HOTLINE: 0904 89 4444
Ý nghĩa nhân văn trong tranh thờ cổ của người Dao
Ý nghĩa nhân văn trong tranh thờ cổ của người Dao
Trong các nghi lễ thờ cúng của người Dao không thể thiếu tranh thờ. Loại tranh này được treo chỗ trang trọng, không chỉ thể hiện niềm tin của con người về thần linh, vũ trụ, các hiện tượng trong cuộc sống từ thuở xa xưa, mà còn có ý nghĩa giáo dục con người hướng thiện.
Bảo tồn Then trong Bảo tồn Then trong "không gian thiêng" của cộng đồng
Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tháng 12/2019.
Mạn thuật (Bài 1): Một bài thơ Nôm đặc sắc của Nguyễn Trãi
Mạn thuật (Bài 1): Một bài thơ Nôm đặc sắc của Nguyễn Trãi
Dễ nhận biết đây là bài thơ Nguyễn Trãi viết ở Côn Sơn, quãng thời gian danh nghĩa vẫn làm quan, chức “Nhập nội hành khiển”, nhưng thực tế là ông đã bị thất sủng, sống cảnh thiếu thốn vật chất, nhưng mà thanh đạm.
Hà Huy Tập - Người Cộng sản kiên trung và những tác phẩm để đời Hà Huy Tập - Người Cộng sản kiên trung và những tác phẩm để đời
Tự nguyện dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng gian khổ, đồng chí Hà Huy Tập sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh, hiến dâng cuộc sống của mình cho sự nghiệp lớn lao của Đảng và của dân tộc.
Nhớ mãi kỷ niệm vui nghề báo của tôi
Nhớ mãi kỷ niệm vui nghề báo của tôi
Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, trân trọng giới thiệu với bạn đọc "Kỷ niệm vui nghề báo" của Đào Hùng, cựu phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV).
Nhớ mãi nhà soạn nhạc Nguyễn Văn Nam (1932 - 2020) Nhớ mãi nhà soạn nhạc Nguyễn Văn Nam (1932 - 2020)
Ông là người đặc biệt của làng âm nhạc Việt Nam, tôi luôn cho là như vậy bởi ngay từ thời kỳ đầu tân nhạc đến nay có dễ tìm được mấy ai chỉ chuyên tâm với lĩnh vực sáng tác giao hưởng.
Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
Đìa Trâm Ba có lịch sử hình thành cách nay trên 240 năm. Di tích lịch sử này gắn liền với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút, do Nguyễn Huệ chỉ huy (tiêu diệt gần 5 vạn quân Xiêm) vào nửa sau thế kỷ thứ XVIII. Nơi đây cũng là địa điểm sinh hoạt của Chi bộ xã Song Thuận trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…
Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
Thừa Thiên Huế: Tiếp tục sưu tầm hiện vật ở khu vực Thượng Thành
Dự án di dời các hộ dân sinh sống trên di tích Thượng Thành, thuộc Kinh thành Huế (Thừa Thiên- Huế) đã cơ bản hoàn thiện và đang dần trả lại diện mạo kiến trúc của kinh thành xưa. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra vấn đề cần khẩn trương sưu tầm những hiện vật ở khu vực di tích Thượng Thành để tránh bị thất lạc.
Vì sao Vinamilk chọn sữa hạt là bước tiến chiến lược tại thịt trường Hàn Quốc?
Vì sao Vinamilk chọn sữa hạt là bước tiến chiến lược tại thịt trường Hàn Quốc?
Vừa qua, Vinamilk đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu đô gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc. Đây là một con số không nhỏ trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn chịu tác động của Covid-19. Là đất nước phát triển với mức sống cao, Hàn Quốc chưa từng là một thị trường dễ chinh phục. Vậy đâu là yếu tố giúp các sản phẩm sữa hạt của Vinamilk được đánh giá sẽ “làm nên chuyện” tại thị trường khó và rất cạnh tranh này.
Vượt trở ngại Covid-19, Vinamilk xuất khẩu sữa sang Trung Quốc Vượt trở ngại Covid-19, Vinamilk xuất khẩu sữa sang Trung Quốc
Sau khi được chính thức cấp mã số xuất khẩu vào Trung Quốc cuối tháng 02/2020, chỉ sau chưa đầy 2 tháng, trong điều kiện dịch bệnhCovid-19 phải thực hiện nghiêm túc các qui định phòng chống dịch cũng như cách ly xã hội nhưng vào ngày 16/04/2020, Vinamilk đã hoàn tất các công đoạn sản xuất để xuất khẩu lô sữa đặc Ông Thọ đầu tiên sang Trung Quốc, trong khi nước này vẫn đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiệm ngặt.
Đảng bộ xã Nghi Xuân: 5 năm phấn đấu và phát triển
Đảng bộ xã Nghi Xuân: 5 năm phấn đấu và phát triển
Với tinh thần phát huy dân chủ, lấy dân làm gốc, đoàn kết, đổi mới, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, huy động mọi nguồn lực, 5 năm qua Đảng bộ xã Nghi Xuân (Nghi Lộc - Nghệ An) đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật, góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trên địa bàn.
Hà Tĩnh: Người dân tá hỏa vì tiền điện tăng bất thường Hà Tĩnh: Người dân tá hỏa vì tiền điện tăng bất thường
Bình thường chị H.V ở TX Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) chỉ sử dụng tiền điện từ vài chục nghìn đến hơn 100 nghìn đồng nhưng khi cầm tờ hóa đơn tiền điện của tháng 6 thì chị thật sự tá hỏa, không tin vào mắt mình vì trên tờ hóa đơn tăng lên hơn 13 triệu đồng.