HOTLINE: 0904 89 4444

Khám phá ngọn núi kỳ bí ở Kiên Giang
(Phương Nam Plus) - Trên đảo Hòn Sơn, Kiên Giang có tổng thể 7 ngọn núi lớn nhỏ. Trong số đó, Ma Thiên Lãnh là ngọn núi cao nhất của đảo. Được xem là đáng chinh phục nhất khi đến với Hòn Sơn.
16:30 05-07-2019


Một góc núi Ma Thiên Lãnh - Hòn Sơn. Ảnh: Internet

 
Du hành về vùng biển cuối phương Nam, có nhiều người không quản ngại đã vượt biển đến Hòn Sơn để khám phá ngọn núi Ma Thiên Lãnh kỳ bí! Là một trong bảy hòn núi hợp thành đảo Hòn Sơn, Ma Thiên Lãnh nổi bật với cảnh quan tuyệt đẹp, thơ mộng với nhiều huyền thoại, truyền thuyết nhuốm sắc màu liêu trai, kì bí, hấp dẫn…

Ngọn Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn, Kiên Giang này gắn với câu chuyện kể dân gian thuở mới khai thiên lập địa, trên đỉnh núi có một gành đá bằng phẳng, chung quanh nước non kì vĩ, nên thơ với đầy hoa thơm, cỏ lạ. Vì khung cảnh đẹp như mơ mà các tiên nữ trên trời thường xuống đây chơi đùa, múa hát rồi lại nuối tiếc bay về trời. Đây cũng là nơi được cho rằng có các "đạo sĩ", những người "quy ẩn giang hồ" thường thiền định trong các hang động, am miếu bỏ hoang. Khi rời đi, họ còn để lại tên tuổi, năm tu trên những tảng đá để người đời sau biết đến.

Những câu chuyện dân gian này càng làm cho Ma Thiên Lãnh thách thức người khám phá và chinh phục. Với độ cao hơn 450m so với mặt nước biển, đây là ngọn núi cao nhất tại Hòn Sơn. Tuy nhiên, thách thức với người leo núi không phải là độ cao mà chính là con đường mòn dài gần 3km với nhiều đoạn khúc khuỷu, trơn trợt và những hang tối ẩm ướt, đòi hỏi lòng can đảm.

Đặc biệt, khi đến đỉnh Ma Thiên Lãnh. Các bạn sẽ vỡ òa trong sự bất ngờ vì cảnh sắc tuyệt đẹp khi đứng giữa “Sân Tiên”. Ngày nay, đứng trên đỉnh, phóng tầm mắt giữa núi rừng và biển trời xanh thẳm bạn sẽ choáng ngợp vì được hòa mình cùng thiên nhiên, mây trời. Đây cũng là điểm cho các bạn selfie và check in được ngàn tấm đẹp. Vừa ôm trọn sự bao la, hùng vĩ của biển trời vừa mang nét hoang sơ và bát ngát của một vùng rừng xanh.

Để chinh phục núi Ma Thiên Lãnh, từ cầu cảng Bãi Nhà, bạn đi khoảng 1km về hướng Bãi Bàng. Sau đó đi bộ thêm một đoạn, sẽ thấy con đường ở bên tay trái với những bậc thang dẫn lên núi. Từ đây, bạn có thể men theo các bậc thang, bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh núi. 1/3 đoạn đường đầu khá dễ đi vì phần lớn là các bậc tam cấp, đường xi măng. Đây là con đường người dân địa phương làm lại để thường xuyên đi lại dễ dàng lên rẫy. Con đường này khá mát mẻ, hai bên đường là những rẫy mà người dân canh tác với đủ loại cây trái, nhiều nhất là xoài. Trong đó, có những cây xoài cổ thụ với tuổi thọ lên đến cả trăm năm, thân cây to đến 2-3 người ôm không xuể.

Bạn có thể lựa chọn điểm nghỉ chân đầu tiên ở chùa Phật Lộ Thiên, sau đó tiếp tục hành trình với 2/3 quãng đường đầy thử thách phía trước. Đường leo núi lúc này sẽ trở nên khó khăn hơn, không còn các bậc tam cấp, thay vào đó là con đường mòn nhỏ, cây cối phủ um tùm, xung quanh là tiếng chim kêu, vượn hú. Trong quá trình leo núi, bạn được nghe người dẫn đường kể lại những câu chuyện được truyền tụng lại từ thời xa xưa. Như những câu chuyện kể về chùa Phật Lộ Thiên, sư ông Bác, những người tu khổ hạnh trên núi và cả những nàng tiên…

 
P.V (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: