục đường chính từ xã Thạch Bằng về xã Thạch Kim (Hà Tĩnh) khá tấp nập. Nhà cao tầng san sát, sầm uất. Song, hầu hết các con ngõ rẽ vào khu dân cư chỉ rộng trung bình 2m. Thậm chí, không ít đường chỉ rộng hơn 1m, 2 xe máy tránh nhau còn khó khăn, nhiều đoạn đường được tận dụng đi trên mương thoát nước…
 • Về An Giang khám phá vẻ đẹp núi Sam
  Về An Giang khám phá vẻ đẹp núi Sam
  Núi Sam có tên khác Vĩnh Tế Sơn hay Ngọc Lãnh Sơn cao 284 m có chu vi 5.200m, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam.