HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đền Chung Sơn (Nghệ An): Khởi nguồn lịch sử!
  15:34 26-02-2021
  Đền Chung Sơn (Nghệ An): Khởi nguồn lịch sử!
  Đây cũng là công trình đầu tiên được hoàn thành, giữ vai trò xuyên suốt khi kết nối các địa danh nổi tiếng gắn liền với các danh nhân Việt Nam như Đại thi hào Nguyễn Du, các chí sĩ yêu nước Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh...
 • Đình Tân Chánh: Nơi thờ phụng một vị quan triều Nguyễn
  Đình Tân Chánh: Nơi thờ phụng một vị quan triều Nguyễn
  Mỗi khi nói về đình Tân Chánh, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An mọi người vẫn thường nhắc đến lăng mộ ông Nguyễn Khắc Tuấn như một quần thể không thể tách rời, mặc dù 2 công trình thuộc 2 ấp khác nhau của xã.
 • Đền Bạch Trì (Tam Dương) thờ ba vị Sơn Lạc Đại Vương
  Đền Bạch Trì (Tam Dương) thờ ba vị Sơn Lạc Đại Vương
  Những ngày đầu Xuân Tân Sửu, từ phía xa đồi Rừng là đền Bạch Trì (đền Ao Bạch) ở tổ dân phố Long Trì, thị trấn Hợp Hòa, Tam Dương (Vĩnh Phúc) vang lên những lời cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt của nhân dân nơi đây.
 • Miếu Ông - Miếu Bà: Cột mốc văn hóa nơi địa đầu tổ quốc
  14:48 22-02-2021
  Miếu Ông - Miếu Bà: Cột mốc văn hóa nơi địa đầu tổ quốc
  Di tích Miếu Ông - Miếu Bà là minh chứng cho quá trình chinh phục tự nhiên, khai phá vùng đất biên giới phía bắc Tổ quốc, cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của cha ông ta.
 • Hành trình miệt mài sáng tạo, tôn vinh hồn cốt Việt
  Hành trình miệt mài sáng tạo, tôn vinh hồn cốt Việt
  Thế giới biết đến hình ảnh đất nước và con người Việt Nam qua các di sản văn hóa đa dạng, độc đáo riêng có, nhất là di sản đã được UNESCO ghi danh là cách quảng bá, hội nhập hữu hiệu, nhanh chóng, ít tốn kém, hiệu quả cao. Từ đó, quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn.
 • Thịt trâu - Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt
  Thịt trâu - Món ngon đặc sắc trong ẩm thực của người Việt
  Nếu như trước kia, con trâu chỉ cung cấp cho nhà nông sức kéo thì vài năm gần đây, thịt trâu còn là nguồn nguyên liệu để chế biến nên những món ăn đặc sắc tạo nên sự phong phú trong kho tàng ẩm thực của người Việt.
 • Cúng ông Công ông Táo - Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt
  11:24 04-02-2021
  Cúng ông Công ông Táo - Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt
  Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, người dân Việt Nam lại chuẩn bị mâm cơm cúng tiễn ông Công ông Táo về trời. Đây là một nét văn hóa đặc sắc, một phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền và gìn giữ từ bao đời nay.
 • Phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Óc Eo - Ba Thê
  Phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Óc Eo - Ba Thê
  Tổng diện tích quy hoạch là 433,2 ha; được xác định trong Hồ sơ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (Quyết định 1419/QĐ-TTg ngày 27/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ).
 • Đền Vạn Lộc - Chứng tích thiên cổ (Bài cuối)
  Đền Vạn Lộc - Chứng tích thiên cổ (Bài cuối)
  “Chí bền Long giang, muôn dặm phong lôi lừng Xá Hải/Đề tên thanh sử, nghìn năm hương hỏa rạng Lô Sơn”...
 • Đền thiêng Trần Thương, lễ hội phát lương - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
  11:21 22-01-2021
  Đền thiêng Trần Thương, lễ hội phát lương - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, cùng gia quyến và các bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên - Mông thế kỷ XIII. Ngôi đền là di tích Quốc gia đặc biệt, hội tụ nhiều giá trị đặc sắc về lịch sử, quân sự, kiến trúc, nghệ thuật và cả những giá trị văn hóa tâm linh.
 • Chùa Ngũ Đài có vị trí quan trọng trong Phật giáo Trúc Lâm
  Chùa Ngũ Đài có vị trí quan trọng trong Phật giáo Trúc Lâm
  Chiều 13/1, tại thành phố Chí Linh (Hải Dương), Ban điều hành thăm dò, thám sát, khai quật khảo cổ chùa Ngũ Đài (thuộc UBND tỉnh Hải Dương) phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức hội thảo báo cáo sơ bộ kết quả thăm dò, thám sát và khai quật khảo cổ học di tích chùa Ngũ Đài, phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh.
 • Giáp Hải - Một con người trọn đời vì dân vì nước
  Giáp Hải - Một con người trọn đời vì dân vì nước
  Có những nhân vật từng đóng vai trò to lớn trong xã hội đương thời nhưng lại không được ghi nhận tương xứng của đời sau. Giáp Hải là một trường hợp như thế.