HOTLINE: 0904 89 4444
Giao mùa trên những sắc hoa
Giao mùa trên những sắc hoa
Nếu tháng ba tựa cô gái đang độ xuân thì căng tràn ngực trẻ với sắc màu rực đỏ của bông hoa gạo thì tháng tư giống người con gái hoài xuân với bao nét dịu dàng xen lẫn phôi pha được điểm trang trên sắc trắng của màu hoa loa kèn.
Những tập tục lạ một thời dĩ vãng của người T’Ré Những tập tục lạ một thời dĩ vãng của người T’Ré
Đến ngày sinh nở, khi bắt đầu chuyển dạ, người phụ nữ được chồng của mình đưa lên rẫy rồi thả đó. Họ bắt đầu quá trình “ vượt cạn” mà bên cạnh không có ai giúp đỡ chăm sóc, khi mẹ tròn con vuông, người chồng sẽ quay lại đón họ về nhà.
Sáng tạo nhưng đừng quá lố
Sáng tạo nhưng đừng quá lố
Mới đây, bản vẽ dự thi trang phục dân tộc mang tên “Cầu tõm - 9 củ thành 10” do một bạn trẻ 17 tuổi thiết kế cho đại diện Việt Nam thi Miss International Queen 2021, được giới thiệu đến công chúng, vướng không ít tranh cãi.
Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Kỳ 10) Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Kỳ 10)
Trân trọng giới thiệu tiếp sách “Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” của PGS TS Sử học Cao Văn Liên do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-HN-2012 ấn hành.
Cỏ bàng dân dã
Cỏ bàng dân dã
Luận văn tốt nghiệp của tôi được hội đồng khoa học đánh giá rất cao bởi có tính thực tiễn ứng dụng trong cuộc sống.
Người Việt tiếp nhận các vị thần phương Nam Người Việt tiếp nhận các vị thần phương Nam
Trong đời sống tín ngưỡng làng xã người Việt vùng châu thổ Bắc Bộ, thành hoàng đầy uy quyền và được khắc họa ngày càng rõ nét bởi chủ trương cá thể hoá, cụ thể hóa bằng các nhân vật lịch sử, tận từ thời Hùng Vương, cho đến Bà Trưng, Bà Triệu... của các triều đại phong kiến, đặc biệt là dưới thời Lê, cho đến thời Nguyễn.
Bảo tồn và phát huy giá trị Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
Bảo tồn và phát huy giá trị Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
Hội nghị-hội thảo nhằm đánh giá thực trạng quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 12/4, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Làng Quả Linh với lễ hội Thái bình xướng ca Làng Quả Linh với lễ hội Thái bình xướng ca
Làng Quả Linh có bốn giáp: Giáp Đông, giáp Cầu, giáp Chả và giáo Cuối: Miền Đông thì được hoa màu/ miền Chải tôm cá, miền Cầu cửi canh/ Mở chợ buôn bán thông hành/ Miền cuối may vá tập thành xưa nay.
Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
Ngày 15/4, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai Khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới.
Saigon Co.op phấn đấu doanh thu tăng trưởng bình quân từ 8% - 10% Saigon Co.op phấn đấu doanh thu tăng trưởng bình quân từ 8% - 10%
Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hoạt động kinh doanh năm 2020; định hướng hoạt động năm 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã đến dự.
Vĩnh Phúc giảm 12 bậc xếp hạng cạnh tranh (PCI) năm 2020
Vĩnh Phúc giảm 12 bậc xếp hạng cạnh tranh (PCI) năm 2020
Theo kết quả công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020, Vĩnh Phúc đứng thứ 29/63 với 63,84 điểm, đứng cuối cùng trong nhóm các tỉnh, thành phố có Chỉ số PCI loại khá. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vĩnh Phúc bị giảm thứ hạng.
Bình Phước trao nguồn vốn vay 5 tỷ đồng cho thanh niên Bình Phước trao nguồn vốn vay 5 tỷ đồng cho thanh niên
Nguồn vốn vay trị giá 5 tỷ đồng đã được một số doanh nghiệp trao tặng tại Chương trình họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn Bình Phước qua các thời kỳ để hỗ trợ người trẻ tỉnh nhà khởi nghiệp, lập nghiệp.