HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Dự án di dời các hộ dân sinh sống trên di tích Thượng Thành, thuộc Kinh thành Huế (Thừa Thiên- Huế) đã cơ bản hoàn thiện và đang dần trả lại diện mạo kiến trúc của kinh thành xưa. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra vấn đề cần khẩn trương sưu tầm những h......
 • Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Nhân kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô (09/5/1945 - 09/5/2020), Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Liên bang Nga đã xây dựng Nhà thờ Chiến thắng và Con đường tưởng niêm các chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, ......
 • Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  Thị xã Ninh Hòa là địa phương đầu tiên được lựa chọn để triển khai thí điểm Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật bài chòi. Đây là cơ hội để thúc đẩy việc khôi phục loại hình nghệ thuật này tại địa phương sau bao năm ......
 • Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch ở Na Hang
  14:52 09-07-2020
  Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch ở Na Hang
  Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa đang góp phần tạo nên những “gam màu sáng” cho bức tranh kinh tế huyện Na Hang (Tuyên Quang).
 • Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
  Dự án di dời các hộ dân sinh sống trên di tích Thượng Thành, thuộc Kinh thành Huế (Thừa Thiên- Huế) đã cơ bản hoàn thiện và đang dần trả lại diện mạo kiến trúc của kinh thành xưa. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra vấn đề cần khẩn trương sưu tầm những hiện vật ở khu vực di tích Thượng Thành để tránh bị thất lạc.
 • Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Chiến sỹ cách mạng Ngô Chí Thông và vấn đề lịch sử cần được làm rõ
  Nhân kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô (09/5/1945 - 09/5/2020), Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Liên bang Nga đã xây dựng Nhà thờ Chiến thắng và Con đường tưởng niêm các chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, trong khuôn viên Bảo tàng Kubinka ở ngoại ô Matxcova.
 • Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  22:56 18-06-2020
  Khánh Hoà: Khôi phục bài chòi dân gian ở Ninh Hòa
  Thị xã Ninh Hòa là địa phương đầu tiên được lựa chọn để triển khai thí điểm Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật bài chòi. Đây là cơ hội để thúc đẩy việc khôi phục loại hình nghệ thuật này tại địa phương sau bao năm bị mai một.
 • "Nhận diện toàn cảnh Kinh đô Huế ở thế kỷ XIX"
  Ngày 10/6, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Kinh đô Huế thế kỷ XIX”.
 • Vì sao vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh lại gọi là xứ Nghệ
  Vì sao vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh lại gọi là xứ Nghệ
  Năm 1831, thời vua Minh Mệnh, xứ Nghệ bị tách thành hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Năm 1976, hai tỉnh lại hợp thành tỉnh lớn Nghệ Tĩnh.
 • Làng cổ Đường Lâm - Phải chăng đã quá “cổ”?
  11:17 05-06-2020
  Làng cổ Đường Lâm - Phải chăng đã quá “cổ”?
  Mới đây, tại thành phố HCM, trong một lần vì lý do công việc, tôi vô tình gặp một người đàn ông nói giọng miền Bắc, tên là Đ. Khi biết quê anh ở Đường Lâm, tôi khá bất ngờ và lấy làm thú vị. Vì tại đây, tôi có những người bạn thời đại học và cũng đã một vài lần ghé thăm, ăn ngủ ở đây, nên đâu đó trong mớ ký ức thì Đường Lâm cũng gợi nhớ về một thời tuổi trẻ.
 • Nghề bốc mộ và những câu chuyện ít ai biết tới
  Nghề bốc mộ và những câu chuyện ít ai biết tới
  Lâu nay, nói đến nghề bốc mộ không còn xa lạ gì nữa, bởi nó xuất phát từ yêu cầu của gia chủ khi có người mất đã lâu, muốn đưa về quy tập cùng gia đình, dòng họ để có mồ yên mả đẹp, tiện chăm sóc hương khói, còn người sống cảm thấy được yên tâm hơn, toại nguyện được niềm mong muốn của người đã khuất khi về với tổ tiên.
 • Tỉnh Nghệ An buộc cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm phải tháo dỡ công trình vi phạm
  Tỉnh Nghệ An buộc cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm phải tháo dỡ công trình vi phạm
  Liên quan đến vụ việc “xẻo thịt” Di tích Quốc gia Đền Hữu (đứng chân ở xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) mà Phương Nam Plus đã loạt bài phản ánh, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định xử phạt hành chính, trong đó yêu cầu Cơ sở tôn giáo chùa Linh Sâm buộc phải tháo dỡ công trình xâm chiếm đất thuộc Di tích Quốc gia Đền Hữu.
 • Di tích và Danh thắng Bổ Đà
  14:07 20-04-2020
  Di tích và Danh thắng Bổ Đà
  Việt Yên là huyện trung du của tỉnh Bắc Giang, là vùng đất giầu truyền thống cách mạng, văn hóa và hiếu học khoa cử ở xứ Kinh Bắc ngày xưa; là một trong những trung tâm của tổ chức làng xã, nơi mà lễ hội đã trở thành truyền thống ở đây.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn
  Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn
  Nội dung nhiệm vụ lập quy hoạch cần xác định yêu cầu nghiên cứu, khảo sát; đánh giá điều kiện tự nhiên, hiện trạng kinh tế - xã hội...
 • Về Hà Tĩnh ngắm vẻ đẹp kỳ bí của ngôi chùa cổ Kim Dung
  Về Hà Tĩnh ngắm vẻ đẹp kỳ bí của ngôi chùa cổ Kim Dung
  Chùa Kim Dung là một địa chỉ đỏ của các phong trào Cần Vương của Cụ Phan Đình Phùng, là nơi mà các sỹ phu yêu nước hoạt động lúc bấy giờ và là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của xã Thạch Bằng nay là thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).