HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thừa Thiên Huế: Sớm trùng tu để
  16:00 19-10-2019
  Thừa Thiên Huế: Sớm trùng tu để "cứu" Châu Hương Viên
  Ngày 12-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm Châu Hương Viên và lập tức chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm có phương án trùng tu để cứu địa chỉ văn hóa này đã xuống cấp nghiêm trọng.
 • Ngôi đền cổ thiêng dưới chân núi Rú Trăm
  Ngôi đền cổ thiêng dưới chân núi Rú Trăm
  Đền Phú Lĩnh nằm tọa lạc ngay dưới chân dãy núi rú Trăm thuộc xóm Sơn Lĩnh 1, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Từ lâu ngôi đền được người dân nơi đây tôn kính, bởi theo họ đó là một ngôi đền “thiêng” có tuổi đời hàng trăm năm.
 • Mộ soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền được xếp hạng Di tích Lịch sử
  Mộ soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền được xếp hạng Di tích Lịch sử
  Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền là nhà nho, giỏi chữ Hán Nôm, ông tinh thông chữ Quốc ngữ và tiếng Pháp. Ông sáng tác nhiều thể loại như thơ, thơ tuồng, đặc biệt là tuồng cải lương.
 • Bảo tồn, tôn tạo Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ
  00:08 07-10-2019
  Bảo tồn, tôn tạo Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ
  Sáng 4/10, tại ấp Mỹ Nhơn (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khởi công xây dựng công trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung Cần Thơ.
 • Giải mã bản dịch bia đá Chăm Pa gần 6 thế kỷ
  Giải mã bản dịch bia đá Chăm Pa gần 6 thế kỷ
  Sáng 4/10, bia đá cổ Chăm Pa ở huyện Đăk Pơ (Gia Lai) được các chuyên gia trong và ngoài nước công bố về việc giải mã chữ viết tồn tại gần 6 thế kỷ.
 • Công cuộc cải cách của vua Minh Mạng
  Công cuộc cải cách của vua Minh Mạng
  Theo sách “Đại Nam thực lục” thì vua Minh Mạng là người rất chú ý tạo lập một nền cai trị kết hợp giữa lễ trị và pháp trị, rất chú trọng giữ gìn kỷ cương phép nước.
 • Thơ Đường luật của các Thiền sư thời Lý
  23:13 03-10-2019
  Thơ Đường luật của các Thiền sư thời Lý
  Nhà Lý là triều đại mở đầu cho thời kỳ độc lập, tự chủ, ổn định, lâu dài của dân tộc ta. Tồn tại 216 năm (từ năm 1010 đến năm 1225), trải qua 9 đời vua (mở đầu là vua Lý Công Uẩn, kết thúc là Lý Chiêu Hoàng), Nhà Lý là một trong những vương triều phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam.
 • Vĩnh Long bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
  Vĩnh Long bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
  Mặc dù công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long thời gian qua được quan tâm thực hiện, song hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn.
 • Nỗ lực đưa Di sản ca trù thoát khỏi tình trạng bảo vệ khẩn cấp
  Nỗ lực đưa Di sản ca trù thoát khỏi tình trạng bảo vệ khẩn cấp
  Năm 2009, ca trù được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.
 • Anh Năm Công với nghệ thuật Tuồng
  23:12 29-09-2019
  Anh Năm Công với nghệ thuật Tuồng
  Dưới mái trường khu căn cứ địa, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng nhị, tiếng ắc coc đe ông, ghi ta… cùng vang lên giữa núi rừng Trường Sơn âm u từ khi chúng tôi đặt chân trên mảnh đất này. Căn cứ của khu V bỗng trở nên sôi động. Cán bộ và chiến sĩ náo nức chờ xem văn công.
 • Trạng nguyên Lê Quát - Tấm gương mài sắt nên kim
  Trạng nguyên Lê Quát - Tấm gương mài sắt nên kim
  Lịch sử khoa cử nước ta có những người tuy không đỗ Trạng nguyên nhưng vì khâm phục tài năng, đức độ của họ mà người dân vẫn “phong” là Trạng và lưu truyền nhiều giai thoại dân gian.
 • Khám phá Nhà thờ đá đặc biệt tại Ninh Bình
  Khám phá Nhà thờ đá đặc biệt tại Ninh Bình
  Nhà thờ đá Phát Diệm là ngôi thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng của giáo hội Công giáo Việt Nam. Với kiến trúc pha nét đình chùa truyền thống dân tộc, lại được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ, nhà thờ đá với lịch sử hàng trăm năm đã để lại những dấu ấn đậm nét.