HOTLINE: 0904 89 4444

 • Dấu ấn Rồng trong tâm thức người Việt qua tục ngữ, thành ngữ, ca dao
  23:41 21-09-2019
  Dấu ấn Rồng trong tâm thức người Việt qua tục ngữ, thành ngữ, ca dao
  Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt, từng là biểu tượng linh thiêng liên quan đến truyền thuyết con rồng cháu tiên của người Việt. Các vị vua Việt Nam phải xăm lên đùi mình hình ảnh rồng để giữ truyền thống của cư dân ven biển. Đến đời vua Trần Anh Tông (1293-1314) mới chấm dứt tục xăm rồng trên đùi nhà vua.
 • Đi tìm tích xưa đền Cồn Điệp
  Đi tìm tích xưa đền Cồn Điệp
  Đã có rất nhiều câu chuyện, những truyền thuyết về đền Cồn Điệp ở làng Hải Thanh, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An được các cao niên trong làng kể lại. Tuy nhiên, những vết tích còn xót lại của đền lại còn quá ít, đền cần được phục dựng, được tôn tạo và được xếp hạng di tích là mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây…
 • Khám phá đỉnh Pú Huốt - Mường Phăng
  Khám phá đỉnh Pú Huốt - Mường Phăng
  Thuộc dãy núi Pú Đồn, đỉnh Pú Huốt cao hơn 1.700 m so với mực nước biển. Tại đỉnh núi này, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cho đặt Đài quan sát để theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến chiến trường lòng chảo Mường Thanh.
 • Ninh Thuận: Tháp Po Klong Garai - điểm đến hấp hẫn
  22:08 19-09-2019
  Ninh Thuận: Tháp Po Klong Garai - điểm đến hấp hẫn
  Di tích Quốc gia đặc biệt tháp Po Klong Garai (phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm), một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, chứa đựng giá trị văn hóa, lịch sử đầy tự hào của đồng bào dân tộc Chăm. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Thuận.
 • Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan Di sản văn hoá thi vật thể Quốc gia
  Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan Di sản văn hoá thi vật thể Quốc gia
  Tối 12-9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang đã tưng bừng khai mạc Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
 • Bốn thập kỷ trùng tu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)
  Bốn thập kỷ trùng tu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)
  Cách đây 20 năm, Khu Đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới.
 • Khám phá ngôi đền linh thiêng và cổ kính nhất xứ Nghệ
  15:27 11-09-2019
  Khám phá ngôi đền linh thiêng và cổ kính nhất xứ Nghệ
  Đền Cờn tọa lạc tại làng Phương Cần, thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, cách Hà Nội 220 Km và thành phố Vinh 75 Km. Đền nằm sát cửa biển Lạch Cờn, giữa một hình thế non nước hữu tình. Đền có đền chính (đền trong) và đền phụ (ngoài cửa biển).
 • Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên với phát triển du lịch
  Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên với phát triển du lịch
  Di sản thiên nhiên luôn được coi là tài nguyên quan trọng để phát triển du lịch. Tuy nhiên, việc khai thác các di sản thiên nhiên trong hoạt động du lịch phải đảm bảo tăng trưởng du lịch mà không để lại những hậu quả tiêu cực cho văn hóa, thiên nhiên và môi trường bản địa.
 • Thiên trường trong sự nghiệp của vương triều Trần
  Thiên trường trong sự nghiệp của vương triều Trần
  Đại Việt sử ký toàn thư chép: “Kỷ Hợi, Thiên Ứng Chính Bình năm thứ 8 (1239). Mùa xuân tháng giêng, lại cho Phùng Tá Chu chức Nhập nội Thái phó. Sai về hương Tức Mặc xây dựng nhà cửa, cung điện”(1).
 • Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn
  22:27 08-09-2019
  Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn
  Ngày 8/9, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế về vai trò cộng đồng trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới qua thực tiễn đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn.
 • Loại hình tác giả song ngữ trong văn học Trung đại Việt Nam
  Loại hình tác giả song ngữ trong văn học Trung đại Việt Nam
  Văn học trung đại Việt Nam có lịch sử hình thành, phát triển từ TK X đến hết TK XIX, gồm hai bộ phận sáng tác là văn học viết bằng chữ Hán và bằng chữ Nôm.
 • Thơ Đường luật của hai tác giả nữ thời Lý (*)
  Thơ Đường luật của hai tác giả nữ thời Lý (*)
  Ngôi làng nơi Bà sinh ra nằm dưới chân núi Phật Tích có tiếng về Phật học xưa nay. Thủa nhỏ, Bà nổi tiếng với thiên tư hiền thục và thông minh, ngôn hạnh có phép tắc.