HOTLINE: 0904 89 4444

Nét đặc trưng của mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền
Trong văn hóa tâm linh của người Việt, mâm ngũ quả ngày Tết giữ một vị trí quan trọng, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Người......
 • Nét đặc trưng của mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền
  15:20 17-01-2020
  Nét đặc trưng của mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền
  Trong văn hóa tâm linh của người Việt, mâm ngũ quả ngày Tết giữ một vị trí quan trọng, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Người Việt dành nhiều thời gian và tâm sức để bày mâm ngũ quả bởi đó không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn hàm chứa nhiều hy vọng về một năm mới sung túc, nhiều sức khỏe và may mắn.
 • Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn
  Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn
  Hơn 100 đại biểu là đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực bảo tồn di tích,… đã tham gia hội thảo quốc tế "Di sản văn hóa Hội An - 20 năm bảo tồn và định hướng phát triển bền vững".
 • Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản
  Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản
  Trong khuôn khổ Festival lần thứ 8, năm 2019, UBND tỉnh Lâm Đổng tổ chức Tọa đàm” hướng đến xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản”.
 • Nghệ An: Lễ giỗ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
  21:11 10-01-2020
  Nghệ An: Lễ giỗ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
  Tối nay 16/12 (Âm lịch), UBND huyện Đô Lương, nhân dân Bạch Ngọc (xã Bồi Sơn) đã nô nức tổ chức lễ giỗ lần thứ 962 của Uy Minh Vương Lý Nhật Quang để tri ân công lao to lớn của Ngài.
 • Những quan niệm trái quy luật tự nhiên
  Những quan niệm trái quy luật tự nhiên
  Một kỹ sư xây dựng nói với chúng tôi: Hiện nay trong xây dựng, chủ nhà yêu cầu làm cầu thang lên tầng 2 thì bậc cuối cùng phải ứng vào chữ “sinh” - tức là: Sinh Lão Bệnh Tử - Sinh. Đó là theo thuyết của Lỗ Ban (506 TCN) người nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông Trung Quốc. Thuyết này của Lỗ Ban ra đời vào thời đại khoa học Tự nhiên chưa phát triển.
 • Khám phá tục thờ “Thần Cẩu” của người dân xứ Huế
  Khám phá tục thờ “Thần Cẩu” của người dân xứ Huế
  Khác với những vùng quê thờ cúng hòn đá, gốc cây… hai làng Phổ Trung, Phổ Đông, (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), có tục thờ "thần cẩu" ngay đầu cổng làng hàng trăm năm nay.
 • Một thương hiệu đình đám trong làng gốm Việt
  15:46 07-01-2020
  Một thương hiệu đình đám trong làng gốm Việt
  Nhắc đến sản phẩm gốm Bát Tràng chúng ta không thể không nhắc tới thương hiệu gốm Bát Tràng Đoàn Quang. Đây là một thương hiệu đình đám trong làng gốm Việt và nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng trong nước và nước ngoài về sản phẩm cho đến dịch vụ.
 • "Dưới chân rú Tháp" của tác giả Trần Ngọc Khánh
  Phương Nam Plus trân trọng đăng lại bài viết "Dưới chân rú Tháp" của tác giả Trần Ngọc Khánh nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ về thăm xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 • 3 con giáp có đường tài vận dồi dào nhất năm 2020
  3 con giáp có đường tài vận dồi dào nhất năm 2020
  Không chỉ đường tài vận, mặt công danh sự nghiệp của những con giáp dưới đây cũng chạm đến đỉnh cao, viên mãn trong năm 2020.
 • Truyền thuyết về sự tinh khôn của Chuột trong 12 con giáp
  22:56 31-12-2019
  Truyền thuyết về sự tinh khôn của Chuột trong 12 con giáp
  Trong 12 con giáp, con Chuột theo quy ước thì nó được gọi là Tý. Loài Chuột có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, nó thuộc bộ gặm nhấm và chiếm số lượng đông đảo nhất trong thế giới động vật có vú.
 • Linh thiêng Đền Quả Sơn
  Linh thiêng Đền Quả Sơn
  Có dịp, chúng ta nên một lần về với Đền Quả Sơn, để nghe dân chúng nơi đây thủ thỉ những giai thoại vè Ngài – Uy Minh Vương Lý Nhật Quang...
 • Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Tháo dỡ - chờ quyết định quyết liệt đúng luật từ Chủ tịch tỉnh Nghệ An?
  Vụ Xây chùa Linh Sâm trái phép ở Nghệ An: Tháo dỡ - chờ quyết định quyết liệt đúng luật từ Chủ tịch tỉnh Nghệ An?
  Trên cơ sở báo cáo của các sở, ngành khác, Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã khẳng định việc xây dựng chùa Linh Sâm là trái phép và đã chồng lấn lến khu vực khoanh vùng bảo vệ I của Di tích Quốc gia Đền Hữu (thuộc xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương). Sở này đã đề nghị xử lý nghiêm theo luật nhưng không hiểu sao đến nay UBND tỉnh Nghệ An vẫn chần chừ chưa chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại “đất thánh” cho Đền Hữu?