HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nghệ An: Đền Vua Mai - Đoái nhìn lịch sử
  11:14 26-11-2020
  Nghệ An: Đền Vua Mai - Đoái nhìn lịch sử
  Nghệ An nói chung, Nam Đàn nói riêng, nơi đây là vùng đất địa linh nhân kiệt, lưu giữ hồn cốt những giá trị lịch sử, văn hóa của người dân Việt Nam thời bấy giờ...
 • 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chạm dòng lịch sử
  50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chạm dòng lịch sử
  Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (25/11/1970 - 25/11/2020) với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, nhân viên qua nhiều thời kỳ.
 • Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận hiện vật quý hiến tặng
  Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận hiện vật quý hiến tặng
  Là nền tảng, động lực để nhân dân ta kháng chiến thắng lợi và xây dựng, bảo vệ tổ quốc, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày cáng phồn thịnh.
 • Lục Cung Vọng Từ - Ngôi đền thiêng nơi “địa linh nhân kiệt”
  10:15 24-11-2020
  Lục Cung Vọng Từ - Ngôi đền thiêng nơi “địa linh nhân kiệt”
  Góp phần kiến tạo nên vẻ đẹp và sự linh thiêng của đền Lục Cung Vọng Từ, chính là nghệ nhân Tạ Quang Thành (sinh năm 1980) - thủ nhang đồng đền Lục Cung Vọng Từ, người đã dày công xây dựng nên ngôi đền, trải qua bao thăng trầm để có được vẻ đẹp như ngày hôm nay.
 • Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn Hải Phòng mở rộng 2020
  Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn Hải Phòng mở rộng 2020
  Tối 22- 11, tại Trung tâm văn hóa Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan diễn xướng chầu văn và hát văn Hải Phòng mở rộng năm 2020. Đây là dịp kỷ niệm 4 năm UNESCO vinh danh tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ người Việt là di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 • Giao lưu trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới
  Giao lưu trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới
  Chương trình diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ, Hà Nội) với sự trình diễn của 3 đầu bếp đến từ Pháp, Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Trưng bày kết quả khai quật di tích Bãi Cọi
  11:08 19-11-2020
  Trưng bày kết quả khai quật di tích Bãi Cọi
  Cuộc trưng bày “Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa” đã chính thức khai mạc ngày 18/11 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhằm giới thiệu một cách cô đọng, khái quát nhất về lịch sử phát hiện, nghiên cứu và kết quả khai quật di tích Bãi Cọi, đặc biệt là kết quả của 3 lần khai quật do Bảo tàng Lịch sử quốc gia chủ trì.
 • Nghệ An: Đình Hoành Sơn - Phác họa hồn cốt quê hương, xứ sở
  Nghệ An: Đình Hoành Sơn - Phác họa hồn cốt quê hương, xứ sở
  Nằm bên hữu ngạn Sông Lam thơ mộng, đình Hoành Sơn (xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn) hội tụ đầy đủ nhất tinh hoa văn hóa dân tộc; tâm huyết và ước nguyện của cư dân Nam Đàn cổ xưa và là một thế giới quan sống động “tạc” lại rõ nhất vẻ đẹp trong nếp sống của người dân Việt Nam lúc bấy giờ.
 • Nhà thờ họ Nguyễn Quý
  Nhà thờ họ Nguyễn Quý
  Rằm tháng Hai vào ngày hội đình, dân ba làng An Thái, Phú Thứ và Huyền Phố thường đến nhà thờ này làm lễ tạ ơn, sau đó tham gia nhiều trò chơi dân gian truyền thống, hấp dẫn nhất là trò kéo lửa thổi xôi.
 • Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử- Văn hóa cấp tỉnh chùa Phương Lưu
  10:26 16-11-2020
  Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử- Văn hóa cấp tỉnh chùa Phương Lưu
  Ngày 15- 11, xã Yên Giả, Quế Võ (Bắc Ninh) tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử- Văn hóa cấp tỉnh chùa Phương Lưu. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 • Lễ hội rước Chúa gái và phong tục hôn nhân thời Hùng Vương
  Lễ hội rước Chúa gái và phong tục hôn nhân thời Hùng Vương
  Lễ hội rước Chúa Gái là một hình thức diễn xướng dân gian, làm sống lại những hình ảnh đẹp từ thời Hùng Vương dựng nước. Đến với lễ hội, ta như được sống lại, được hòa mình vào không gian nguyên sơ trong buổi bình minh của lịch sử dân tộc.
 • Khám phá Hội vật cù đặc sắc ở Thanh Chương, Nghệ An
  Khám phá Hội vật cù đặc sắc ở Thanh Chương, Nghệ An
  Ở đồng bằng Bắc bộ và một số địa phương khu vực miền Trung, từ xưa môn vật cù-trò chơi truyền thống đầy tính thượng võ khá phổ biến, gần gũi với người dân nhiều làng quê...