HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao
  10/05/2021 07:27
  Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao
  Mặc dù là một trong những dân tộc đặc biệt ít người của cả nước, nhưng người Cờ Lao ở xã Túng Sán (Hoàng Su Phì) vẫn gìn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, trong đó có phong tục cưới hỏi, hôn nhân. Cùng
 • Độc đáo di sản văn hóa đồng bào Khmer đất chín rồng
  08/05/2021 14:50
  Độc đáo di sản văn hóa đồng bào Khmer đất chín rồng
  Theo số liệu thống kê, khoảng hơn 1,3 triệu người người Khmer sống tập trung ở các tỉnh: Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ… đã tạo nên nền văn hoá đa dạng, mang sắc thái riêng độc đáo.
 • Thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” phòng, chống dịch bệnh COVID-19
  28/04/2021 14:19
  Thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” phòng, chống dịch bệnh COVID-19
  Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước, đặc biệt dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta.
 • Bảo tồn di sản văn hóa dân tộc là vấn đề cấp thiết
  19/04/2021 15:15
  Bảo tồn di sản văn hóa dân tộc là vấn đề cấp thiết
  Di sản văn hóa tạo nên bản sắc riêng của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc là tiếng nói, chữ viết, lễ hội, kiến trúc, trang phục… Các giá trị văn hóa này do các cộng đồng dân tộc thiểu số sáng tạo ra trong quá trình sinh tồn, phát triển, là những yếu tố làm nên giá trị đặc sắc của mỗi cộng đồng.
 • Giao mùa trên những sắc hoa
  14/04/2021 14:09
  Giao mùa trên những sắc hoa
  Nếu tháng ba tựa cô gái đang độ xuân thì căng tràn ngực trẻ với sắc màu rực đỏ của bông hoa gạo thì tháng tư giống người con gái hoài xuân với bao nét dịu dàng xen lẫn phôi pha được điểm trang trên sắc trắng của màu hoa loa kèn.
 • Truyền nhân chính tông Võ Đang Nội Gia Quyền
  24/03/2021 16:57
  Truyền nhân chính tông Võ Đang Nội Gia Quyền
  Vang danh một thời rồi lui về quy ẩn, đại cao thủ võ lâm, truyền nhân của môn phái Võ Đang nổi tiếng thiên hạ trở lại là một người nông dân bình thường như bao người dân khác. Bình dị, hiền lành, đó là những nét phác thảo cơ bản về võ sư Phạm Xuân Hạp, trưởng chi phái Võ Đang chính tông duy nhất tại Việt Nam, bạn đồng niên của các cao thủ võ lâm một thời như Lý Huỳnh, NguyênLong Vân, Nguyễn Bình, Nguyễn Xuân Đào…
 • Những tập tục lạ một thời dĩ vãng của người T’Ré
  24/03/2021 16:00
  Những tập tục lạ một thời dĩ vãng của người T’Ré
  Đến ngày sinh nở, khi bắt đầu chuyển dạ, người phụ nữ được chồng của mình đưa lên rẫy rồi thả đó. Họ bắt đầu quá trình “ vượt cạn” mà bên cạnh không có ai giúp đỡ chăm sóc, khi mẹ tròn con vuông, người chồng sẽ quay lại đón họ về nhà.
Xem thêm