HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An là chủ đầu tư dự án “xẻo thịt” di tích Quốc gia?
  14:24 08-04-2020
  Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An là chủ đầu tư dự án “xẻo thịt” di tích Quốc gia?
  Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã khẳng định việc xây dựng chùa Linh Sâm là trái phép và đã chồng lấn lên khu vực khoanh vùng bảo vệ I của Di tích Quốc gia Đền Hữu (thuộc xã Thanh Yên). Điều đáng nói mới đây lãnh đạo huyện Thanh Chương đã khẳng định Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An là chủ đầu tư dự án “xẻo thịt” di tích trên?
 • Nghệ An: Đền làng Xuân hàng trăm tuổi kêu cứu!
  Nghệ An: Đền làng Xuân hàng trăm tuổi kêu cứu!
  Đền làng Xuân tọa lạc tại chân núi Ngang thuộc địa bàn xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An). Trải qua hàng trăm năm với nhiều thăng trầm của lịch sử, đến nay kiến trúc của ngôi đền đã bị hư hỏng nặng, các hạng mục bị xuống cấp nghiêm trọng.
 • Báo động tình trạng lấn chiếm, xâm hại di tích (Bài 1)
  Báo động tình trạng lấn chiếm, xâm hại di tích (Bài 1)
  Theo Hội Khảo cổ học Việt Nam, cả nước có khoảng 917 di tích khảo cổ học từ thời kỳ kim khí, nhưng đến nay, có nhiều di tích bị phá hủy, xâm hại nghiêm trọng, nhiều di tích chỉ còn trên giấy.
 • Quảng Nam: Bảo vệ toàn diện Di sản Văn hóa thế giới Hội An
  15:26 11-03-2020
  Quảng Nam: Bảo vệ toàn diện Di sản Văn hóa thế giới Hội An
  Thành phố Hội An hiện có 1.432 di tích, trong đó có 28 di tích cấp quốc gia, 46 di tích cấp tỉnh và 1.358 di tích nằm trong danh mục bảo vệ.
 • Tiểu sử đại danh y Tuệ Tĩnh trong di sản Hán Nôm
  Tiểu sử đại danh y Tuệ Tĩnh trong di sản Hán Nôm
  Tiểu sử Đại danh y Tuệ Tĩnh ghi chép trong sách báo tiếng Viêt hiện đại, có nhiều chi tiết không gặp trong di sản Hán Nôm.
 • Tìm hiểu trang phục hiện đại của phụ nữ Việt Nam
  Tìm hiểu trang phục hiện đại của phụ nữ Việt Nam
  Trang phục được hiểu là đồ che phủ hoặc quần áo, các đồ phụ trang cho thân thể con người. Ngoài những chức năng cơ bản như giữ ấm, bảo vệ cơ thể thì trang phục hiện đại còn giúp nhận biết người mặc ở một số yếu tố như giới tính, tuổi, nghề nghiệp, tính cách và góp phần giúp người mặc được hấp dẫn hơn.
 • Kỳ 2: Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Tập II)
  15:06 04-03-2020
  Kỳ 2: Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Tập II)
  Trân trọng giới thiệu tiếp chương I - Tập II " BA TRIỀU DỰNG NƯỚC (NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ)" trong bộ Tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam Diễn Nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên do NXB Hồng Đức- Hà Nội ấn hành năm 2019.
 • Làng nghề chạm bạc Châu Khê trong tương quan với phố Hàng Bạc
  Làng nghề chạm bạc Châu Khê trong tương quan với phố Hàng Bạc
  Thợ kim hoàn của làng Châu Khê cùng với thợ của làng Đồng Sâm, Định Công cùng đến Thăng Long quy tụ thành phường, phố, mà phố Hàng Bạc là một minh chứng.
 • Người có
  Người có "Bát khí" chính là anh hùng hào kiệt trong đời
  Khí tiết của con người, thông thường chỉ “bát khí”, gồm có: chí khí, chính khí, cốt khí, đại khí, hào khí, linh khí, hoà khí, còn cần thêm một chút ngạo khí. Gió lớn thét gào cảm khái: “Bát khí” hạo đãng tự đã là hào kiệt trong cõi người. Người có khí tiết, tuy chết rồi mà vẫn sống; hạng người thất tiết, tuy còn sống mà đã như chết rồi.
 • Ảnh hưởng của đạo đức Nho giáo đối với phụ nữ ở nông thôn
  15:50 29-02-2020
  Ảnh hưởng của đạo đức Nho giáo đối với phụ nữ ở nông thôn
  Tiếp nhận dòng chảy văn hóa của nhân loại, Nho giáo vào Việt Nam như một tất yếu của lịch sử. Trong suốt quá trình tồn tại, nó đã có ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội nước ta, trong đó, đạo đức Nho giáo có ảnh hưởng đến đạo đức người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ ở nông thôn nói riêng ở cả hai chiều cạnh tích cực và tiêu cực.
 • Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê) - (Tập II - Kỳ 1)
  Ba triều dựng nước (Ngô - Đinh - Tiền Lê) - (Tập II - Kỳ 1)
  Trân trọng giới thiệu tiếp chương I - Tập II " BA TRIỀU DỰNG NƯỚC (NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ)" trong bộ Tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam Diễn Nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên do NXB Hồng Đức- Hà Nội ấn hành năm 2019.
 • Bảo tồn tiếng nói, chữ viết để giữ gìn bản sắc dân tộc
  Bảo tồn tiếng nói, chữ viết để giữ gìn bản sắc dân tộc
  Không chỉ chữ viết, hiện nay, nhiều dân tộc cũng không còn nói tiếng của đồng bào dân tộc mình. Tiến sỹ Trần Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội văn nghệ dân gian Việt Nam, hiện nay nhiều dân tộc không còn nói tiếng mẹ đẻ.