HOTLINE: 0904 89 4444

 • Kỳ 2: Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Tập II)
  15:06 04-03-2020
  Kỳ 2: Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Tập II)
  Trân trọng giới thiệu tiếp chương I - Tập II " BA TRIỀU DỰNG NƯỚC (NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ)" trong bộ Tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam Diễn Nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên do NXB Hồng Đức- Hà Nội ấn hành năm 2019.
 • Người có
  Người có "Bát khí" chính là anh hùng hào kiệt trong đời
  Khí tiết của con người, thông thường chỉ “bát khí”, gồm có: chí khí, chính khí, cốt khí, đại khí, hào khí, linh khí, hoà khí, còn cần thêm một chút ngạo khí. Gió lớn thét gào cảm khái: “Bát khí” hạo đãng tự đã là hào kiệt trong cõi người. Người có khí tiết, tuy chết rồi mà vẫn sống; hạng người thất tiết, tuy còn sống mà đã như chết rồi.
 • Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê) - (Tập II - Kỳ 1)
  Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê) - (Tập II - Kỳ 1)
  Trân trọng giới thiệu tiếp chương I - Tập II " BA TRIỀU DỰNG NƯỚC (NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ)" trong bộ Tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam Diễn Nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên do NXB Hồng Đức- Hà Nội ấn hành năm 2019.
 • Khám phá đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung
  22:14 13-02-2020
  Khám phá đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung
  Thật sự đây là một chốn “bồng lai tiên cảnh” nơi trần thế. Khách thập phương tới đây không chỉ để đứng trên con đê sông Hồng thưởng ngoạn
 • Phát hiện giếng cổ có cấu trúc bằng gỗ 7.000 năm tuổi
  Phát hiện giếng cổ có cấu trúc bằng gỗ 7.000 năm tuổi
  Các nhà khảo cổ học tại Cộng hòa Séc mới đây đã phát hiện ra một giếng cổ có tuổi đời 7.000 năm ở phía Đông châu Âu. Đây được cho là một trong những giếng cổ có cấu trúc bằng gỗ lâu đời nhất thế giới.
 • Những quan niệm trái quy luật tự nhiên
  Những quan niệm trái quy luật tự nhiên
  Một kỹ sư xây dựng nói với chúng tôi: Hiện nay trong xây dựng, chủ nhà yêu cầu làm cầu thang lên tầng 2 thì bậc cuối cùng phải ứng vào chữ “sinh” - tức là: Sinh Lão Bệnh Tử - Sinh. Đó là theo thuyết của Lỗ Ban (506 TCN) người nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông Trung Quốc. Thuyết này của Lỗ Ban ra đời vào thời đại khoa học Tự nhiên chưa phát triển.
 • Khám phá tục thờ “Thần Cẩu” của người dân xứ Huế
  15:58 07-01-2020
  Khám phá tục thờ “Thần Cẩu” của người dân xứ Huế
  Khác với những vùng quê thờ cúng hòn đá, gốc cây… hai làng Phổ Trung, Phổ Đông, (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), có tục thờ "thần cẩu" ngay đầu cổng làng hàng trăm năm nay.
 • "Dưới chân rú Tháp" của tác giả Trần Ngọc Khánh
  Phương Nam Plus trân trọng đăng lại bài viết "Dưới chân rú Tháp" của tác giả Trần Ngọc Khánh nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ về thăm xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 • 3 con giáp có đường tài vận dồi dào nhất năm 2020
  3 con giáp có đường tài vận dồi dào nhất năm 2020
  Không chỉ đường tài vận, mặt công danh sự nghiệp của những con giáp dưới đây cũng chạm đến đỉnh cao, viên mãn trong năm 2020.
 • Truyền thuyết về sự tinh khôn của Chuột trong 12 con giáp
  22:56 31-12-2019
  Truyền thuyết về sự tinh khôn của Chuột trong 12 con giáp
  Trong 12 con giáp, con Chuột theo quy ước thì nó được gọi là Tý. Loài Chuột có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, nó thuộc bộ gặm nhấm và chiếm số lượng đông đảo nhất trong thế giới động vật có vú.
 • Không gian công trong làng Việt truyền thống
  Không gian công trong làng Việt truyền thống
  Quá trình cư trú ngàn đời trong không gian làng đã quy định bản chất văn hóa, kinh tế, chính trị, tôn giáo của người Việt. Làng dù có thể ổn định cấu trúc nhưng vẫn luôn là một thực thể linh động, liên tục biến thiên trong lịch sử.
 • Giải mã bản dịch bia đá Chăm Pa gần 6 thế kỷ
  Giải mã bản dịch bia đá Chăm Pa gần 6 thế kỷ
  Sáng 4/10, bia đá cổ Chăm Pa ở huyện Đăk Pơ (Gia Lai) được các chuyên gia trong và ngoài nước công bố về việc giải mã chữ viết tồn tại gần 6 thế kỷ.