HOTLINE: 0904 89 4444
 • Lấy ý kiến về phương án kiến trúc Đồi Dinh Tỉnh trưởng
  Lấy ý kiến về phương án kiến trúc Đồi Dinh Tỉnh trưởng
  Ngày 14/8, UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức trưng bày lấy ý kiến phương án kiến trúc khu vực Dinh Tỉnh trưởng thuộc quy hoạch chi tiết khu Trung tâm Hòa Bình (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).......
 • Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
  Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
  Nếu như Hà Tĩnh có đền Chiêu Trưng, thì Nghệ An có đền Bạch Mã - Một trong những ngồi đền linh thiêng nhất Nghệ An. Tam linh xứ Nghệ vẫn là một điểm du lịch tâm linh thu hút khách thập phương. Về xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương ngắm đền Bạch Mã mới đư......
 • Cảm quan văn hoá trong sáng tác của Nam Sơn
  Cảm quan văn hoá trong sáng tác của Nam Sơn
  Sơn Nam là nhà văn, nhà biên khảo của miền đất Nam Bộ. Hầu hết các tác phẩm từ văn chương đến biên khảo, ông đều đề cập đến sinh hoạt và văn hóa của người dân nơi đây. ......
Trang phục nam người Mông Trang phục nam người Mông
Không rực rỡ sắc màu và nổi bật như trang phục phụ nữ, trang phục của nam giới người Mông đơn giản hơn. Với màu đen chủ đạo, cùng những đường cắt cúp độc đáo, bộ trang phục đã góp phần tôn lên vóc dáng khỏe khoắn của đàn ông người Mông.
Thầy dạy Lê Quý Đôn là ai?
Thầy dạy Lê Quý Đôn là ai?
Nguyễn Tông Quai (1692 - 1767), hiệu là Thư Hiên (ảnh dưới), người làng Phúc Khê, huyện Ngự Thiên, phủ Thái Bình, nay là xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Nỗi đau dịch bệnh và niềm tin chiến thắng Nỗi đau dịch bệnh và niềm tin chiến thắng
Với một tình yêu lớn dành cho tổ quốc, với tất cả sự tuân thủ nghiêm ngặt, chấp hành tốt mọi yêu cầu của chính phủ, bằng những trái tim nhân hậu, đầy ắp tình người và sự sẻ chia ngọt bùi, chúng ta sẽ chiến thắng dịch SARS-CoV-2 một lần nữa.
Nhà báo Nguyễn Thế Khoa: Nặng lòng với dân ca Quan họ Nhà báo Nguyễn Thế Khoa: Nặng lòng với dân ca Quan họ
Cầm trên tay cuốn sách "Sân khấu - Truyền thống và hiện đại" (Nhà xuất bản Sân khấu - 2019) dày 830 trang của nhà báo Nguyễn Thế Khoa – Tổng Biên tập Tạp chí Văn Hiến (Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc) tặng, tôi thực sự xúc động về một công trình nghiên cứu lý luận phê bình bề thế từ quy mô đến chất lượng nội dung.
Tiền Giang: Ngôi đình 200 năm tuổi giữa lòng TP. Mỹ Tho
Tiền Giang: Ngôi đình 200 năm tuổi giữa lòng TP. Mỹ Tho
Đình Phú Hội gọi theo tên làng Phú Hội, tổng Thạnh Phong, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường cũ ( nay là Tiền Giang). Năm 1820, nhân dân làng Phú Hội xây dựng đình Phú Hội để thờ Thành hoàng làng và các vị thần linh trong làng. Ở làng Mỹ Chánh gần đó cũng xây dựng một ngôi đình (đình Mỹ Chánh). Đầu thế kỷ XX, hai làng Phú Hội và Mỹ Chánh sáp nhập thành làng Hội Mỹ.
Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
Đìa Trâm Ba có lịch sử hình thành cách nay trên 240 năm. Di tích lịch sử này gắn liền với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút, do Nguyễn Huệ chỉ huy (tiêu diệt gần 5 vạn quân Xiêm) vào nửa sau thế kỷ thứ XVIII. Nơi đây cũng là địa điểm sinh hoạt của Chi bộ xã Song Thuận trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…
Bảo tồn di tích núi Bân ở Tây Nam thành phố Huế
Bảo tồn di tích núi Bân ở Tây Nam thành phố Huế
Trong không gian trùng điệp rừng thông Tây Nam thành phố Huế, núi Bân và tượng đài Quang Trung mỗi ngày đón bình minh rực rỡ và hàng trăm lượt du khách chiêm bái; đây là một di tích khơi gợi quá khứ hào hùng của triều đại Tây Sơn những năm 1788 - 1802.
Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã Từ đứa trẻ “kỳ đồng” cho đến thần Bạch Mã
Nếu như Hà Tĩnh có đền Chiêu Trưng, thì Nghệ An có đền Bạch Mã - Một trong những ngồi đền linh thiêng nhất Nghệ An. Tam linh xứ Nghệ vẫn là một điểm du lịch tâm linh thu hút khách thập phương. Về xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương ngắm đền Bạch Mã mới đượm hết được những giai thoại tưởng chừng bị quên lãng.
Nâng cấp sân bay Thọ Xuân - cơ hội phát triển kinh tế "xứ Thanh"
Nâng cấp sân bay Thọ Xuân - cơ hội phát triển kinh tế
Sau khi nâng cấp, sân bay có thể khai thác các tàu bay thân rộng như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A350-900..., kỳ vọng mang đến diện mạo mới cho nền du lịch Thanh Hóa.
Nước tăng lực IADL và nước tăng lực cà phê J79 Nước tăng lực IADL và nước tăng lực cà phê J79
Thị trường nước tăng lực tại Việt Nam ngày càng sôi động với sự góp mặt của hàng chục thương hiệu trong và ngoài nước. Ngày 6/6, bộ đôi sản phẩm nước tăng lực IADL và cafe tăng lực J79 đã chính thức được ra mắt và bắt đầu phân phối rộng rãi đến khách hàng trên toàn quốc.
Nâng cao thu nhập từ trồng ngô lấy thân xuất khẩu ở huyện Châu Đức
Nâng cao thu nhập từ trồng ngô lấy thân xuất khẩu ở huyện Châu Đức
Huyện Châu Đức là địa phương có diện tích trồng ngô lớn nhất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với khoảng 6.000 ha. Để nâng cao thu nhập cho nông dân, Hội Nông dân huyện Châu Đức đã ký kết mô hình trồng ngô lấy thân để xuất khẩu đi Hàn Quốc làm thức ăn cho gia súc.
Vĩnh Tường xây dựng nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tường xây dựng nông thôn mới nâng cao
Đến nay, 100% số xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đang hướng tới xây dựng NTM nâng cao.