HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ngôi mộ người ăn mày ở Nghệ An với những điều bí ẩn
  15:46 21-08-2020
  Ngôi mộ người ăn mày ở Nghệ An với những điều bí ẩn
  Ngôi mộ nằm bên vệ đường Quốc lộ 46 nhìn về phía Nam, trước mặt là con sông Lam uốn lượn, xa hơn nữa là dãy núi Đại Sơn cao vút. Người địa phương nơi đây vẫn gọi là “Mả ăn mày” tức là ngôi mộ của người ăn xin. Đã hàng chục năm trôi qua ngôi mộ ấy gắn liền với những điều bí ẩn.
 • Vì sao vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh lại gọi là xứ Nghệ
  Vì sao vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh lại gọi là xứ Nghệ
  Năm 1831, thời vua Minh Mệnh, xứ Nghệ bị tách thành hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Năm 1976, hai tỉnh lại hợp thành tỉnh lớn Nghệ Tĩnh.
 • Nghề bốc mộ và những câu chuyện ít ai biết tới
  Nghề bốc mộ và những câu chuyện ít ai biết tới
  Lâu nay, nói đến nghề bốc mộ không còn xa lạ gì nữa, bởi nó xuất phát từ yêu cầu của gia chủ khi có người mất đã lâu, muốn đưa về quy tập cùng gia đình, dòng họ để có mồ yên mả đẹp, tiện chăm sóc hương khói, còn người sống cảm thấy được yên tâm hơn, toại nguyện được niềm mong muốn của người đã khuất khi về với tổ tiên.
 • Về Hà Tĩnh ngắm vẻ đẹp kỳ bí của ngôi chùa cổ Kim Dung
  17:31 15-04-2020
  Về Hà Tĩnh ngắm vẻ đẹp kỳ bí của ngôi chùa cổ Kim Dung
  Chùa Kim Dung là một địa chỉ đỏ của các phong trào Cần Vương của Cụ Phan Đình Phùng, là nơi mà các sỹ phu yêu nước hoạt động lúc bấy giờ và là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của xã Thạch Bằng nay là thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).
 • Vãn cảnh đền thờ Nguyễn Xí - Thái sư cương Quốc công, Tướng quốc
  Vãn cảnh đền thờ Nguyễn Xí - Thái sư cương Quốc công, Tướng quốc
  Về xã Khánh Hợp (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) vãn đền Nguyễn Xí mới thấy hết được sự cổ kính, uy nghi, trang nghiêm, rộng lớn nơi đây. Giữa bức tranh rộng lớn nhưng vô cùng phức tạp của các triều đại phong kiến Việt Nam trước và sau thế kỷ 15, lịch sử dân tộc hiện lên chân dung cuộc đời, sự nghiệp chói sáng của bậc khai quốc công thần , thủy tổ của dòng họ Nguyễn Đình - Danh tướng Nguyễn Xí.
 • Kỳ 2: Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Tập II)
  Kỳ 2: Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Tập II)
  Trân trọng giới thiệu tiếp chương I - Tập II " BA TRIỀU DỰNG NƯỚC (NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ)" trong bộ Tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam Diễn Nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên do NXB Hồng Đức- Hà Nội ấn hành năm 2019.
 • Người có
  16:08 29-02-2020
  Người có "Bát khí" chính là anh hùng hào kiệt trong đời
  Khí tiết của con người, thông thường chỉ “bát khí”, gồm có: chí khí, chính khí, cốt khí, đại khí, hào khí, linh khí, hoà khí, còn cần thêm một chút ngạo khí. Gió lớn thét gào cảm khái: “Bát khí” hạo đãng tự đã là hào kiệt trong cõi người. Người có khí tiết, tuy chết rồi mà vẫn sống; hạng người thất tiết, tuy còn sống mà đã như chết rồi.
 • Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê) - (Tập II - Kỳ 1)
  Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê) - (Tập II - Kỳ 1)
  Trân trọng giới thiệu tiếp chương I - Tập II " BA TRIỀU DỰNG NƯỚC (NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ)" trong bộ Tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam Diễn Nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên do NXB Hồng Đức- Hà Nội ấn hành năm 2019.
 • Khám phá đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung
  Khám phá đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung
  Thật sự đây là một chốn “bồng lai tiên cảnh” nơi trần thế. Khách thập phương tới đây không chỉ để đứng trên con đê sông Hồng thưởng ngoạn
 • Phát hiện giếng cổ có cấu trúc bằng gỗ 7.000 năm tuổi
  15:13 11-02-2020
  Phát hiện giếng cổ có cấu trúc bằng gỗ 7.000 năm tuổi
  Các nhà khảo cổ học tại Cộng hòa Séc mới đây đã phát hiện ra một giếng cổ có tuổi đời 7.000 năm ở phía Đông châu Âu. Đây được cho là một trong những giếng cổ có cấu trúc bằng gỗ lâu đời nhất thế giới.
 • Những quan niệm trái quy luật tự nhiên
  Những quan niệm trái quy luật tự nhiên
  Một kỹ sư xây dựng nói với chúng tôi: Hiện nay trong xây dựng, chủ nhà yêu cầu làm cầu thang lên tầng 2 thì bậc cuối cùng phải ứng vào chữ “sinh” - tức là: Sinh Lão Bệnh Tử - Sinh. Đó là theo thuyết của Lỗ Ban (506 TCN) người nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông Trung Quốc. Thuyết này của Lỗ Ban ra đời vào thời đại khoa học Tự nhiên chưa phát triển.
 • Khám phá tục thờ “Thần Cẩu” của người dân xứ Huế
  Khám phá tục thờ “Thần Cẩu” của người dân xứ Huế
  Khác với những vùng quê thờ cúng hòn đá, gốc cây… hai làng Phổ Trung, Phổ Đông, (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), có tục thờ "thần cẩu" ngay đầu cổng làng hàng trăm năm nay.