HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá Nhà thờ đá đặc biệt tại Ninh Bình
  23:52 23-09-2019
  Khám phá Nhà thờ đá đặc biệt tại Ninh Bình
  Nhà thờ đá Phát Diệm là ngôi thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng của giáo hội Công giáo Việt Nam. Với kiến trúc pha nét đình chùa truyền thống dân tộc, lại được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ, nhà thờ đá với lịch sử hàng trăm năm đã để lại những dấu ấn đậm nét.
 • Dấu ấn Rồng trong tâm thức người Việt qua tục ngữ, thành ngữ, ca dao
  Dấu ấn Rồng trong tâm thức người Việt qua tục ngữ, thành ngữ, ca dao
  Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt, từng là biểu tượng linh thiêng liên quan đến truyền thuyết con rồng cháu tiên của người Việt. Các vị vua Việt Nam phải xăm lên đùi mình hình ảnh rồng để giữ truyền thống của cư dân ven biển. Đến đời vua Trần Anh Tông (1293-1314) mới chấm dứt tục xăm rồng trên đùi nhà vua.
 • Khám phá đỉnh Pú Huốt - Mường Phăng
  Khám phá đỉnh Pú Huốt - Mường Phăng
  Thuộc dãy núi Pú Đồn, đỉnh Pú Huốt cao hơn 1.700 m so với mực nước biển. Tại đỉnh núi này, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cho đặt Đài quan sát để theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến chiến trường lòng chảo Mường Thanh.
 • Khám phá ngôi đền linh thiêng và cổ kính nhất xứ Nghệ
  15:27 11-09-2019
  Khám phá ngôi đền linh thiêng và cổ kính nhất xứ Nghệ
  Đền Cờn tọa lạc tại làng Phương Cần, thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, cách Hà Nội 220 Km và thành phố Vinh 75 Km. Đền nằm sát cửa biển Lạch Cờn, giữa một hình thế non nước hữu tình. Đền có đền chính (đền trong) và đền phụ (ngoài cửa biển).
 • Thiên trường trong sự nghiệp của vương triều Trần
  Thiên trường trong sự nghiệp của vương triều Trần
  Đại Việt sử ký toàn thư chép: “Kỷ Hợi, Thiên Ứng Chính Bình năm thứ 8 (1239). Mùa xuân tháng giêng, lại cho Phùng Tá Chu chức Nhập nội Thái phó. Sai về hương Tức Mặc xây dựng nhà cửa, cung điện”(1).
 • Loại hình tác giả song ngữ trong văn học Trung đại Việt Nam
  Loại hình tác giả song ngữ trong văn học Trung đại Việt Nam
  Văn học trung đại Việt Nam có lịch sử hình thành, phát triển từ TK X đến hết TK XIX, gồm hai bộ phận sáng tác là văn học viết bằng chữ Hán và bằng chữ Nôm.
 • Sách của Georges Maspero: Tài liệu quý về “Vương Quốc Chàm”
  23:40 31-08-2019
  Sách của Georges Maspero: Tài liệu quý về “Vương Quốc Chàm”
  “Vương Quốc Chàm” được in năm 1928, của tác giả Georges Maspero là một Quản trị viên đã phục vụ ở Cần Thơ năm 1903, sau đó chuyển về làm việc ở Tân An, Biên Hòa, Sóc Trăng và Mỹ Tho. Vào năm 1915 thì được bổ nhiệm làm thị trưởng ở Hải Phòng. Ông là nhà nghiên cứu và là ủy viên của Trường viễn đông Bác Cổ.
 • Khám phá về không gian văn hoá làng cổ Lộc Yên, Quảng Nam
  Khám phá về không gian văn hoá làng cổ Lộc Yên, Quảng Nam
  Đã có nhiều bài báo viết về ngôi làng cổ Lộc Yên (xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam) nhưng chủ yếu giới thiệu về ngôi nhà cổ đẹp nhất nằm trên gò đồi mà ông Ngô Đình Diệm đã từng mua hai lần mà không được, do chủ nhân không muốn bán...
 • "Hoá giải" tai ương tháng cô hồn?
  Nhiều người có tâm lý “sợ” tháng cô hồn vì cho rằng nó mang lại tai ương, xui xẻo. Tuy nhiên, chúng ta có thể “hóa giải” bằng những việc làm dưới đây.
 • Ông vua tuyển vợ đặc biệt nhất lịch sử phong kiến Việt Nam
  21:46 07-08-2019
  Ông vua tuyển vợ đặc biệt nhất lịch sử phong kiến Việt Nam
  Trong số các vua nhà Nguyễn, vua Thành Thái là một trong những hoàng đế có nhiều vợ con...
 • 5 điều bất lợi đối với người quá thông minh
  5 điều bất lợi đối với người quá thông minh
  Với đa số chúng ta, có lẽ đều cho rằng cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng, hạnh phúc và ấm êm hơn nếu bản thân sở hữu một cái đầu thông minh hơn bây giờ.
 • Sự thật về cái chết bi tráng 200 lính sinh viên đại học Xây dựng
  Sự thật về cái chết bi tráng 200 lính sinh viên đại học Xây dựng
  Các chiến sĩ tân binh Tiểu đoàn 1 đã bám chặt trận địa, chiến đấu đến viên đạn cuối cùng. Họ tận dụng từng gốc tràm, bụi cỏ, lội nước ngang ngực ngoan cường chiến đấu từ 8 giờ sáng đến mãi chiều tàn, tiếng súng mới im. Gần 200 chiến sĩ đã hy sinh trên đồng đất Tháp Mười, không một ai chịu đầu hàng địch”.